Địa chỉ bán rèm cầu vồng tại Mê Linh 2024

rèm cầu vồng tại Mê Linh

Trước khi chuyển qua căn hộ mới thì việc sắm sửa cho căn phòng đầy đủ tiện nghi được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng Tizano Decor điểm qua Nơi bán rèm cầu vồng tại Mê Linh uy tín trong bài viết dưới đây nhé!

1. Lợi ích của việc dùng rèm cầu vồng Tizano:

rèm cầu vồng tại Mê Linh

Một trong những lợi thế lớn nhất của rèm cuốn cầu vồng là giúp bạn tiết kiệm chi phí cho bạn. Thông thường, bạn càng sử dụng loại rèm nhiều vải, đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải chi tiêu nhiều hơn để mua chúng. Do đó, việc tìm kiếm rèm cầu vồng Mê Linh có ý nghĩa khá quan trọng.
Việc lắp đặt rèm tiêu chuẩn cũng có thể là tăng thêm chi phí bởi độ khó tương đối cao, nhưng rèm cuốn thì lại rất thân thiện với người mua vì thiết kế đơn giản. Chúng thường được thiết kế từ một mảnh vải duy nhất cùng với một lớp lót mỏng đính kèm. Những sắc thái này làm sáng và mang đầy màu sắc cho căn phòng mà không làm vỡ kết cấu của rèm hoặc nội thất trong phòng.
Nếu như các loại rèm khác rất kén chọn phong cách thì đối với rèm cuốn cầu vồng lại phù hợp rất nhiều thiết kế từ sang trọng đến đơn giản, từ cổ điển đến hiện đại,… Các tùy chọn thiết kế này bao gồm tất cả mọi thứ từ màu sắc đến các bản in họa tiết. Khi chiếc rèm được đóng lại, bạn không chỉ cản được ánh sáng mặt trời tối đa, đồng thời cũng mang đến không gian sống đầy màu sắc đáng yêu để trang trí cho ngôi nhà của bạn.
Một lợi ích tuyệt vời của rèm cuốn này là người dùng có thể tùy chọn việc sử dụng dây kéo truyền thống hoặc điều khiển từ xa hiện đại.
Dây kéo: nhiều gia đình vẫn yêu thích dòng rèm với lực kéo bằng tay khi đóng hoặc mở rèm.
Điều khiển từ xa: Dành cho những khu vực treo rèm tương đối cao hoặc xa tầm với của người sử dụng.
Tốt nhất, bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia để lựa chọn loại rèm phù hợp với căn phòng và mang đến sự tiện ích tối đa. Không những thế, nếu dùng điều khiển từ xa bạn sẽ có điểm lợi đặc biệt an toàn khi trong nhà có trẻ nhỏ.
Không chỉ mang những sắc thái đáng kinh ngạc, rèm cuốn này hoạt động trên bất kỳ cửa sổ với nhiều kích thước, chúng trông rất tuyệt vời khi được đưa vào trang trí ở trong bất kỳ căn phòng nào của bạn. Từ nhà bếp đến phòng ăn, phòng tắm hoặc dành cho trẻ nhỏ đều có thể sử dụng rèm cuốn cầu vồng này. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được rèm cầu vồng tại Mê Linh ở đâu?

Xem thêm: Địa chỉ bán rèm cầu vồng tại Gia Lâm 2024

2. Nhu cầu sử dụng rèm cầu vồng tại Mê Linh:

quà tặng Tết biếu sếp

Mỗi năm tại Mê Linh có rất nhiều căn hộ chung cư cũng như các văn phòng hoặc nhà dân được khánh thành với tốc độ và quy mô đô thị hóa đang ở mức cao nhất nhì thành phố Hà Nội. Do đó, khách hàng quan tâm tới việc mua rèm cầu vồng tại Mê Linh khá nhiều.
Việc trang trí sắm sửa cho căn hộ mới các loại phụ kiện trang trí sẽ giúp thay đổi bộ mặt của thành phố, góp phần hòa nhịp cùng cả nước thực hiện các kế hoạch tới 2030 và 2045 sắp tới gần. Do vậy, việc tìm kiếm rèm cầu vồng tại Mê Linh có ý nghĩa khá quan trọng.

Xem thêm: Địa chỉ bán rèm cầu vồng tại Đông Anh 2024

3. Nơi bán rèm cầu vồng tại Mê Linh giá rẻ:

quà tặng Tết cho nhà bạn trai

Hiện nay trên địa bàn thành phố Hà Nội có khá nhiều địa chỉ bán rèm cầu vồng Mê Linh với nhiều kiểu dáng, chất liệu và kích thước khác nhau. Đi cùng với đó mỗi nơi lại có chính sách giá ưu đãi khác nhau. Do đó, khách hàng sẽ cần cân nhắc kĩ lưỡng trước khi quyết định đặt mua sản phẩm tại đâu.
Nằm cách Mê Linh không xa, Tizano Decor sẽ mang tới cho các khách hàng các chọn lựa cực chất với đa dạng mẫu mã cùng nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn rèm cửa Hàn Quốc nói chung và rèm cầu vồng Tizano nói riêng.
Chúng tôi có đội thợ lắp đặt chuyên nghiệp, có thể xử lí mọi dạng địa hình cũng như kích cỡ khác dành cho các khách hàng tìm mua rèm cầu vồng tại Mê Linh.
Với chính sách bảo hành lâu năm, khách hàng sẽ không cần lo lắng về các vấn đề hậu mua hàng.

Xem thêm: Địa chỉ bán rèm cầu vồng tại Đan Phượng 2024

4. Vài nét Mê Linh

Mê Linh là vùng đất cổ thuộc khu vực châu thổ sông Hồng. Nhân dân nơi đây giàu truyền thống đầu tranh chống giặc ngoại xâm và cũng giàu truyền thống văn hóa. Hiện nay, trên địa bàn huyện còn lưu giữ được trên 100 di tích lịch sử văn hóa lớn, nhỏ, đi cùng các hoạt động văn hóa truyền thống. Chúng ta có thể nhận thấy các giá trị văn hóa tuyền thống của huyện Mê Linh qua các lễ hội: Lễ hội Hai Bà Trưng, lễ hội xuống đồng, hội nấu cơm thi, lễ hội mừng công…Trải qua hàng nghìn năm, với bao thăng trầm của lịch sử, các lễ hội vẫn được nhân dân duy trì và phát triển đến ngay nay. Đây vừa là nhu cầu tâm linh, đồng thời là sự hưởng thụ văn hóa tinh thần mang đậm bản sắc dân tộc.

Mê Linh ngày nay đang trên con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa, phấn đấu trở thành huyện công nghiệp đầu tiên của tỉnh. Nhưng bên cạnh đó, Mê Linh không quên giữ gìn phát huy các giá trị văn hóa truyền thống. Các cấp ủy, chính quyền địa phương đã có nhiều chủ trương, chính sách quan tâm đặc biệt đến việc giữ gìn các giá trị văn hóa truyền thống. Các hoạt động lễ hội được tạo điều kiện hoạt động đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng, sinh hoạt cộng đồng của nhân dân. Để hoạt động lễ hội phát huy truyền thống, huyện đã ban hành những quy định cụ thể, loại bỏ những hủ tục lạc hậu mê tín, dị đoan ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.

Mê Linh hiện nay còn gìn giữ được trên 200 lễ hội truyền thống. Các lễ hội này nhắc nhở người dân ở mỗi thôn làng tưởng nhớ công lao của những vị tiền liệt đã có công với nước, với dân, đồng thời là dịp để nhân dân học tập những kinh nghiệm từ cuộc sống được cha ông đúc kết qua hàng thế kỷ. Với nhiều hình thức đa dạng, phong phú và thiết thực, lễ hội cũng chính là một môi trường tốt cho sự nảy nở và thắt chặt tình cảm cộng đồng, một môi trường giáo dục cho thế hệ trẻ. Chính vì vậy, lễ hội thường được nhân dân đón nhận bằng cả tấm lòng thành kính. Nói đến lễ hội ở huyện Mê Linh không thể không nói đến lễ hội đền thờ Hai Bà Trưng ở xã Mê Linh. Hàng năm nhân dân khắp các vùng trong cả nước về thắp hương tưởng nhớ công lao Hai Bà. Người dân xã Mê Linh tự hào được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất quê hương Hai Bà.

Hiếm có một địa phương nào lại nhiều lễ hội như huyện Mê Linh. Ngoài lễ hội Hai Bà Trưng, các xã lân cận còn có 65 lễ hội hướng tới các vị tướng của Hai Bà, như thôn Tráng Việt có lễ hội ả Lự Minh vương, thôn Đồng Cao có lễ hội Nữ Tướng Hồ Đề, thôn Đẹp có lễ hội ả Lã Lương Chi. Ngoài lễ hội do tỉnh, huyện tổ chức, nhiều lễ hội do nhân dân trong vùng tự đứng ra tổ chức. Do lễ hội được tổ chức và duy trì tốt, nhiều hoạt động văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc đã được khôi phục và phát triển như: làn điệu dân ca xa mạc, bồng mạc ở xã Liên Mạc, các trò chơi dân gian bổ ích như: Hội thu cờ tướng có thuyết minh bằng thơ, hội thi bắt trạch trong chum, đấu vật…Cũng chính từ lễ hội, các ban ngành đoàn thể đã thể hiện mình trong việc góp phần gìn giữ các giá trị văn hóa. Hầu hết các xã trên địa bàn huyện đã thành lập được nhiều loại hình câu lạc bộ như: câu lạc bộ dân ca, câu lạc bộ dưỡng sinh, câu lạc bộ cờ tướng, vật cổ truyền, đóng góp vào sự thành công của lễ hội.

Việc tổ chức các lễ hội truyền thống cũng góp phần rất lớn thúc đẩy phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Các hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan trong lễ hội đã dần được loại bỏ. Nhân dân tổ chức lễ hội tiết kiệm, trang trọng. Hiện nay, huyện Mê Linh đã có 32/78 làng đã được xây dựng được bản hương ước quy ước. Toàn huyện có 68 làng được công nhận làng văn hóa, trong đó có 20 làng đạt danh hiệu làng văn hóa cấp tỉnh. Hằng năm, Mê Linh có từ 60-70% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa.

Lịch sử hình thành và phát triển huyện Mê Linh gắn liền với thời đại các vua Hùng dựng nước, là địa bàn cư trú của các Lạc tướng, Lạc hầu dòng dõi vua Hùng.

Vùng đất đồng bằng phì nhiêu, màu mỡ này vốn là nơi giao lưu kinh tế và văn hóa của các vùng như: miền núi, trung du và đặc biệt là sự giao thoa văn hóa với các tỉnh lân cận nhất là với kinh đô Thăng Long, nên đã hội tụ ở đây một nền văn hóa phong phú, đa dạng góp phần không nhỏ vào sự hình thành phát triển của nền văn minh sông Hồng rực rỡ. Trong đó, các di tích lịch sử – văn hóa như một minh chứng cho đôi bàn tay khéo léo, óc sáng tạo tinh tế của người Việt, đồng thời còn đánh dấu sự ra đời và phát triển của văn minh cộng đồng, làng xã Việt Nam.

Qua nghiên cứu tìm hiểu, các nhà khoa học đã cho thấy các di tích lịch sử, đình, đền, chùa, miếu là biểu tượng cho cộng đồng làng xã Việt Nam, ẩn chứa trong đó là cốt cách, là tâm hồn của người dân đất Việt. Từ lâu trong tâm thức của người dân Mê Linh, các di tích lịch sử – văn hóa chính là một phần linh hồn, một nét văn hóa đặc sắc của quê hương. Do vậy, nơi đây đã lưu giữ được 161 di tích lịch sử văn hóa, có 78 di tích đã được xếp hạng, trong đó 01 di tích Quốc gia đặc biệt Đền Hai Bà Trưng, 25 di tích cấp Quốc gia và 51 di tích cấp tỉnh, thành phố. Nhiều di tích lịch sử nổi tiếng như: Đền Hai Bà Trưng, Đồi 79 Mùa xuân, chùa Trung Hậu, đình Bạch Trữ, đình Phú Mỹ,…Điển hình là Di tích Quốc gia đặc biệt Đền Hai Bà Trưng tại thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh. Đây là nơi Hai Bà được sinh ra, lớn lên, tế cờ khởi nghĩa, giành thắng lợi, xưng Vương và định đô những năm 40 – 43 sau Công nguyên. Trải qua thời gian, Đền Hai Bà Trưng đã được trùng tu tôn tạo nhiều lần, năm 2000 Đền được quy hoạch mở rộng và trung tu lớn như hiện nay với trên 12ha. Năm 2013, Đền Hai Bà Trưng được Thủ tướng Chính phủ công nhận là di tích Quốc gia đặc biệt. Với cảnh quan thiên nhiên mang đậm không gian lịch sử và văn hóa truyền thống, từ nhiều năm di tích Quốc gia đặc biệt Đền Hai Bà Trưng là nơi tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống cho các thế hệ học sinh, sinh viên; nơi sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng của nhân dân, là sản phẩm du lịch văn hóa tâm linh độc đáo, là điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước.

Cũng giống như các di tích lịch sử – văn hóa trong cả nước, di tích lịch sử – văn hóa huyện Mê Linh gồm có: đình, đền, chùa, miếu; bên cạnh còn có di chỉ khảo cổ học.

Di chỉ khảo cổ học được tìm thấy ở Mê Linh đó là di tích Thành Dền. Di chỉ Thành Dền ở xã Tự Lập được phát hiện năm 1970 với diện tích khoảng 2,5 ha. Hiện vật thu lượm được khá phong phú, bao gồm: đồ đá, đồ đồng và đồ gốm,…đặc biệt nơi đây còn tìm được nhiều khuôn đúc và hàng trăm cục sỉ đồng. Có thể khẳng định Thành Dền không những là một di chỉ cư trú mà còn là một trung tâm luyện đúc đồng quan trọng đương thời. Cùng với di chỉ Đồng Dậu huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc, di chỉ Thành Dền ở Mê Linh đã tạo nên một bộ mặt văn hóa, một giai đoạn đồ đồng khá phát triển ở các lưu vực sông Hồng thời kỳ tiền Hùng Vương. Cho đến nay trong giai đoạn văn hóa Đồng Đậu, trên lưu vực sông Hồng, chưa có điểm nào phong phú, toàn diện hơn di chỉ Đồng Đậu và Thành Dền.

Mê Linh là huyện đồng bằng, nên không có sự phân chia vùng, miền. Điều kiện địa lý này đã tác động đến quy mô, cấu trúc, cũng như việc tôn thờ trong các di tích lịch sử văn hóa địa phương. Các di tích lịch sử văn hóa ở đây thường được xây dựng to lớn, bề thế, chạm trổ tinh xảo, với nhiều cách điệu dân gian như: Rồng phun nước, cá vượt vũ môn và các đề tài: “Tứ linh” (long, ly, quy, phượng) là những con vật biểu tượng cho sức mạnh, sự thông minh, khéo léo, trường tồn cùng thời gian, hay “Tứ quý” (tùng, cúc, trúc, mai) biểu tượng cho sự mềm dẻo, linh hoạt, bền vững và cái đẹp quý phái. Bên cạnh yếu tố địa lý, các yếu tố thuận lợi về kinh tế, văn hóa, cũng góp phần quan trọng làm nên sự quy mô, bề thế của hệ thống di tích lịch sử, văn hóa ở Mê Linh.

Mê Linh tự hào là vùng đất đế đô thời Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa. Vì vậy, phần lớn các di tích lịch sử, văn hóa ở đây đều ghi dấu những chiến công hiển hách của Hai Bà Trưng như: cố đô Mê Linh ở làng Hạ Lôi, xã Mê Linh, nay có đền thờ Hai Bà Trưng – cùng thân quyến và các tướng lĩnh của Hai Bà. Nhiều di tích thờ tướng lĩnh của Hai Bà Trưng như: đình Bạch Trữ thờ Cống Sơn, đền Đông Cao xã Tráng Việt thờ bà Hồ Đề, đền Văn Lôi xã Tam Đồng thờ Lũ Lũy, đình Phú Mỹ xã Tự Lập thờ vợ chồng tướng Hùng Bảo, đình Bồng Mạc, Yên Mạc xã Liên Mạc thời hai nữ tướng Ả Nang, Ả Nương,…

Vậy là quý khách đã nắm được địa chỉ rèm cầu vồng tại Mê Linh rồi. Để đặt mua vui lòng inbox fanpage Tizano Decor.

rèm cầu vồng tại Mê Linh rèm cầu vồng tại Mê Linh rèm cầu vồng tại Mê Linh rèm cầu vồng tại Mê Linh

rèm cầu vồng tại Mê Linh rèm cầu vồng tại Mê Linh rèm cầu vồng tại Mê Linh rèm cầu vồng tại Mê Linh

rèm cầu vồng tại Mê Linh rèm cầu vồng tại Mê Linh rèm cầu vồng tại Mê Linh rèm cầu vồng tại Mê Linh

rèm cầu vồng tại Mê Linh rèm cầu vồng tại Mê Linh rèm cầu vồng tại Mê Linh rèm cầu vồng tại Mê Linh

rèm cầu vồng tại Mê Linh rèm cầu vồng tại Mê Linh rèm cầu vồng tại Mê Linh rèm cầu vồng tại Mê Linh

Liên hệ