Top 10 rèm hạt gỗ che bàn thờ phòng thờ tôn nghiêm 2024

rèm hạt gỗ che bàn thờ

Khu vực thờ cúng luôn được coi là một nơi tôn nghiêm của mọi gia đình. Hãy cùng Tizano Decor điểm qua các mẫu rèm hạt gỗ che bàn thờ phòng thờ hot nhất hiện nay nhé!

1. Mành 1 chữ gỗ bồ đề RGH04

Mành 1 chữ gỗ bồ đề RGH04

 • Xu hướng làm rèm cửa Hàn Quốc, phòng thờ đã trở nên phổ biến trong những năm trở lại đây. Loại mành rèm được ưa chuộng sử dụng chính là mành hạt gỗ, rèm hạt gỗ  ,với chất liệu gỗ bồ đề  được làm thành những hạt kích thước  rộng 0.8 cm, dài 1,2 cm được sơn màu và  xâu thành những bộ mành theo ý tưởng của khách hàng, theo sự sáng tạo của chúng tôi.

 • Rèm hạt gỗ RGH04 vừa là phong thủy, vừa tạo ra một không gian thờ  riêng biệt không bị vướng bởi cuộc sống sinh hoạt thường nhật. Thông thường  các bộ mành ban thờ dùng các mẫu chữ với hàm ý sâu sắc: chữ Phúc  thể hiện ý muốn mọi người trong gia đình đều hưởng phúc báo, Chữ An với tâm ý bình an vô sự với tất cả các thành viên….. ngoài ra khách hàng cũng rất tâm đắc với chữ “Tâm”, chữ “ĐỨc” “Trí”. “Nhẫn” mỗi từ đều thể hiện một nét tính cách của con người hoặc một khía cạnh của cuộc sống với hàm ý sâu sa.

 • Mành gỗ che bàn thờ RGH04 thường dùng để làm trang trí gian phòng thờ.

2. Mành 1 hình đẹp gỗ bồ đề RGH06

Mành 1 hình đẹp gỗ bồ đề RGH06

Trong các căn hộ chung cư có ít gia đình có phòng thờ riêng, thường đặt được bàn thờ chung trong không gian phòng khách. Để phù hợp với mệnh trạch chủ theo Bát trạch, hoặc huyền không phi tinh, … thường thấy các gia đình đặt vị trí gần lối đi vào, gần cửa sổ, cửa đi ban công. Theo quan niệm phong thủy không được tốt vì:

+ Bàn thờ thuộc tĩnh bất nghi động, nên khi đặt ở những vị trí đó thì khí bị tán không có tụ gây thất thoát nguyên khí

+ Bàn thờ thuộc âm kiêng bị lộ dương, Ánh sáng và gió thường xuyên chiếu vào bàn thờ

Do vậy cần giải pháp tạo không gian ngăn phòng thờ vừa có thể che chắn gió và ánh sáng chiếu vào vừa có thể tạo không gian thờ cúng sang trọng, thẩm mỹ đẹp, không gây bức bí cho các vị gia tiên thần linh ngự án. Để ngăn phòng cần vách ngăn CMC 2 bên, còn phía trước mặt ban thờ quý khách chọn giải pháp tối ưu là mành gỗ phòng thờ RGH06. 

Bên cạnh sản phẩm rèm hạt gỗ Bồ đề RGH06, Tizano Decor còn sản xuất cung cấp rèm hạt gỗ Hương, pơ mu, Bách xanh theo yêu cầu đặt với kích thước mong muốn.

3. Mành 1 hình kèm 3 chữ vuông gỗ bồ đề RGH07

Mành 1 hình kèm 3 chữ vuông gỗ bồ đề RGH07

 • Sản phẩm rèm hạt gỗ RGH07 có thiết kế ấn tượng với 1 hình và 3 chữ vuông vức theo kiểu thư pháp độc đáo.
 • Có thể dễ dàng đi lại trong mẫu rèm hạt gỗ bồ đề RGH07 này.
 • Sản phẩm mành hạt gỗ che bàn thờ RGH07 dùng ở phòng thờ, ban thờ

4. Mành 3 chữ thư pháp gỗ bồ đề RGH05

Mành 3 chữ thư pháp gỗ bồ đề RGH05

 • Sản phẩm mành rèm bàn thờ RGH05 có thiết kế đơn giản nhẹ nhàng với nhiều uốn lượn đẹp mắt.
 • Có thể dễ dàng vệ sinh cho loại rèm hạt gỗ RGH05.
 • Rèm hạt gỗ bồ đề RGH05 có thể dùng trong các bàn thờ.

5. Mành hình kèm chữ thư pháp gỗ bồ đề RGH08

Mành hình kèm chữ thư pháp gỗ bồ đề RGH08

 • Sản phẩm mành rèm phòng thờ RGH08 được sản xuất trên dây chuyền chuyên nghiệp, độ chính xác cao.
 • Có thể dễ dàng bảo quản rèm hạt gỗ bồ đề RGH08 trong điều kiện khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam.
 • Sản phẩm mẫu rèm gỗ phòng thờ RGH08 được ứng dụng chủ yếu ở các phòng thờ.

6. Mành rèm hạt gỗ hương nguyên chất RGH10

Mành rèm hạt gỗ hương nguyên chất RGH10

 • Loại mẫu rèm hạt gỗ phòng thờ được sản xuất từ những cây gỗ hương lớn, có đường kính trung bình từ 25 đến 30cm. Đường kính gỗ hương có thể lớn hơn, loại cây có vỏ màu xám nâu, vỏ nứt dọc hoặc bong thanh vảy lớn.
 • Loại mành rèm hạt gỗ được làm từ gô hương có vân thớ rất đẹp, mịn, và rất cứng, trắc, đặc biệt loại gỗ hương này rất nắng, nặng hơn các loại gỗ khác như Bồ đề. Mành hạt gỗ hương có mùi thơm đặc trưng của gỗ. Loại gỗ hương có giá trị kinh tế cao, thường được sử dụng làm thành các vật dụng trong nội thất như tủ thờ, ban ghế, ban thờ, kệ, ghế, sập,….
 • Mành rèm hạt gỗ hương RGH10 có vân rất đẹp, tôm gỗ rất nhỏ, mịn, thớ gỗ dạng xoắn, rất dai, chắc và cầm rất nặng.
 • Mật độ dây / 1 mét bề rộng được mành tre Hà nội làm rất mau. Từ 50 đường/1m, đến 55 đường/ 1m bề rộng. Mật độ mành rèm hạt gỗ tại Mành tre Hà Nội tương đối mau, tạo độ che phủ tương đối tốt, làm các hoa văn có nét đẹp khác so với các đơn vị làm hàng thưa, không đảm bảo. Đó là giải pháp treo phong thủy phòng thờ từ mành hạt gỗ Hương.

Xem thêm: Cách vệ sinh rèm sáo gỗ nhanh chóng 2024

7. Mành rèm hạt gỗ hương phối pơmu RGH11

Mành rèm hạt gỗ hương phối pơmu RGH11

 • Rèm gỗ phòng thờ là loại gỗ thuộc nhóm 1 quý hiếm, gỗ có đường vân đẹp, thớ gỗ nhỏ, mịn và có nhiều dải sắc màu.
 • Hạt gỗ hương được xử lý sấy khô ở nhiệt độ cao rất cứng và nặng, gỗ chứa nhiều tinh dầu có mùi thơm tự nhiên đặc trưng mà không loại gỗ nào có được.
 • Gỗ hương có giá trị cao về mặt kinh tế, mà còn mang đến giá trị thẩm mỹ cao khi chế tác thành các thành phẩm đồ gỗ phong thuỷ.
 • Mành rèm hạt gỗ hương phối pơmu RGH11 nên sẽ có các chi tiết đẹp mắt, hòa quyện màu gỗ pơ mu thơm phức.

8. Mành rèm hạt gỗ pơ mu nguyên chất RGH13

Mành rèm hạt gỗ pơ mu nguyên chất RGH13

 • Pơmu là loại gỗ quý có vân gỗ đẹp tự nhiên, gỗ có khả năng kháng khuẩn, xua đuổi côn trùng hiệu quả do trong cốt gỗ chứa hàm lượng tinh dầu, và đặc tính không bị mối mọt, vì thế gỗ Pơmu thường được dùng trong thiết kế nội thất hoặc làm đồ thờ cúng như tượng, hoa sen, tủ thờ, lục bình…mang giá trị thẩm mỹ cao.
 • Rèm hạt gỗ che bàn thờ có tuổi thọ lâu năm, được đánh giá cao về chất lượng, thớ gỗ nhỏ mịn, dẻo dai nên khi sử dụng sẽ không lo hạt gỗ bị nứt nẻ, cong vênh.
 • Gỗ Pơmu có màu vàng óng, mùi thơm dịu đặc trưng. Nếu trong nhà treo một tấm rèm hạt gỗ Pơmu thì chắc chắn ngôi nhà sẽ luôn thoang thoảng mùi thơm rất dễ chịu giúp tinh thần được thoải mái thư giản mỗi ngày.

Xem thêm: Review các ưu nhược điểm của rèm gỗ 2024

9. Mành trám gỗ bồ đề RGH03

Mành trám gỗ bồ đề RGH03

 • Sản phẩm Mành trám gỗ bồ đề RGH03 có thiết kế gồm các quả trám xếp lên nhau đẹp mắt.
 • Mẫu rèm hạt gỗ phòng thờ RGH03 được đánh giá khá ấn tượng với việc người dùng dễ dàng đi lại.

10. Rèm mành hạt gỗ hương phối bồ đề RGH09

Rèm mành hạt gỗ hương phối bồ đề RGH09

 • Rèm hạt gỗ treo phòng thờ làm từ gỗ Hương là loại gỗ thuộc nhóm 1 quý hiếm, gỗ có đường vân đẹp, thớ gỗ nhỏ, mịn và có nhiều dải sắc màu.
 • Hạt gỗ hương được xử lý sấy khô ở nhiệt độ cao rất cứng và nặng, gỗ chứa nhiều tinh dầu có mùi thơm tự nhiên đặc trưng mà không loại gỗ nào có được.
 • Gỗ hương có giá trị cao về mặt kinh tế, mà còn mang đến giá trị thẩm mỹ cao khi chế tác thành các thành phẩm đồ gỗ phong thuỷ.
 • Rèm hạt gỗ Hương có màu nâu đỏ thường được phối họa tiết gỗ Bồ Để để tạo điểm nhấn đẹp mắt và tinh tế hơn trong Rèm mành hạt gỗ hương phối bồ đề RGH09.

Xem thêm: Cách sử dụng rèm sáo gỗ bền lâu 2024

11. Cách lắp rèm hạt gỗ:

Vật dụng cần thiết trước khi lắp đặt mành rèm hạt gỗ?
Đầu tiên chúng ta cần các vận dụng để có thể lắp đặt, treo hoàn chỉnh chiếc mành rèm hạt gỗ như: máy khoan cầm tay, máy bắn vít, vít nở hoặc ke chữ L (kiểu ke để móc màn) , búa đinh.

lắp đặt mành rèm hạt gỗ trên khung gỗ
lắp đặt mành rèm hạt gỗ trên khung gỗ

Nếu quý khách hàng lắp đặt mành hạt gỗ ở khung gỗ thì chỉ cần các vật dụng như trên có thể lắp đặt dễ dàng, nhưng đối với vị trí lắp đặt là tường bê tông, chúng ta cần có thêm máy khoan chuyên dụng để khoan tường bê tông để tạo lỗ đóng nở.

Chuẩn bị các bước trước khi lắp đặt mành hạt gỗ.
Đầu tiên chúng ta cần có mành rèm hạt gỗ, có kích thước chuẩn vị trí lắp đặt rèm. Tiến hành đo đạc vị trí cần khoan.

lắp đặt mành rèm hạt gỗ treo trên tường
lắp đặt mành rèm hạt gỗ treo trên tường

Đối với rèm hạt gỗ có kích thước nhở dưới 1,2m, chúng ta chỉ cần khoan hai lỗ vị trí lắp đặt là đủ. Với kích thước mành hạt gỗ có bề rộng lớn hơn, chúng ta cần khoan 3 lỗ ở vị trí lắp đặt, để đảm bảo khi lắp đặt chiếc mành rèm hạt gỗ chắc chắn nhất.

Tiến hành khoan lỗ và lắp đặt mành rèm hạt gỗ.
Khi chúng ta đã khoan các lỗ đã đánh dấu trên tường và trên suốt gỗ mành rèm hạt gỗ chính xác. Sau đó tiến hàng đóng nở và bắt ke chữ L(đối với tường gạch, bê tông) cố định vào tường, xong hết các bước trên, chúng ta chỉ việc đặt chiếc mành hạt gỗ vào vị trí đã bắt ke chữ L là hoàn thiện .

nở nhựa và ke chữ L
nở nhựa và ke chữ L

Đối với vị trí lắp đặt mành rèm hạt gỗ, đã có khung gỗ cố định phí trên, chúng ta chỉ cần khoan trực tiếp lỗ trên suốt gỗ, và tiến hành bắn vít cố định suốt gỗ vào khung gỗ là được.

12. Cách vệ sinh rèm hạt gỗ:

Để đảm bảo sự riêng tư cho không gian thờ tự, nhiều gia đình sử dụng rèm để che chắn cho khu vực thờ cúng. Đặc biệt là tại những ngôi nhà không có phòng thờ riêng biệt, sử dụng rèm che cho bàn thờ là điều cần thiết, giúp đảm bảo sự thiêng liêng, trang trọng cho bàn thờ.

Những mẫu rèm phòng thờ hiện đại ngày nay vô cùng đa dạng, có nhiều thiết kế khác nhau. Trong số đó, rèm hạt gỗ là một mẫu rèm được ưa chuộng hàng đầu cho việc trang trí, che chắn cho bàn thờ. Đây cũng là mẫu rèm đặc trưng thường được sử dụng cho không gian phòng thờ.

rèm hạt gỗ phòng thờ thường được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên hoặc gỗ nhân tạo. Rèm có thiết kế nhiều kiểu dáng khác nhau từ dạng rèm cuốn gỗ 1 dây, rèm kéo hệ 2 dây cho đến loại rèm hạt. Mỗi một loại đều có những đặc điểm riêng, mang lại sự hài hòa, trang trọng cho khu vực thờ cúng.

Đối với các mẫu rèm hạt gỗ mang đến sự sang trọng, tôn nghiêm, cùng với nét cổ điển để tô điểm cho không gian phòng thờ, tạo tính thẩm mỹ cao cho phòng thờ. Đồng thời, sử dụng rèm hạt gỗ cho không gian phòng thờ cũng đảm bảo các công năng, tính năng hữu ích, hiệu quả mang lại.
Việc vệ sinh cho rèm hạt gỗ hết sức quan trọng, bởi rèm được làm từ chất liệu cao cấp, nếu không vệ sinh đúng cách sẽ gây ra ảnh hưởng nhiều đến chất lượng rèm. Tuy nhiên, cách vệ sinh rèm loại này không quá khó lại còn đơn giản nữa.

Đầu tiên, mọi người cần kiểm tra toàn bộ bề mặt của rèm để xác định các vết bẩn trên rèm cửa. Sử dụng khăn giấy hoặc khăn mềm, hoặc chổi lông để loại bỏ bụi bẩn bám trên bề mặt của rèm hạt gỗ phòng thờ. Tránh sử dụng trực tiếp hóa chất tẩy rửa sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của rèm hạt gỗ.

Đối với mẫu rèm hạt gỗ cuốn 1 dây hoặc hệ kéo 2 dây có thể xoay lật lá rèm để vệ sinh các mặt của lá rèm. Trong quá trình vệ sinh cho rèm hạt gỗ, nên thực hiện cẩn thận, nhẹ nhàng để tránh làm hư hỏng lá rèm. Nên sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để vệ sinh rèm sạch hơn.

Vậy là quý khách đã nắm được các mẫu rèm hạt gỗ che bàn thờ phòng thờ rồi. Để đặt mua vui lòng inbox fanpage Tizano Decor.

rèm hạt gỗ che bàn thờ rèm hạt gỗ che bàn thờ rèm hạt gỗ che bàn thờ rèm hạt gỗ che bàn thờ rèm hạt gỗ che bàn thờ rèm hạt gỗ che bàn thờ rèm hạt gỗ che bàn thờ rèm hạt gỗ che bàn thờ

rèm hạt gỗ che bàn thờ rèm hạt gỗ che bàn thờ rèm hạt gỗ che bàn thờ rèm hạt gỗ che bàn thờ rèm hạt gỗ che bàn thờ rèm hạt gỗ che bàn thờ rèm hạt gỗ che bàn thờ rèm hạt gỗ che bàn thờ

rèm hạt gỗ che bàn thờ rèm hạt gỗ che bàn thờ rèm hạt gỗ che bàn thờ rèm hạt gỗ che bàn thờ rèm hạt gỗ che bàn thờ rèm hạt gỗ che bàn thờ rèm hạt gỗ che bàn thờ rèm hạt gỗ che bàn thờ

rèm hạt gỗ che bàn thờ rèm hạt gỗ che bàn thờ rèm hạt gỗ che bàn thờ rèm hạt gỗ che bàn thờ rèm hạt gỗ che bàn thờ rèm hạt gỗ che bàn thờ rèm hạt gỗ che bàn thờ rèm hạt gỗ che bàn thờ

rèm hạt gỗ che bàn thờ rèm hạt gỗ che bàn thờ rèm hạt gỗ che bàn thờ rèm hạt gỗ che bàn thờ rèm hạt gỗ che bàn thờ rèm hạt gỗ che bàn thờ rèm hạt gỗ che bàn thờ rèm hạt gỗ che bàn thờ

Liên hệ