Top 3 cung hoàng đạo giỏi giữ tiền nhất 2024

3 cung hoàng đạo giỏi giữ tiền

Mỗi cung hoàng đạo lại có các cách quản lí tài chính khác nhau. Hãy cùng Tizano Decor tìm hiểu về 3 cung hoàng đạo giỏi giữ tiền nhất năm 2024 này nhé!

1. Tại sao nhiều người tò mò về các cung hoàng đạo giỏi giữ tiền?

3 cung hoàng đạo giỏi giữ tiền

  • Cung hoàng đạo là một hệ thống chia ra mười hai nhóm, mỗi nhóm đại diện cho một tháng trong năm. Các cung hoàng đạo bao gồm: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bò Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình và Song Ngư. Mỗi cung hoàng đạo có một tên, một ký hiệu và một nhân vật thần thoại hoặc một đối tượng tương ứng. Các cung hoàng đạo cũng có tính chất và đặc điểm riêng, được cho là ảnh hưởng đến tính cách, sự nghiệp, tình yêu, tài chính và cuộc sống của con người.

  • Trong chiêm tinh học thì ai cũng quan tâm tới khả năng kiếm tiền của các cung hoàng đạo. Tuy nhiên, ít người để ý tới khả năng quản lí tài chính của các chòm sao như nào?
  • Việc tìm hiểu 3 cung hoàng đạo giỏi giữ tiền nhất sẽ giúp cho bạn giải stress và nếu như có không nằm trong số đó thì cũng đừng quá buồn vì số phận đã cho mình tính cách như thế, không cần thay đổi quá nhiều đâu.

Xem thêm: Khám phá Con vật may mắn của 12 cung hoàng đạo năm 2024

2. Top 3 cung hoàng đạo giỏi giữ tiền nhất 2024

2.1. Ma Kết (Capricorn)

Ma Kết là một trong 12 cung hoàng đạo và được xếp trong nhóm cung đất. Người sinh ra trong khoảng thời gian từ ngày 22/12 đến 19/01 được xem là thuộc cung Ma Kết. Điểm mạnh của những người thuộc cung Ma Kết là sự kiên nhẫn, có động lực cao và tỉ mỉ trong công việc.

Ma Kết thường được mô tả là những người nghiêm túc, lý trí và thực tế. Họ là người có tính cẩn trọng,chú trọng đến chi tiết,.đặt mục tiêu rõ ràng và chăm chỉ làm việc để đạt được mục tiêu đó.
Những phẩm chất kể trên của cung Ma Kết rất hữu ích trong việc quản lý tài chính, bởi vì Ma Kết có xu hướng tích luỹ tiền bạc và sử dụng chúng một cách thông minh và hiệu quả. Họ thường có kế hoạch dài hạn và đưa ra các quyết định tài chính cẩn thận sau khi đã nghiên cứu kỹ. Chính vì thế, Ma Kết là cung hoàng đạo rất giỏi trong việc quản lý tài chính.

2..2 Bò Cạp (Scorpio)

Bò Cạp là một trong 12 cung hoàng đạo và được xếp vào nhóm cung nước. Những người sinh ra trong khoảng thời gian từ ngày 23/10 đến 21/11 được xem là thuộc cung Bò Cạp. Bò Cạp được mô tả là người nghiêm túc, khả năng tập trung cao độ và có nhiều năng lượng, nhưng cũng rất bí ẩn và khó đoán.

Những người thuộc cung Bò Cạp thường có tính kiên trì và quyết tâm trong công việc. Họ luôn muốn đạt được thành công và có sự khát khao chinh phục những thử thách khó khăn. Họ cũng là những người sắc bén, tinh tế và đánh giá cao những chi tiết nhỏ trong cuộc sống.
Bò Cạp còn được biết đến với sự thông minh và quyết đoán. Những phẩm chất này làm cho họ trở thành những nhà quản lý tài chính tài ba, vì họ có khả năng đưa ra các quyết định tài chính quan trọng một cách nhanh chóng và chính xác. Họ có tính cách kiên quyết và kiên trì trong việc đạt được mục tiêu tài chính của mình.

2.3. Song Tử

Song Tử sở hữu tính cách nhanh nhạy trong cuộc sống lẫn công việc, ngay cả trong chuyện quản lý tài chính, chòm sao này cũng xen kẽ một cách linh hoạt giữa việc tiết kiệm tiền và tiêu tiền. Song đôi khi việc quản lý tài chính của Song Tử lại hơi cực đoan quá, khi thì cực kỳ tiết kiệm và lúc lại “vung tay quá trán”. Nhà chiêm tinh Woods dành lời khuyên cho Song Tử hãy tìm kiếm sự hỗ trợ trong việc quản lý tài chính từ các chuyên gia trong lĩnh vực, hoặc tham gia các khóa học quản lý tài chính cá nhân cũng là một ý tưởng tốt.

Tuy nhiên, đôi khi họ cũng có xu hướng lưỡng lự và chậm trong việc ra quyết định về tài chính, đặc biệt là trong những tình huống quan trọng. Họ cũng có thể dễ dàng bị cám dỗ bởi các đề xuất mua sắm không cần thiết, vì họ có xu hướng thích tận hưởng cuộc sống và thưởng thức các trải nghiệm mới. Tuy nhiên, khi họ đặt mục tiêu cho việc quản lý tài chính, họ thường rất quyết tâm và tỉ mỉ trong việc đạt được mục tiêu của mình.

Xem thểm: 5 cách trang trí tiểu cảnh Tết mầm non Tết Giáp Thìn 2024

4. Nguyên tắc quản lí tài chính của người thành công

Luôn rà soát chi tiêu
Hãy luôn rà soát các khoản mà chi tiêu hàng ngày, hàng tháng, hàng năm… như học phí, tiền chợ, mua sắm quần áo,… Sau đó phân loại thành 2 loại cơ bản: có thể cắt giảm (ít hoặc không quan trọng) và không thể cắt giảm (quan trọng).

Chẳng hạn, những khoản quan trọng và thường chiếm phần lớn chi tiêu của gia đình là học phí. Tuy nhiên bạn không thể cắt giảm khoản này. Thay vào đó, bạn có thể cắt giảm những khoản ít quan trọng như mua sắm quần áo, xem phim, cà phê cùng bạn bè,…
Lập mục tiêu và lộ trình tài chính rõ ràng
Để cách quản lý dòng tiền cá nhân hiệu quả, hãy luôn lập mục tiêu tài chính. Mục tiêu của bạn có thể là dài hạn, trung hạn hoặc ngắn hạn nhưng cần thật sự rõ ràng để có lộ trình tiết kiệm đúng đắn.

Bạn dự định dành dụm tiền trong 1 năm tới để đi du lịch cùng gia đình. Số tiền bạn dự tính đi du lịch là khoảng 12 triệu đồng. Vì thế, lộ trình mỗi tháng bạn cần để dành tối thiểu 1 triệu để đạt được mục tiêu trên.
Không chi tiêu nhiều hơn 10% số tiền bạn kiếm được
Nguyên tắc quản lý tài chính thường được các chuyên gia dành cho người trẻ chính là không nên tiêu tiền nhiều hơn 10% số tiền bạn kiếm được. Nếu thu nhập của bạn là 10 triệu đồng mỗi tháng, các chuyên gia khuyên rằng bạn không nên mua chiếc túi có giá hơn 1 triệu.

10% trên tổng thu nhập là khoản tiền khá lớn, trong khi giá trị của chiếc túi đó có thể bị giảm dần theo thời gian. Đồng thời, việc “dễ dãi” với bản thân cũng khiến bạn có nguy cơ mua sắm thêm những món đồ khác cũng có mức giá 1 triệu. Kết quả, bạn có thể tiêu hết tiền lương khi chưa đến cuối tháng.

Tốt nhất bạn chỉ nên mua chiếc túi dưới 1 triệu đồng và để dành chi phí đó dành chi tiêu cho tài sản có giá trị và mang lại lợi ích lâu dài như: nhà, xe, số tiết kiệm… Hoặc bạn có thể để dành từ 100 ngàn đến 500 ngàn mỗi tháng để mua chiếc túi mà mình yêu thích và hình thành “kỷ luật” khi mua sắm cho bản thân.

Cố gắng thoát khỏi “vòng xoáy” nợ nần
Không ít người trẻ có thói quen tiêu hết tiền từ giữa tháng, sau đó mượn nợ để “duy trì cuộc sống” ở nửa tháng sau. Bạn rất khó để thoát khỏi “vòng xoáy” này nếu không có quyết tâm mạnh mẽ.

Bạn nên cố gắng trả hết nợ ở hiện tại và tránh mượn thêm nợ ở tháng sau. Đồng thời, bạn nên thắt chặt chi tiêu, tránh mua sắm những món đồ không cần thiết. Nhờ đó, việc thoát khỏi “vòng xoáy” nợ nần sẽ không còn là quá “xa vời”.
Tiết kiệm 10 – 15% thu nhập hàng tháng
Tiết kiệm tối thiểu 10 – 15% thu nhập hàng tháng là nguyên tắc quản lý tài chính cơ bản nhưng cực kỳ hiệu quả cho người mới bắt đầu. Trong trường hợp bạn có tổng thu nhập 10 triệu đồng/ tháng, bạn nên tiết kiệm từ 1 đến 1,5 triệu mỗi tháng.

Khi đã thích ứng, bạn có thể tăng mức tiết kiệm lên từ 20%, 25%, 30%… đến 50% thu nhập hàng tháng. Lưu ý, bạn chỉ nên nâng mức tiết kiệm dần dần, không nên đặt mục tiêu quá cao ngay từ đầu bởi dễ khiến bản thân bỏ cuộc.
Gia tăng thu nhập bằng nhiều nguồn
Sự thành công của các doanh nhân không chỉ nằm ở bí quyết quản lý tài chính hiệu quả mà còn ở sự đa dạng kênh thu nhập của họ. Đây cũng là “bước nâng cao” để bạn hướng đến sự tự do tài chính.

Nếu bạn có thời gian rảnh rỗi sau giờ hành chính, bạn có thể làm thêm nhiều công việc khác như viết nội dung thuê, quản lý fanpage hoặc kinh doanh nhỏ. Tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng, làm nhiều công việc có nghĩa là bạn cần biết cách sắp xếp và cân bằng thời gian hợp lý.
Cách quản lý dòng tiền cá nhân hiệu quả và phổ biến hiện nay
Hiện nay có rất nhiều cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả, trong đó nổi bật là quy tắc 50-30-20 và quy tắc 6 cái lọ:

3.1. Quy tắc 50-30-20
Đây được xem là cách quy tắc quản lý dòng tiền cá nhân cơ bản nhưng vô cùng hiệu quả bởi bạn chỉ cần chia thu nhập của mình thành 3 khoản:

50% thu nhập dành cho các chi phí sinh hoạt cần thiết như nhà ở, thực phẩm, đi lại.

30% chi cho các chi phí linh hoạt như giải trí, hiếu hỉ… mà bạn có thể cắt giảm, nếu cần.

20% sẽ dành để trả nợ cũng như tiết kiệm cho các mục tiêu. Bạn có thể chia phần dành dụm này thành nhiều khoản ứng với từng mục tiêu để dễ theo dõi.

Ưu điểm:

Dễ nhớ, dễ hiểu và dễ dàng vận dụng.

Có thể áp dụng nhiều đối tượng với thu nhập khác nhau.

Nhược điểm:

Yêu cầu tính tự kỷ luật cao với mỗi cá nhân.

 Địa chỉ bán rèm cầu vồng tại Thạch Thất giá tốt

3.2. Quy tắc 6 cái lọ
Quy tắc 6 chiếc lọ được tạo ra bởi tác giả Harv Eker, tác giả nhiều cuốn sách tài chính nổi tiếng thế giới như “ Bí mật tư duy triệu phú” và “Làm giàu nhanh”… Với cách quản lý này, thu nhập của bạn sẽ được chia thành nhiều khoản chi tiết hơn quy tắc 50-30-20:

Lọ 1 – Chi tiêu thiết yếu (55% thu nhập) cung cấp chi phí cho các hoạt động sinh hoạt hàng ngày như ăn uống, tiền nhà, hóa đơn điện nước…

Lọ 2 – Tiết kiệm dài hạn (10% thu nhập) phục vụ cho những mục tiêu tiết kiệm dài hạn cho cuộc sống như mua nhà, mua xe, cưới sinh, kinh doanh…

Lọ 3 – Quỹ giáo dục (10% thu nhập) để tham gia các khóa học chứng chỉ, kỹ năng, workshop… để trau dồi kiến thức chuyên môn cho bản thân, tăng cơ hội thăng tiến trong công việc.

Lọ 4 – Hưởng thụ (10% thu nhập) để thưởng cho bản thân bạn sau khi đã nỗ lực làm việc và tiết kiệm.

Lọ 5 – Quỹ đầu tư tài chính (10% thu nhập) dùng để đầu tư, gửi tiết kiệm, góp vốn kinh doanh… sinh lời, tạo nên thu nhập thụ động.

Lọ 6 – Quỹ từ thiện (5% thu nhập) sẽ dùng để giúp đỡ người thân, bạn bè hoặc cho các quỹ vì cộng đồng.

Ưu điểm:

Tạo tính kỷ luật cao cho người tiết kiệm.

Rèm cầu vồng Tizano Sapphire SP27 5
Nhược điểm:

Phức tạp, không phù hợp cho người mới bắt đầu.

Khó áp dụng với khoản thu nhập từ trung bình trở xuống.

Xem thêm: 5 cách trang trí tiểu cảnh Tết mầm non Tết Giáp Thìn 2024

6 đặc trưng tính cách giúp bạn giỏi việc quản lý tài chính
Có một số tính cách đặc trưng sẽ giúp bạn trở thành những người quản lý tài chính tốt. Dưới đây là một số tính cách đó:

Tính cẩn trọng: Những người có tính cẩn trọng sẽ đưa ra các quyết định tài chính sau khi đã nghiên cứu và đánh giá kỹ lưỡng. Họ sẽ cân nhắc tất cả các khía cạnh của một quyết định trước khi đưa ra quyết định.
Tính kiên trì: Người có tính kiên trì sẽ không bị lung lay khi thị trường tài chính thất thường và có thể chờ đợi để đạt được mục tiêu tài chính dài hạn của mình.
Tính tỉ mỉ: Những người tỉ mỉ sẽ quan tâm đến các chi tiết nhỏ trong việc quản lý tài chính và đảm bảo rằng không có gì bị bỏ sót. Họ sẽ giữ sổ sách tài chính rõ ràng và đáng tin cậy.
Tính quyết đoán: Những người quyết đoán sẽ đưa ra quyết định tài chính nhanh chóng và chính xác, và không sợ đưa ra quyết định khó khăn.
Tính sáng tạo: Những người sáng tạo sẽ tìm cách để tăng thu nhập và giảm chi phí, và sẽ đưa ra các giải pháp mới để giải quyết các vấn đề tài chính.
Tính kỷ luật: Những người kỷ luật sẽ giữ được sự tự kiểm soát và đảm bảo rằng họ tuân thủ kế hoạch tài chính của mình một cách nghiêm ngặt. Họ cũng sẽ tránh các hành động tài chính không cân đối và quá mức tiêu tốn.

Vậy là quý khách đã nắm được Top 3 cung hoàng đạo giỏi giữ tiền nhất rồi. Để đặt mua vui lòng inbox fanpage Tizano Decor.

3 cung hoàng đạo giỏi giữ tiền 3 cung hoàng đạo giỏi giữ tiền 3 cung hoàng đạo giỏi giữ tiền 3 cung hoàng đạo giỏi giữ tiền

3 cung hoàng đạo giỏi giữ tiền 3 cung hoàng đạo giỏi giữ tiền 3 cung hoàng đạo giỏi giữ tiền 3 cung hoàng đạo giỏi giữ tiền

3 cung hoàng đạo giỏi giữ tiền 3 cung hoàng đạo giỏi giữ tiền 3 cung hoàng đạo giỏi giữ tiền 3 cung hoàng đạo giỏi giữ tiền

3 cung hoàng đạo giỏi giữ tiền 3 cung hoàng đạo giỏi giữ tiền 3 cung hoàng đạo giỏi giữ tiền 3 cung hoàng đạo giỏi giữ tiền

3 cung hoàng đạo giỏi giữ tiền 3 cung hoàng đạo giỏi giữ tiền 3 cung hoàng đạo giỏi giữ tiền 3 cung hoàng đạo giỏi giữ tiền

3 cung hoàng đạo giỏi giữ tiền 3 cung hoàng đạo giỏi giữ tiền 3 cung hoàng đạo giỏi giữ tiền 3 cung hoàng đạo giỏi giữ tiền

3 cung hoàng đạo giỏi giữ tiền 3 cung hoàng đạo giỏi giữ tiền 3 cung hoàng đạo giỏi giữ tiền 3 cung hoàng đạo giỏi giữ tiền

3 cung hoàng đạo giỏi giữ tiền 3 cung hoàng đạo giỏi giữ tiền 3 cung hoàng đạo giỏi giữ tiền 3 cung hoàng đạo giỏi giữ tiền

3 cung hoàng đạo giỏi giữ tiền 3 cung hoàng đạo giỏi giữ tiền 3 cung hoàng đạo giỏi giữ tiền 3 cung hoàng đạo giỏi giữ tiền

3 cung hoàng đạo giỏi giữ tiền 3 cung hoàng đạo giỏi giữ tiền 3 cung hoàng đạo giỏi giữ tiền 3 cung hoàng đạo giỏi giữ tiền

 

Liên hệ