Nơi bán khóa cửa thông minh chất lượng tại Hà Nội 2024

Nơi bán khóa cửa thông minh

Nhu cầu sử dụng các loại khóa cửa thông minh ngày càng nhiều. Hãy cùng Tizano Decor tìm hiểu Nơi bán khóa cửa thông minh chất lượng tại Hà Nội trong bài viết dưới đây nhé!

1. Khái niệm khóa thông minh

Nơi bán khóa cửa thông minh

Khóa cửa thông minh (smart lock) còn gọi là khóa cửa kỹ thuật số (digital lock), là loại khóa điện tử áp dụng công nghệ thông minh, giúp người dùng dễ dàng thực hiện việc mở cửa mà không cần đến chìa khóa.

Thiết bị này được tích hợp rất nhiều tính năng bảo mật vượt trội như mở khoá bằng vân tay, thẻ từ, điện thoại,… Đặc biệt, việc có thể theo dõi qua ứng dụng điện thoại sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát được hoạt động của ngôi nhà.

Xem thêm: Top 8 khóa vân tay cho cửa kính 2 cánh bán chạy 2024

2. Cấu tạo và nguyên lí hoạt động khóa thông minh

2.1. Cấu tạo

khóa từ cửa chung cư Khóa vân tay Smart Lock Audass AD 8812

Một ổ khóa cửa thông minh sẽ bao gồm đầy đủ các bộ phận chính như:

Tay cầm: Giúp người dùng có thể cầm và đẩy/ kéo cửa một cách dễ dàng, thuận tiện.
Khung khóa cửa: Đây là bộ phận cố định được lắp đặt trên cánh cửa, cung cấp sự ổn định và bảo vệ cho các bộ phận khóa bên trong. Khung khóa cửa cũng tạo liên kết chặt chẽ giữa ổ khóa và cánh cửa.
Mạch điện tử: Bộ phận này chịu trách nhiệm điều khiển và quản lý các chức năng của khóa, bao gồm xử lý dữ liệu, kiểm tra mã PIN, điều khiển chốt khóa và các thành phần khác.
Chốt khóa cửa: Khi được kích hoạt, chốt khóa sẽ đảm bảo an toàn và bảo mật cho cửa.
Đầu đọc dấu vân tay hoặc đầu đọc thẻ từ: Đây là bộ phận nhận diện và xác minh dấu vân tay hoặc thẻ từ của người dùng. Chúng cho phép truy cập và mở khóa cửa thông minh dựa trên thông tin nhận dạng.
Bảng nhận mã số: Bảng nhận mã số có bàn phím số hoặc các nút nhấn để người dùng nhập mã PIN. Người dùng có thể nhập mã PIN của mình để mở khóa cửa.
Bộ nguồn: Bộ nguồn cung cấp năng lượng cho hoạt động của khóa cửa thông minh. Thông thường, khóa cửa thông minh sử dụng pin hoặc nguồn điện AC để có thể hoạt động.

Các loại khóa cửa thông minh phổ biến
Mở bằng vân tay
Bạn có thể dùng vân tay của mình để mở khoá nhanh chóng thanh vì dùng chìa khoá cơ thông thường. Hiện nay, khóa vân tay thường sử dụng số từ 0 – 9 và các ký tự đặc biệt như #, *, +,… để người dùng làm mật mã quản lý. Tùy thuộc vào loại khóa mà có thể lưu trữ và thiết lập từ 80 – 150 user ID khác nhau.

Khóa cửa mở bằng vân tay là loại khóa dùng vân tay của người dùng để mở khoá nhanh chóng
Khóa cửa mở bằng vân tay là loại khóa dùng vân tay của người dùng để mở khoá nhanh chóng

Mở bằng thẻ từ
Mở khóa bằng thẻ từ là một trong những cách thức được sử dụng rộng rãi. Chiếc thẻ này có hình dạng như chiếc thẻ tín dụng hoặc nhỏ hơn. Bạn chỉ cần dùng thẻ và quét qua khóa thông minh là có thể mở được.

Thẻ từ được dùng phổ biến hiện nay là loại RFID. Công nghệ RFID (Radio Frequency Identification) giúp nhận dạng đối tượng bằng sóng vô tuyến, cho phép đọc thông tin chứa trong chip của trong thẻ ở khoảng cách xa mà không cần tiếp xúc trực tiếp.

Mở bằng thẻ từ là loại khóa được sử dụng phổ biến hiện nay
Mở bằng thẻ từ là loại khóa được sử dụng phổ biến hiện nay

Mở bằng chìa cơ
Một cách mở khóa khác trong trường hợp khóa cửa bị hết pin đó là dùng chìa khóa cơ. Hầu như khoá cửa thông minh nào cũng được trang bị thêm chìa khoá cơ và sử dụng giống như các ổ khóa truyền thống.

Mở bằng chìa cơ là phương thức được sử dụng khi khóa cửa tự động bị hết pin
Mở bằng chìa cơ là phương thức được sử dụng khi khóa cửa tự động bị hết pin

Mở bằng smartphone
Đây là cách mở khóa nhanh và tiện lợi nhất dù bạn ở bất cứ nơi đâu. Nếu chiếc điện thoại của bạn có kết nối internet thì việc này sẽ diễn ra dễ dàng. Mở khóa bằng điện thoại sẽ được lưu lại trên app, giúp bạn kiểm tra và quản lý việc ra vào nhà hiệu quả.

2.2. Nguyên lí hoạt động khóa thông minh

Hệ thống khóa thông minh vân tay với công nghệ 4.0 đưa ra 6 cơ chế mở thông minh. An toàn tuyệt đối, những dòng khóa sử dụng các công nghệ sinh trắc vân tay, nhận diện khuôn mặt. Có tính bảo mật cao đã được đưa vào sử dụng:

khoa-van-tay-moli-bao-mat-an-toan-ml.png

Mở cửa bằng dấu vân tay
Công nghệ nhận dạng vân tay hoạt động theo nguyên tắc: Khi đặt ngón tay lên trên một thiết bị đọc dấu vân tay, ngay lập tức thiết bị này sẽ quét hình ảnh ngón tay đó và đưa vào hệ thống. Hệ thống sẽ xử lý dấu vân tay, chuyển sang dạng dữ liệu số rồi đối chiếu các đặc điểm của vân tay đó với dữ liệu đã được lưu trữ trong hệ thống.

khoa-van-tay-mat-ma(1).png

Công nghệ nhận dạng vân tay sinh trắc học công nghệ Đức cực nhạy, với độ nhận dạng chính xác gần như tuyệt đối.

Mở cửa bằng mật khẩu
Ngoài mở khóa bằng vân tay, thẻ từ bạn cũng có thể mở khóa bằng mật khẩu.

khoa-cua-van-tay-moli(1).png

Bạn cũng có thể cấp mật khẩu dùng một lần cho khách, với mật khẩu dùng một lần và có thời hạn, bạn sẽ không cần mất thời gian cài lại hoặc nhớ thêm mật khẩu. Sau khi khách đã vào nhà, mật khẩu đó sẽ bị vô hiệu, cho dù lần sau có nhập đúng khóa cũng không mở nữa.

Mở cửa bằng thẻ từ công nghệ RFID
Thẻ từ có thể được tích hợp vào đồ trang trí, trang sức để tiện mang theo.

cua-khoa-van-tay.jpg

Khóa sẽ mở khi bạn đưa bạn đưa thẻ từ lại sát trước đầu đọc khóa, hệ thống sẽ tự động nhận diện thông tin trên thẻ qua trao đổi sóng PF và tần số của thẻ phát ra tương ứng với tần số của khóa.

Mở cửa bằng App công nghệ điện thoại.
Khóa cửa thông minh khi kết nối wifi bạn hoàn toàn có thể mở cửa hoặc kiểm tra tình trạng hoạt động của khóa ngay cả khi đang đang đi làm, đi chơi chỉ qua vài thao tác trên điện thoại di động.

lap-khoa-van-tay-6(1).png

Mở cửa bằng chìa cơ chống làm giả.
Trong trường hợp khóa cửa thông minh hết pin bạn có thể mở khóa bằng chìa khóa cơ, chìa khóa cơ của khóa cửa thông minh chống sao chép kẻ gian hoàn toàn không thể sao chép chìa nên tuyệt đối an toàn.

Xem thêm: Địa chỉ bán khóa cửa vân tay chính hãng uy tín

3. Nơi bán khóa cửa thông minh chất lượng tại Hà Nội

  • Hiện nay trên địa bàn thành phố Hà Nội có khá nhiều đơn vị đang kinh doanh sản xuất các sản phẩm khóa thông minh với nhiều kiểu dáng khác nhau. Do đó, quý khách sẽ cần cân nhắc kĩ lưỡng trước khi quyết định đặt mua sản phẩm tại nơi đâu.
  • Nếu như vẫn chưa tìm được địa chỉ bán khóa cửa thông minh thì khách hàng có thể đặt mua các sản phẩm chất lượng tại Tizano Decor. Chúng tôi đang bày bán hàng loạt loại khóa cửa thông minh với nhiều kiểu dáng, chất liệu khác nhau như khóa thông minh Testa, Audass, …

Xem thêm: Top 8 ổ khoá cửa vân tay mật mã giá rẻ 2024

4. Cách lắp khóa thông minh

1.1. Xác định nhu cầu của bạn cùng với sự phù hợp của khóa thông minh
Đa phần các dòng khóa cửa thông minh trên thị trường không chỉ tích hợp duy nhất một chức năng đóng – mở cửa mà còn hỗ trợ rất nhiều tính năng khác như chấm công, lưu trữ dữ liệu người dùng, tạo mật khẩu theo số lượng người dùng, điều khiển mở khóa từ xa thông qua app trên Smartphone, tự động phát cảnh báo cháy khi nhiệt độ phòng tăng cao, tính năng chống trộm, chống đạn,…

Tùy vào công năng, dữ liệu lưu trữ, vật liệu cấu tạo và đơn vị sản xuất mà mỗi mẫu khóa thông minh sẽ có mức giá khác nhau. Do đó, khi tìm hiểu về dòng khóa điện từ dùng lắp đặt cho nhà ở, văn phòng, công ty hay khách sạn, bạn nên cân nhắc nhu cầu sử dụng, mục đích sử dụng để có thể chọn được loại khóa đáp ứng các tính năng phù hợp.

1.1.1. Có nên mua loại có chìa khóa cơ dự phòng?
Một trong những lưu ý khi chọn khóa thông minh là chìa khóa cơ dự phòng có được tích hợp trên ổ khóa hay không. Rất nhiều mẫu khóa điện tử trang bị thêm ổ khóa cơ dự phòng để người dùng có thể sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp như mất điện, các tính năng mở khóa thông minh tạm ngưng hoạt động do phát hiện tình trạng cạy khóa, nhập mật khẩu không chính xác nhiều lần.

Đa phần người dùng sẽ không cần dùng đến chìa khóa cơ khi sử dụng khóa điện tử thông minh. Nhưng đây được xem là giải pháp dự phòng mà bạn nên trang bị để hạn chế các trường hợp khẩn cấp không có kỹ thuật viên hỗ trợ kịp thời.

1.1.2. Có nên mua loại khoá có cổng cấp nguồn khẩn cấp?
Khóa nguồn khẩn cấp trên các thiết bị khóa thông minh thường là các lỗ cổng micro USB được tích hợp sẵn trên thân khóa. Cổng này có tác dụng kết nối với các thiết bị PIN dự phòng, ổ cắm sạc bên ngoài. Mục đích là để cấp điện tạm thời cho khóa tiếp tục hoạt động, thay thế cho ổ cấp điện chính bị ngắt đột ngột hoặc hết PIN chưa kịp thay.

cách lắp khóa cửa thông minh
Có nên mua loại khóa này?
Với tính năng tiện dụng này, hầu hết người dùng khi mua khóa điện tử đều quan tâm đến ổ khóa USB có được tích hợp hay không. Vì vậy, bạn cũng cần lưu ý ở điểm này:

1.1.3. Lưu ý về hướng tay nắm của ổ khóa thông minh
Thêm một điểm quan trọng cần lưu ý về cách lắp khóa cửa thông minh nữa đó là vị trí và hướng vặn xoay tay nắm cửa của ổ khóa. Để thuận tiện cho việc mở khóa vào nhà, bạn nên chú ý vị trí lắp đặt cánh cửa. Kèm theo đó là hướng mở cửa của ngôi nhà, từ đó chọn mẫu khóa có hướng vặn mở phù hợp.

Riêng đối với một số không gian phòng có cửa ra vào không thuận tiện cho việc sử dụng tay nắm cửa có thể chọn loại khóa điện tử không tay nắm để sử dụng. Các loại khóa cửa này có cơ chế bật chốt cửa tự động sau khi quẹt thẻ từ, nhập mật khẩu hoặc sử dụng vân tay. Người dùng chỉ cần đẩy nhẹ cửa là có thể vào được bên trong.

1.2. Lựa chọn màu sắc phù hợp, hài hòa với ngôi nhà
Các dòng khóa cửa hiện đại ngày càng được chú trọng về mặt thẩm mỹ, mang lại vẻ đẹp sang trọng, hài hòa cho từng kiểu nội thất nhà ở. Do vậy, người dùng có rất nhiều lựa chọn về mặt chủng loại, thiết kế của khóa bên cạnh những tính năng của khóa để tăng thêm vẻ đẹp cho cánh cửa nhà mình.

cách lắp khóa cửa thông minh
Lựa chọn màu sắt phù hợp

1.3. Đảm bảo lắp đặt đúng kỹ thuật
Khóa cửa thông minh thường có thêm các vị trí kết nối với nguồn điện trong nhà nên cần có kỹ thuật lắp chính xác. Tùy vào từng thiết kế của khóa mà quy trình lắp đặt cũng sẽ có sự khác nhau giữa các dòng khóa. Do vậy, khi lắp vào cửa cần tuân thủ đúng trình tự để đảm bảo khóa hoạt động ổn định.

2.1. Đối với ổ khóa mới
Đầu tiên, người dùng cần xác định chính xác vị trí cần lắp khóa. Vị trí lắp khóa nên đảm bảo sự thuận tiện khi đóng – mở cửa. Tiếp theo, dùng các dụng cụ đo chuyên dụng để đo độ dày đố cửa. Nhằm xác định vị trí khoan lỗ để lắp đặt phần cứng của khóa.

>> Tham khảo: Khóa vân tay có an toàn không? Nên chọn loại khóa cửa vân tay nào?

2.2. Đối với ổ khóa cũ
Khi có nhu cầu thay khóa thông minh cho vị trí cửa đã được lắp khóa trước đó, người dùng cần tháo dỡ ổ khóa cũ và xử lý vị trí cần lắp khóa để đảm bảo vừa vặn về kích thước và lỗ khóa với ổ khóa mới. Sau đó, tiến hành các bước lắp đặt tương tự như đối với ổ khóa mới.

cách lắp khóa cửa thông minh
Hình ảnh lắp thiết bị khóa
>> Xem thêm: Top 10 khóa cửa thông minh rẻ, bền, đẹp nhất 2023

2.3. Lắp đặt các bộ phận của khóa
Xác định chính xác vị trí tay cầm của khóa điện tử trên cánh cửa (đối với các loại khóa không có tay nắm thì bỏ qua bước này) di chuyển bu lông khóa theo cơ chế xoay xi lanh hoặc vặn tay nắm. Sau đó, lắp đặt các bộ phận chìm vào trước rồi đến các bộ phận bên ngoài khóa cửa.

Lưu ý rằng khi lắp đặt các bộ phận bên ngoài cần đảm bảo sự tương thích với các bộ phận bên trong để khóa có thể hoạt động trơn tru, không bị lỗi. Người dùng cần đọc kỹ hướng dẫn quy trình lắp khóa để tránh tình trạng lắp không đúng kỹ thuật.

2.4. Lắp trục vít của khóa cửa điện tử
cách lắp khóa cửa thông minh
các bộ phần cơ bản của thiết bị này
Sau khi hoàn tất các bước trên, công đoạn lắp khóa gần như đã xong. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý thêm các vị trí lắp trục vít của khóa để cố định lại. Các chốt khóa và lỗ vít nhìn thấy được cần phải lắp ở bên trong cửa. Việc này là để đề phòng trường hợp kẻ gian tháo khóa, đột nhập vào bên trong.

Vậy là quý khách đã nắm được nơi bán khóa cửa thông minh rồi. Để đặt mua vui lòng inbox fanpage Tizano Decor.

Nơi bán khóa cửa thông minh Nơi bán khóa cửa thông minh Nơi bán khóa cửa thông minh Nơi bán khóa cửa thông minh Nơi bán khóa cửa thông minh Nơi bán khóa cửa thông minh

Nơi bán khóa cửa thông minh Nơi bán khóa cửa thông minh Nơi bán khóa cửa thông minh Nơi bán khóa cửa thông minh Nơi bán khóa cửa thông minh Nơi bán khóa cửa thông minh

Nơi bán khóa cửa thông minh Nơi bán khóa cửa thông minh Nơi bán khóa cửa thông minh Nơi bán khóa cửa thông minh Nơi bán khóa cửa thông minh Nơi bán khóa cửa thông minh

Nơi bán khóa cửa thông minh Nơi bán khóa cửa thông minh Nơi bán khóa cửa thông minh Nơi bán khóa cửa thông minh Nơi bán khóa cửa thông minh Nơi bán khóa cửa thông minh

Nơi bán khóa cửa thông minh Nơi bán khóa cửa thông minh Nơi bán khóa cửa thông minh Nơi bán khóa cửa thông minh Nơi bán khóa cửa thông minh Nơi bán khóa cửa thông minh

Liên hệ