Top 5 rèm hạt gỗ mẫu chữ Phúc đơn độc đáo 2024

rèm hạt gỗ mẫu chữ Phúc

Chữ Phúc biểu tượng cho sức khỏe nên được rất nhiều người lựa chọn các các từ đường hay phòng thờ. Dưới đây là các mẫu rèm hạt gỗ mẫu chữ Phúc đơn độc đáo nhất mà Tizano Decor muốn gửi tới các bạn.

1. Mành 1 chữ gỗ bồ đề RGH04

Mành 1 chữ gỗ bồ đề RGH04

 • Xu hướng làm rèm cửa Hàn Quốc, phòng thờ đã trở nên phổ biến trong những năm trở lại đây. Loại mành rèm được ưa chuộng sử dụng chính là mành hạt gỗ, rèm hạt gỗ  ,với chất liệu gỗ bồ đề  được làm thành những hạt kích thước  rộng 0.8 cm, dài 1,2 cm được sơn màu và  xâu thành những bộ mành theo ý tưởng của khách hàng, theo sự sáng tạo của chúng tôi.

 • Rèm hạt gỗ RGH04 vừa là phong thủy, vừa tạo ra một không gian thờ  riêng biệt không bị vướng bởi cuộc sống sinh hoạt thường nhật. Thông thường  các bộ mành ban thờ dùng các mẫu chữ với hàm ý sâu sắc: chữ Phúc  thể hiện ý muốn mọi người trong gia đình đều hưởng phúc báo, Chữ An với tâm ý bình an vô sự với tất cả các thành viên….. ngoài ra khách hàng cũng rất tâm đắc với chữ “Tâm”, chữ “ĐỨc” “Trí”. “Nhẫn” mỗi từ đều thể hiện một nét tính cách của con người hoặc một khía cạnh của cuộc sống với hàm ý sâu sa.

 • Rèm hạt gỗ chữ Phúc RGH04 thường dùng để làm trang trí gian phòng thờ.

2. Mành hình kèm chữ thư pháp gỗ bồ đề RGH08

Mành hình kèm chữ thư pháp gỗ bồ đề RGH08

 • Sản phẩm mành hình chữ thư pháp RGH08 được sản xuất trên dây chuyền chuyên nghiệp, độ chính xác cao.
 • Có thể dễ dàng bảo quản rèm hạt gỗ bồ đề RGH08 trong điều kiện khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam.
 • Sản phẩm mành gỗ chữ Phúc RGH08 được ứng dụng chủ yếu ở các phòng thờ.

Xem thêm: Review các ưu nhược điểm của rèm gỗ 2024

3. Mành rèm hạt gỗ hương phối pơmu RGH11

Mành rèm hạt gỗ hương phối pơmu RGH11

 • Rèm hạt gỗ mẫu chữ Phúc làm từ gỗ Hương là loại gỗ thuộc nhóm 1 quý hiếm, gỗ có đường vân đẹp, thớ gỗ nhỏ, mịn và có nhiều dải sắc màu.
 • Hạt gỗ hương được xử lý sấy khô ở nhiệt độ cao rất cứng và nặng, gỗ chứa nhiều tinh dầu có mùi thơm tự nhiên đặc trưng mà không loại gỗ nào có được.
 • Gỗ hương có giá trị cao về mặt kinh tế, mà còn mang đến giá trị thẩm mỹ cao khi chế tác thành các thành phẩm đồ gỗ phong thuỷ.
 • Mành rèm hạt gỗ hương phối pơmu RGH11 nên sẽ có các chi tiết đẹp mắt, hòa quyện màu gỗ pơ mu thơm phức.

4. Rèm mành hạt gỗ hương phối bồ đề RGH09

Rèm mành hạt gỗ hương phối bồ đề RGH09

 •  Rèm hạt gỗ làm từ gỗ Hương là loại gỗ thuộc nhóm 1 quý hiếm, gỗ có đường vân đẹp, thớ gỗ nhỏ, mịn và có nhiều dải sắc màu.
 • Hạt gỗ hương được xử lý sấy khô ở nhiệt độ cao rất cứng và nặng, gỗ chứa nhiều tinh dầu có mùi thơm tự nhiên đặc trưng mà không loại gỗ nào có được.
 • Gỗ hương có giá trị cao về mặt kinh tế, mà còn mang đến giá trị thẩm mỹ cao khi chế tác thành các thành phẩm đồ gỗ phong thuỷ.
 • Rèm hạt gỗ Hương có màu nâu đỏ thường được phối họa tiết gỗ Bồ Để để tạo điểm nhấn đẹp mắt và tinh tế hơn trong Rèm mành hạt gỗ hương phối bồ đề RGH09.

Xem thêm: Cách sử dụng rèm sáo gỗ bền lâu 2024

5. Mành rèm hạt gỗ pơmu phối hương RGH12

Mành rèm hạt gỗ pơmu phối hương RGH12

 • Rèm hạt gỗ pơmu phối hương RGH12 là mẫu rèm cửa được làm từ những hạt gỗ bồ đề, gỗ pơ mu hoặc gỗ hương đan vào nhau theo 1 kiểu dáng thiết kế nhất định. Mành hạt gỗ là mẫu rèm cửa chuyên để sử dụng để hóa giải nhà phạm thế phong thủy không tốt, hút tài lộc, may mắn cho gia chủ.
 • Chất liệu: Rèm hạt gỗ làm từ những hạt gỗ bồ đề, gỗ pơ mu hoặc gỗ hương đan vào nhau theo 1 kiểu dáng thiết kế nhất định. Mẫu rèm hạt gỗ thường được treo ở trước cửa nhà, cửa phòng thờ hoặc cửa thông phòng.
 • Phụ kiện: khung gỗ tự nhiên hoặc nhôm định hình.
 • Màu sắc: trắng ngà, nâu cánh gián
 • Loại hạt: thon trái xoan, 12-14ly
 • Kích thước tiêu chuẩn của một bộ rèm hạt gỗ thường dùng là loại hạt có đường kính 1,2cm và sâu 48-50 sợi trên 1m chiều ngang.
 • Hạt được sâu thủ công với nhau bằng một dây sợi dù loại lớn và cố định vào một thanh gỗ
 • Mẫu họa tiết rèm hạt gỗ: Rèm hạt gỗ hương phối pơmu có khoảng 30 mẫu theo các thiết kế có sẵn. Bạn có thể tham khảo các mẫu trên web.
 • Thời gian thi công: Rèm hạt gỗ là loại rèm được gia công thủ công hoàn toàn tại Việt Nam, từ khâu làm hạt đến đan hạt đều do các cô gì chú bác ở các làng nghề thực hiện. Mẫu rèm đều là hàng gia công theo mẫu và kích thước cửa được yêu Cầu và việc đan hạt vô cùng mất thời gian vì vậy thời gian sản xuất là từ 7-10 ngày/bộ

Xem thêm: Top 10 rèm hạt gỗ che bàn thờ phòng thờ tôn nghiêm 2024

6. Cách sử dụng rèm hạt gỗ:

Chọn rèm theo bản mệnh gia chủ
Nếu gia chủ thuộc mệnh kim, bạn nên sử dụng rèm được sản xuất từ hạt gỗ có màu sáng như vàng, trắng hoặc ánh kim. Điều này sẽ giúp bạn nhận được vượng khí, có lợi cho tất cả các thành viên trong gia đình. Tương tự như vậy, bạn cũng sẽ chọn được rèm cửa theo mệnh gia chủ.

bảng màu hợp mệnh

Treo mành hạt gỗ theo hướng phong thủy của nhà
Nếu cửa mà bạn sử dụng rèm mở theo hướng Bắc, bạn nên sử dụng màu rèm xanh hoặc đen. Bởi lẽ theo hướng Bắc, hành sinh vượng là Thủy. Với những trường hợp này, loại màn hạt gỗ mà bạn lựa chọn nên có những họa tiết gợn sóng, gấp nếp li ti. Bởi chúng tượng trung cho mệnh thủy, giúp bạn mang lại vận khí vô cùng tốt đó.

Nếu cửa mở hướng Đông hay Đông Nam, loại rèm cửa bằng hạt mà Tizano Decor khuyên bạn nên sử dụng cần có màu nâu và để buông rủ tự nhiên. Nếu là cửa hướng Nam, Tây Nam, bạn nên sử dụng những gam màu đỏ hoặc cam.

rèm hạt gỗ màu trắng chữ màu nâu

Chọn rèm bằng hạt gỗ hợp màu sắc phong thủy
Việc sử dụng các màu sắc cần được cân bằng và hài hòa. Nếu thiết kế rèm hạt của bạn có quá nhiều màu đỏ hoặc đen, tinh thần của các thành viên trong gia đình sẽ bị ức chế. Điều đó sẽ góp phần gây ra những căng thẳng, mệt mỏi cho gia đình bạn. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc kĩ lưỡng đến việc chọn màu sắc cho rèm nhé. Điều này cần được đặc biệt lưu tâm khi chọn rèm bàn thờ.

rèm hạt gỗ che bàn thờ

Những lưu ý khi chọn mua rèm hạt gỗ
Ngoài những nguyên tắc sử dụng rèm cửa bằng hạt gỗ vừa rồi, bạn cần lưu ý gì khi mua và sử dụng rèm hạt? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Lưu ý về chất liệu gỗ
Chất liệu là một phần vô cùng quan trọng để đánh giá chất lượng sản phẩm. Đối với rèm cửa hạt gỗ, việc quan tâm đến chất liệu gỗ là điều cần thiết. Trong thời buổi kinh tế thị trường cạnh tranh, có không ít đơn vị bỏ qua chất lượng sản phẩm để đưa ra giá cạnh tranh. Điều này dẫn đến việc có thể chất liệu gỗ kém chất lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe. Hoặc là chất liệu kém nhưng giá thành vẫn đắt. Bạn cần lựa chọn tin tưởng đúng cửa hàng cung cấp uy tín, chất lượng.

Lưu ý về kích thước cửa
Việc đo kích thước luôn là việc quan trọng khi sử dụng bất cứ loại rèm nào. Việc đo đúng kích thước cửa sẽ đảm bảo được tính thẩm mỹ của rèm. Đặc biệt là khi sử dụng màn hạt gỗ. Đồng thời việc đo đúng kích thước cửa sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí. Bạn có thể tham khảo cách đo kích thước rèm cửa chính xác mà Tizano Decor đã tổng hợp từ kinh nghiệm thi công rèm cửa của mình.

7. Cách lắp đặt rèm hạt gỗ

Rèm hạt gỗ cần được lựa chọn cẩn thận và đặt ở vị trí phù hợp để có được hiệu quả phong thủy không gian tốt nhất. Dưới đây là những gợi ý cần nhớ để bạn chọn và treo rèm đúng cách hơn:

Chọn rèm hợp phong thủy là khi màu rèm hợp với bản mệnh gia chủ, hướng nhà và hài hòa với không gian theo ngũ hành.
Chất liệu gỗ làm rèm rất quan trọng, hạt gỗ cần tròn đầy, không sứt mẻ và chất liệu đồng nhất từ thanh treo đến hạt.
Rèm hạt gỗ được dùng nhiều ở phòng khách, phòng thờ. Đôi khi chúng có thể được dùng cho các không gian khác tùy nhu cầu.
Cách treo rèm hạt gỗ chuẩn cần đi đôi với việc giữ rèm sạch sẽ, lau chùi thường xuyên.
cách treo rèm hạt gỗ

Cách treo rèm hạt gỗ để sửa lỗi phong thủy trong nhà
Trên thực tế có rất nhiều lý do khách quan và chủ quan khiến ngôi nhà của bạn gặp phải những lỗi phong thủy không đáng có. Một số lỗi cần tránh có thể kể đến như:

Cửa chính thẳng với bếp (đối diện), khi nấu ăn sẽ phải quay lưng với cửa.
Cửa chính thông thẳng với cửa sau
Phòng khách và phòng bếp thông thẳng với nhau gây hao tài của.
Bếp thẳng cửa nhà vệ sinh tạo nên nguồn năng lượng xấu.
Từ đó cũng ta sẽ có giải pháp khắc phục với cách treo rèm hạt gỗ. Cụ thể sẽ là những phương án sau:

Với trường hợp nhà thông từ cửa chính đến các không gian nhà bếp hoặc sân sau, gia chủ có thể khắc phục bằng một tấm rèm hạt gỗ buông rủ ngăn cách ở giữa.
Nếu không gian nhà nhỏ hẹp khiến nhà bếp thẳng cửa nhà vệ sinh thì có thể sửa bằng cách treo rèm hạt gỗ hợp bản mệnh ngăn cách.
Lưu ý chọn rèm nên chọn theo tuần tự: hợp bản mệnh, hài hòa với các yếu tố ngũ hành trong không gian, cuối cùng là chọn hoa văn, kích thước.
Để tạo hiệu quả tốt, cần chọn rèm vừa kích thước. Rèm dùng để khắc phục lỗi phong thủy cần tránh thiếu hay thừa.

8. Cách vệ sinh rèm hạt gỗ:

– Bước 1: các bạn tiến hành làm vệ sinh tổng quan cho rèm hạt gỗ. Các bạn có thể dùng chổi, phất trần hay máy hút để loai bỏ bụi bẩn bám trên rèm.

– Bước 2: chúng ta tiến hành vệ sinh phần lá rèm. Đây là khâu tốn nhiều thời gian nhất. Các bạn hãy dùng khăn mềm lau từng phần lá của rèm. Các bạn lưu ý sau khi lau xong một mặt thì chúng ta hãy xoay nhẹ để lau được mặt còn lại của lá rèm.

Phương pháp lau dọn rèm hạt gỗ đúng cách

Phương pháp lau dọn rèm hạt gỗ đúng cách
– Bước 3: đến lúc này thì phần bụi bẩn đã cơ bản được làm sạch. Tuy nhiên nó vẫn còn sót lại những vết bẩn cứng đầu bám trên rèm. Và để giải quyết vấn đề này thì các bạn chuẩn bị một chiếc khăn mềm sạch nhúng vào nước rồi vắt khô. Sau đó các bạn lấy chiếc khăn đó lau nên các vết bẩn cứng đầu là được. Bên cạnh đó các bạn lưu ý không nên sử dụng các chất tẩy rửa để vệ sinh rèm hạt gỗ. Bởi các chất này có thể khiến ảnh hưởng đến chất lượng và làm gỗ bay màu.

Vậy là quý khách đã nắm được các mẫu rèm hạt gỗ mẫu chữ Phúc rồi. Để đặt mua vui lòng inbox fanpage Tizano Decor.

rèm hạt gỗ mẫu chữ Phúc rèm hạt gỗ mẫu chữ Phúc rèm hạt gỗ mẫu chữ Phúc rèm hạt gỗ mẫu chữ Phúc rèm hạt gỗ mẫu chữ Phúc rèm hạt gỗ mẫu chữ Phúc rèm hạt gỗ mẫu chữ Phúc

rèm hạt gỗ mẫu chữ Phúc rèm hạt gỗ mẫu chữ Phúc rèm hạt gỗ mẫu chữ Phúc rèm hạt gỗ mẫu chữ Phúc rèm hạt gỗ mẫu chữ Phúc rèm hạt gỗ mẫu chữ Phúc rèm hạt gỗ mẫu chữ Phúc

rèm hạt gỗ mẫu chữ Phúc rèm hạt gỗ mẫu chữ Phúc rèm hạt gỗ mẫu chữ Phúc rèm hạt gỗ mẫu chữ Phúc rèm hạt gỗ mẫu chữ Phúc rèm hạt gỗ mẫu chữ Phúc rèm hạt gỗ mẫu chữ Phúc

rèm hạt gỗ mẫu chữ Phúc rèm hạt gỗ mẫu chữ Phúc rèm hạt gỗ mẫu chữ Phúc rèm hạt gỗ mẫu chữ Phúc rèm hạt gỗ mẫu chữ Phúc rèm hạt gỗ mẫu chữ Phúc rèm hạt gỗ mẫu chữ Phúc

rèm hạt gỗ mẫu chữ Phúc rèm hạt gỗ mẫu chữ Phúc rèm hạt gỗ mẫu chữ Phúc rèm hạt gỗ mẫu chữ Phúc rèm hạt gỗ mẫu chữ Phúc rèm hạt gỗ mẫu chữ Phúc rèm hạt gỗ mẫu chữ Phúc

Liên hệ