Địa chỉ bán khóa cửa vân tay chính hãng uy tín 2024

Địa chỉ bán khóa cửa vân tay

Nhu cầu sử dụng ổ khóa cửa vân tay ngày càng nhiều. Hãy cùng Tizano Decor điểm qua các Địa chỉ bán khóa cửa vân tay chính hãng uy tín trong bài viết dưới đây nhé!

1. Khóa vân tay là gì?

Địa chỉ bán khóa cửa vân tay

Khóa cửa vân tay có thể hiểu nôm na là loại khóa sẽ không dùng chìa như thông thường mà sẽ mở bằng vân tay. Đây là loại khóa dùng vân tay thay cho chìa khóa để mở cửa, để ra vào nhà. Không có vân tay không thể vào nhà, vân tay cũng không thể làm giả.Nó sử dụng loại pin AA để hoạt động mà không cần sử dụng dây kết nối phức tạp, giúp cho khóa có thể vận hành lên đến 2 năm mới phải thay pin 1 lần.

Cấu tạo
Khóa cửa vân tay gồm 2 bộ phận:

Thứ nhất là 1 bộ khóa cơ bản bao gồm các bộ phận cơ bản như tay cầm, chốt giữ cửa, ổ khóa, lẫy,…
Thứ 2 là một bộ vi xử lý để ghi lại và xác nhận thẻ hay vân tay, mã số đúng thì mới mở khóa, và một thiết bị điện tử hiện đại có chức năng đọc và xác nhận thẻ, vân tay hay mã số của chủ nhà. Việc tìm kiếm nơi bán khoá vân tay sẽ khá quan trọng.

Xem thêm: Top 8 ổ khoá cửa vân tay mật mã giá rẻ 2024

2. Cấu tạo và nguyên lí hoạt động của khóa vân tay

2.1. Cấu tạo

khóa cửa vân tay chung cư khóa vân tay 2 chiều 2 mặt cho cổng cửa sắt

Linh kiện khóa cửa vân tay bao gồm:

Màn hình bên ngoài

Tấm phía trước và phía sau

Nắp Trượt

Đầu đọc vân tay

Bàn phím

Máy ảnh

Ổ cắm điện khẩn cấp

Nắp trượt

Tay cầm

Cảm biến vân tay

Khoang chứa pin

Thân khóa

Chip, bảng mạch

Lõi trụ

+ Tấm mặt trước và mặt sau

Bảng khóa thông minh vân tay bao gồm ba vật liệu chính: vật liệu hợp kim kẽm, vật liệu thép không gỉ và vật liệu hợp kim nhôm.

Thường thì tấm Panel làm bằng hợp kim kẽm có khả năng chống ăn mòn tốt và độ cứng cao và là sự lựa chọn hàng đầu cho các tấm khóa thông minh vân tay của các nhà sản xuất lớn.

+ Nắp trượt

Hầu như các khóa cửa hiện này được thiết kế không nắp trượt vì sẽ thuận tiện hơn khi mở khóa.

Còn đối với một số khóa có nắp trượt, nắp trượt này dùng để bảo vệ đầu đọc tránh được bụi bẩn và nước.

Tay cầm

Khóa cửa thông minh được chia làm 2 loại: Loại khóa có tay cầm, và dạng khóa không có tay cầm, chuyển sang dạng kéo đẩy (Push/Pull)

Loại có tay cầm thường nằm ngang, khi mở khóa xong, cần ấn tay cầm xuống mới mở cửa (bán tự động).

Còn dạng kéo đẩy là dạng đẩy tay cầm vào.

Khóa cửa vân tay có thể được chia thành khóa nhà vân tay bán tự động và hoàn toàn tự động.

Bán tự động thường có nghĩa là nhấn xuống hoặc đẩy tay cầm để mở chốt sau khi nhận dạng được dấu vân tay.

Khóa hoàn toàn tự động có nghĩa là động cơ sẽ tự động kéo chốt mở sau khi nhận được nhận dạng dấu vân tay. Sau khi mở khóa, đẩy cửa bước vào.

Khóa vân tay bán tự động phải nâng lên mới khóa được cửa, còn khóa vân tay hoàn toàn tự động thì khóa tự động nên khóa hoàn toàn tự động cần nhiều điện hơn.

Đọc thêm: So sánh Khóa điện tử Tự động- Bán tự động

+ Cảm biến vân tay

Công nghệ cảm biến vân tay trên khóa cửa vân tay

Khóa được trang bị bộ phận cảm biến vân tay, hay còn gọi là đầu đọc vân tay. Các khóa cửa điện tử hiện này đều sử dụng công nghệ nhận dạng vân tay như:

Công nghệ cảm biến vân tay Quang học

Công nghệ cảm biến vân tay Lifescan

Công nghệ cảm biến vân tay Điện dung

Công nghệ cảm biến vân tay Biometric Scan

Công nghệ cảm biến bán dẫn FPC Thụy Điển

Công nghệ cảm biến vân tay Area Scanning

Đọc thêm: Công nghệ Cảm biến vân tay trên khoá cửa điện tử vân tay

+ Bàn phím

Ngoài phương pháp mở khóa bằng vân tay thì các khóa còn trang bị thêm phương thức mở khóa bằng mã số (hay còn gọi mật mã, passcode, mật khẩu).

Trên khóa sẽ có bàn phím số để người dùng có thể nhập mã số mật khẩu. Cách thức mở khóa như vân tay, bạn đăng ký mật khẩu trước đó. Khóa sẽ lưu dữ liệu mật khẩu, và khi bạn nhập đúng mật mã thì khóa sẽ mở, ngược lại nếu bạn nhập sai quá 5 lần thì khóa sẽ báo động( trên các dòng khóa thông minh, hoặc thông báo về điện thoại của bạn).

Các bàn phím đều được trang bị công nghệ chống bám vân tay để đảm bảo an toàn bảo mật cho căn nhà.

+ Hiển thị

Màn hình hiển thị của khóa cửa thông minh chủ yếu hiển thị lời nhắc của bàn phím và hệ thống.

Số ít khóa được trang bị màn hình, thường là khóa kết hợp chuông hình, hoặc camera.

+ Camera

Nhưng đã nói ở trên, thường các khóa sẽ có những phương thức mở khóa như vân tay, mật mã, thẻ từ, chìa cơ, app điện thoại. Một số khóa hiện đại được trang bị thêm mở khóa bằng khuân mặt. Và khóa được trang bị thêm camera để nhận diện khuân mặt.

+ Cổng nguồn khẩn cấp

Các khóa đều dùng pin, và sau thời gian thì pin sẽ hết, và hệ thống khóa sẽ không hoạt động trơn tru.

Lúc này bạn cần thay pin để có thể khóa hoạt động tiếp tục. Nhưng nếu bạn không có thời gian thay pin thì khóa được thiết kế có cổng nguồn khẩn cấp. Với cổng nguồn khẩn cấp này bạn có thể cấp điện và khởi động lai hệ thống, lúc này khóa sẽ làm việc trong 1 khoảng thời gian để kịp bạn cho bạn thay pin.

+ Ổ khóa cơ

Các khóa đều được trang bị ổ khóa chìa cơ trừ trường hợp khẩn cấp khi các phương thức khác không hoạt động.

Ổ khóa cơ thường được thiết kế che kín.

+ Khe cắm pin

Thông thường, nguồn điện của khóa vân tay là pin lithium khô. Pin lithium tốt hơn vì pin lithium có thể được sạc lại sau khi xả, thuận tiện hơn.

+ Ruột khóa

ruột khóa

Đây là một trong những linh kiện không thế thiếu của khóa vân tay. Khi mua khóa, bạn cần chọn kích thước phù hợp với nơi đặt cửa. Nếu chọn ruột khóa không phù hợp thì ảnh hưởng đến độ bền của cửa.

Ruột khóa thường là được làm bằng thép không gỉ. có những ruột khóa được làm bằng hợp kim kẽm nhưng tốt nhất vẫn là thép không gỉ.

+ Chốt Khóa

Chốt khóa được chia thành các cấp độ A, B và C, độ an toàn và độ khó khi cạy mở sẽ tăng dần. Hiện nay rất nhiều thương hiệu khóa vân tay sử dụng ổ khóa cấp C.

+ Chip

Con chip trong ổ khóa vân tay có cấu tạo tương tự như CPU ​​của điện thoại di động hay máy tính.

Một module nhận dạng vân tay phù hợp phải có bộ xử lý nhận dạng vân tay tốt để tận dụng được những ưu điểm của nó.

Chip bên trong ổ khóa vân tay của các hãng lớn đều do nước ngoài tự phát triển hoặc chuyên dùng. Chip xử lý có hiệu năng mạnh mẽ và độ bảo mật cao.

2.2. Nguyên lí hoạt động

Sau khi lắp đặt khóa, bạn sẽ tiến hành cài đặt, lưu dấu vân tay bằng cách đặt lên cảm biến vân tay. Khi đó khóa sẽ thu thâp dữ liệu vân tay của bạn và chuyển đổi thành dữ liệu số và lưu lại.

Quá trình này được lặp khi bạn muốn cấp quyền cho ai đó mở khóa bằng vân tay, thì đặt vân tay của người đó lên cảm biến vân tay.

Để mở khóa, bạn cần đặt vân tay lên cảm biến vân tay, và sẽ thu thập nhận dạng vân tay, sau đó tiến hành giao tiếp với dữ liệu để kiểm tra. Nếu dữ liệu vân tay của bạn trùng khớp với thông tin vân tay đã lưu trước đó thì hệ thống sẽ trả về khóa, và sẽ mở khóa cho bạn vào. Quá trình này diễn ra chỉ trong vòng chưa đến 1 giây.

Trên khóa thường phát tín hiệu màu xanh lá nếu dữ liệu vân tay của bạn trùng khớp với vân tay đã đăng ký trước đó. Ngược lại nếu màu đỏ là cảnh báo sai, hoặc không đúng vân tay.

Với việc mở khóa bằng thẻ từ, mật mã thì tương tự như vân tay.

Bạn cần đăng ký dữ liệu thẻ từ, mật mã để hệ thống lưu trữ. Sau này khi bạn muốn mở khóa thì cần đưa đúng thẻ từ đã đăng ký trước đó, hoặc đúng mật mã. Thì khóa sẽ mở.

Xem thêm: Top 8 khóa vân tay cho cửa kính 2 cánh bán chạy 2024

3. Địa chỉ bán khóa cửa vân tay

  • Hiện nay trên thị trường có khá nhiều đơn vị đang kinh doanh sản xuất các sản phẩm khóa vân tay với nhiều chất liệu, kiểu dáng, mẫu mã khác nhau. Do đó, khách hàng sẽ cần cân nhắc kĩ lưỡng trước khi quyết định đặt mua sản phẩm tại nơi đâu.
  • Là một trong những cơ sở kinh doanh các sản phẩm chất lượng nên Tizano Decor sẽ là một trong các địa chỉ bán khóa cửa vân tay đáng tin cậy. Chúng tôi cung cấp các sản phẩm khóa điện tử Testa, khóa vân tay Audass,…
  • Mức báo giá các sản phẩm khóa vân tay luôn tốt nhất thị trường.

Xem thêm: Top 6 khóa vân tay 2 chiều 2 mặt cho cổng cửa sắt 2024

4. Cách sử dụng khóa vân tay

Các phương thức mở khóa phổ biến của khóa vân tay thông minh
Các loại khóa cửa thông minh thường cho phép người dùng mở khóa tiện lợi với 6 phương thức: vân tay, thẻ từ, mật khẩu, mã pin hoặc bluetooth, điều khiển từ xa… Hiện nay, nhiều dòng khóa vân tay dduowwcj tích hợp nhiều phương thức mở cửa tiện dụng như trên:

Mở khóa bằng vân tay
Phương thức mở khóa bằng vân tay được áp dụng rộng rãi bởi sự tiện lợi, đơn giản và nhanh chóng. Người dùng chỉ cần mất đến chưa đầy 2s, đặt ngón đăng ký dấu vân tay nên màn hình cảm ứng, khóa cửa vân tay sẽ tự động nhận dạng và mở cửa ra.

Mở khóa cửa bằng mật khẩu( mã số, mật mã)
Cách mở khóa cửa điện tử bằng mã số có tính bảo mật cao, bạn chỉ cần nhấn mật khẩu là cửa từ sẽ tự mở ra. Đối với các dòng khóa thông minh hiện đại trên thị trường còn tích hợp mã số ảo mỗi lần mở khóa để bảo mật thông tin tránh bị ăn cắp mật khẩu.

Sử dụng thẻ từ để mở khóa cửa thông minh
Thẻ từ được tích hợp sóng anten với hệ thống máy móc trong khóa cửa điện tử, vì vậy bạn chỉ cần đặt thẻ từ chạm nhẹ 1 cái, nếu thẻ chính xác và bảo mật cửa sẽ mở ra ngay lập tức.

Mở khóa điện tử bằng bluetooth hoặc wifi
Phương thức mở khóa bằng wifi hay Bluetooth là cách mở khóa vân tay hiện đại nhất. Khi kết nối với các thiết bị kết nối : điện thoại, máy tính, máy theo dõi… bạn vẫn có thể đóng mở cửa ngay cả khi không có mặt tại nhà, điều này mang lại sự tiện lợi cao cho người dùng.

khóa cửa thông minh thường cho phép người dùng mở khóa tiện lợi với 6 phương thức
Nắm được cách cài đặt và sử dụng khóa cửa vân tay có lợi ích gì?
Khi tìm hiểu về cách dùng khóa cửa vân tay, người tiêu dùng sẽ có nhiều lợi ích hơn trong quá trình cài đặt và sử dụng sản phẩm:

Dễ dàng xử lý các sự cố xảy ra nếu có
Trong quá trình cài đặt và sử dụng mà ổ khóa cửa vân tay có bất kỳ sự cố hay tình huống gì xảy ra bạn đều xử lý được một cách linh hoạt vì trong tay bạn đã thông thạo cách cài đặt, sử dụng khóa vân tay rồi.

Sử dụng khóa một cách tối ưu nhất
Khi bạn thông thạo cách cài đặt khóa cửa vân tay, tương đương với việc bạn nắm được hết các chức năng của sản phẩm, giúp thiết bị hoạt động hiệu quả hơn, chức năng của sản phẩm phát huy tác dụng tối ưu nhất để bảo vệ gia đình bạn.

Tuổi thọ của khóa vân tay được nâng cao
Chắc chắn khi đã cài đặt và sử dụng khóa vân tay đúng cách, làm thiết bị của bạn được sử dụng hiệu quả, khoa học, làm cho khóa được bảo vệ và tuổi thọ bền bỉ theo thời gian.

Hướng dẫn cài đặt vân tay người dùng trên khóa cửa vân tay
Dưới đây là bảng hướng dẫn cài đặt khóa cửa vân tay chung, áp dụng cho hầu hết các dòng khóa cửa thông minh trên thị trường. Hướng dẫn này áp dụng cho các hãng khóa cửa vân tay Kaadas, Samsung, Dessmann. cùng bán khoá cửa vân tay.

Hướng dẫn đăng ký dấu vân tay chính chủ
Khi sở hữu khóa vân tay, bạn cần học cách đăng ký dấu vân tay chính chủ để bảo mật cho khóa, đây là cũng là bước quan trọng nhất trong quá trình sử dụng.

Bước 1: Chạm tay vào màn hình cảm ứng để mắt đọc nhận thông tin về vân tay. Thông thường, vân tay sẽ cần nhận diện nhiều lần để đảm bảo việc thu thập dữ liệu chính xác nhất. Màn hình cảm biến dấu vân tay sẽ sáng để nhận biết quá trình đang được thực hiện. Đây cũng là điều cần lưu ý khi tìm hiểu về việc cài đặt khóa cửa vân tay bạn cần quan tâm
Bước 2: Nhấn số 0 trên bàn phím và sau đó nhấn nút #. Giọng nói trong hệ thống sẽ tự động thông báo quy trình này.
Bước 3: Tiến hành đặt dấu vân tay của người đăng ký lên cảm biến 3 lần. Sau khi thu thập thành công dữ liệu thì hệ thống sẽ thông báo trên màn hình hiển thị hoặc qua giọng nói. Đây là bước quyết định đăng ký thành công nếu bạn nắm rõ các bước hướng dẫn sử dụng khóa cửa vân tay của chúng tôi.
Hướng dẫn đăng ký dấu vân tay thành viên
Khi hướng dẫn cách dùng khóa cửa vân tay không thể bỏ qua, bởi đây cũng là bước quan trọng trong quá trình sử dụng , đối với các thành viên trong gia đình, muốn đăng ký dấu vân tay phải được dấu vân tay chủ xác nhận để tăng cường bảo mật, đảm bảo an ninh, sau đó bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Bật khóa bằng cách đặt tay vào màn hình cảm biến.
Bấm phím Menu trên bàn phím -> System setting -> Unlock mode -> FP or Password. Mở khóa bằng cách đặt tay vào màn hình cảm biến của khóa.
Bước 2: Nhấn nút * sau đó nhấn nút 0 và cuối cùng là #
Bước 3: Đặt dấu vân tay chủ vào cảm biến. Lưu ý màn hình cảm biến dấu vân tay sẽ không sáng như lần đăng ký vân tay cho chủ nhà.
Bước 4: Nhấn phím 1 rồi nhấn nút #.
Bước 5: Tiến hành đặt dấu vân tay khách lên phần cảm biến, máy sẽ thông báo “thank you”.

Vậy là quý khách đã nắm được địa chỉ bán khóa cửa vân tay hot nhất rồi. Để đặt mua vui lòng inbox fanpage Tizano Decor.

địa chỉ bán khóa cửa vân tay địa chỉ bán khóa cửa vân tay địa chỉ bán khóa cửa vân tay địa chỉ bán khóa cửa vân tay địa chỉ bán khóa cửa vân tay địa chỉ bán khóa cửa vân tay địa chỉ bán khóa cửa vân tay

địa chỉ bán khóa cửa vân tay địa chỉ bán khóa cửa vân tay địa chỉ bán khóa cửa vân tay địa chỉ bán khóa cửa vân tay địa chỉ bán khóa cửa vân tay địa chỉ bán khóa cửa vân tay địa chỉ bán khóa cửa vân tay

địa chỉ bán khóa cửa vân tay địa chỉ bán khóa cửa vân tay địa chỉ bán khóa cửa vân tay địa chỉ bán khóa cửa vân tay địa chỉ bán khóa cửa vân tay địa chỉ bán khóa cửa vân tay địa chỉ bán khóa cửa vân tay

địa chỉ bán khóa cửa vân tay địa chỉ bán khóa cửa vân tay địa chỉ bán khóa cửa vân tay địa chỉ bán khóa cửa vân tay địa chỉ bán khóa cửa vân tay địa chỉ bán khóa cửa vân tay địa chỉ bán khóa cửa vân tay

địa chỉ bán khóa cửa vân tay địa chỉ bán khóa cửa vân tay địa chỉ bán khóa cửa vân tay địa chỉ bán khóa cửa vân tay địa chỉ bán khóa cửa vân tay địa chỉ bán khóa cửa vân tay địa chỉ bán khóa cửa vân tay

Liên hệ