Hiển thị tất cả 9 kết quả

99+ rèm hạt nhựa đẹp hiện đại giá rẻ 2024

1. Rèm hạt nhựa là gì?

chọn rèm hạt nhựa

  • Rèm hạt nhựa là loại kiểu rèm được thiết kế từ những hạt nhựa liên kết lại với nhau thành sợi rồi xếp xen kẽ với nhau lên thanh treo rèm. Rèm hạt nhựa được làm từ nhiều loại chất liệu khác nhau, có thể làm từ hạt nhựa cao cấp giả pha lê, hạt nhựa màu trong và nhiều màu sắc khác.

2. Ưu nhược điểm của rèm hạt nhựa

2.1. Ưu điểm

giá rèm cửa hạt nhựa giả pha lê

Tính thẩm mỹ
Rèm hạt nhựa được kết tỉ mỉ tạo ra những bộ rèm cửa Hàn Quốc hạt nhựa với nhiều hình dạng khác nhau. Rèm hạt nhựa có thể sáng tạo thành nhiều tác phẩm mang tính nghệ thuật, giúp cho không gian trở nên sang trọng và mới mẻ, tôn lên vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn. Rèm hạt nhựa làm cho không gian trở nên tinh tế.

Sử dụng thay cho tranh
Các hạt nhựa của rèm cửa có thể kết thành các bức tranh, nhiều người sử dụng rèm cửa hạt nhựa vừa làm rèm che và vừa làm tranh treo giúp cho ngôi nhà được tô điểm thêm bằng những bức tranh.

Sử dụng rèm hạt nhựa nhẹ và tiện dụng

Khối lượng của bộ rèm hạt nhựa thường nhẹ hơn so với những bộ rèm bằng chất liệu khác. Rèm hạt nhựa thì không nặng như rèm gỗ, không dễ bẩn như rèm vải, dễ dàng vệ sinh,… đó là những ưu điểm làm cho rèm cửa bằng hạt nhựa trở nên tiện dụng.

Đa dạng về mẫu mã
Rèm hạt nhựa không chỉ đa dạng về kiểu dáng mà còn đa dạng về màu sắc. chính vì thế mà rèm phù hợp với nhiều yêu cầu cầu của khách hàng.

2.2. Nhược điểm

Nhược điểm duy nhất của rèm hạt nhựa chính là trong quá trình sử dụng những dây hạt nhựa có thể bị rối vào nhau làm cho bạn phải tốn thời gian gỡ rối. đối với những rèm chất lượng thấp có thể bị đứt trong quá trình sử dụng. vì vậy bạn cần phải chọn những bộ rèm chất lượng, chọn chất liệu an toàn cho sức khỏe mọi người trong gia đình.

3. Không gian phù hợp với rèm hạt nhựa

Rèm hạt nhựa kim cương nâu RHN03

Không gian có thiết kế cổ điển: nếu nội thất bạn mang phong cách cổ điển thì chọn những viên hạt nhựa có phong cách cổ điển mang lại không gian cổ điển, huyền bí. Hiệu ứng mà rèm hạt nhựa mang lại thường được một số nơi như quán cà phê lắp đặt để tăng vẻ đẹp cho quán.

Ở các căn hộ thì rèm hạt nhựa thường đặt lắp đặt ở phòng khách hoặc cầu thang chính. Rèm hạt nhựa treo ở phòng khách đảm bảo độ riêng tư cho gia chủ. Những mẫu rèm cửa hạt nhựa cao cấp bằng hạt nhựa kiểu pha lê thường được trang trí ở sân khấu các nhà hàng tiệc cưới, các khu vực tổ chức sự kiện như bar, karaoke, vũ trường, nhà hàng khách sạn….

Không gian phòng thờ: một số rèm nhựa kết tranh thường được chọn để treo phòng thờ để mang lại tài lộc, may mắn cho gia đình.

4. Cách chọn rèm hạt nhựa

Rèm hạt nhựa hồ lô vàng nghệ RHN07

Chọn rèm có họa tiết, hoa văn nhã nhặn
Hạt nhựa trên rèm cửa thường được kết thành nhiều hình thù, họa tiết khác nhau, nên tránh những họa tiết đáng sợ như thú dữ, đầu lâu, hình hộp sọ,… khi sử dụng những bộ rèm với hình ảnh như vậy có thể khiến cho người già và trẻ nhỏ trong gia đình bị hoảng sợ.

Không nên chọn rèm có hạt nhựa có kích thước lớn
Với những bộ rèm cửa có các hạt nhựa kích thước lớn sẽ khiến cho mọi người nhìn có cảm giác nặng nề, căng thẳng.

Chọn màu sắc phù hợp
Nên chọn những bộ rèm cửa hạt nhựa cao cấp cùng tông màu với căn phòng hoặc có màu tương phản hài hòa giúp cho không gian trở nên sang trọng và lung linh hơn. Nếu bạn là người theo trường phái phong thủy thì chọn những bộ rèm cửa có màu sắc hợp với mệnh của mình để gặp được nhiều may mắn và thành công.

5. Cách treo rèm hạt nhựa

Rèm hạt nhựa bướm tím RHN09

Đo lường và định vị rèm hạt nhựa của bạn
Đo lường mành rèm hạt gỗ
Đo lường mành rèm hạt gỗ, xác định vị trí cần treo rèm hạt

Khớp chiều rộng của các hạt rèm với chiều rộng của cửa sổ hoặc ô cửa
Đo chiều rộng của các rèm cửa hạt nhựa của bạn và so sánh chúng với chiều rộng của cửa sổ hoặc ô cửa mà bạn định treo chúng. Nếu rèm cửa rộng hơn cửa sổ hoặc cửa ra vào, hãy dùng kéo cắt từng hạt một lần cho đến khi bạn đạt được chiều dài mong muốn.

Chiều rộng của thanh rèm không quan trọng, vì nó có thể treo phía trên cửa ra vào hoặc khung cửa sổ.
Đo chiều rộng rèm nhựa hạt
Đo chiều rộng rèm nhựa hạt

Giữ rèm cửa lên và căn giữa chúng vào tường.
Đặt nửa điểm của rèm cửa thẳng hàng với giữa cửa ra vào hoặc cửa sổ, sau đó điều chỉnh vị trí của rèm cửa cho đến khi nó hoàn toàn chính giữa. Sử dụng một mức độ để đảm bảo rằng các tấm rèm thẳng và đều.

Việc sử dụng một mức độ và giữ rèm cửa có thể khó khăn đối với bạn. Nhờ một người bạn giữ cố định rèm trong khi bạn kiểm tra số đo của tầng.
Giữ rèm hạt nhựa trang trí và căn giữa
Giữ rèm hạt nhựa trang trí và căn giữa chúng

Dùng bút chì đánh dấu các lỗ trên đinh hoặc móc treo rèm
Kiểm tra mặt sau của thanh rèm xem có lỗ không — mỗi bên phải có 1 lỗ. Đây là nơi bạn sẽ gắn rèm vào tường. Căn chỉnh rèm với tường ở độ cao mà bạn sẽ treo nó lên tường và dùng bút chì đánh dấu bức tường ngay sau lỗ.

Nếu bạn không muốn viết lên tường của mình, hãy đặt một miếng băng dính của họa sĩ lên và đánh dấu trên đó.
Treo rèm cao hơn cửa ra vào hoặc cửa sổ ít nhất 1–1,5 inch (2,5–3,8 cm).
Gắn móc hoặc đinh cho mành hạt gỗ
Gắn móc cho mành hạt gỗ
Gắn móc cho mành hạt gỗ

Đeo kính bảo hộ và nút tai nếu cần.
Để treo rèm có hạt, bạn sẽ cần dùng búa hoặc khoan. Đeo kính bảo hộ khi thao tác với máy khoan hoặc búa để tránh bị thương nghiêm trọng. Nếu bạn có thính giác nhạy cảm, hãy đeo nút tai khi khoan hoặc dùng búa.

Bạn cũng có thể đeo một đôi găng tay bảo hộ lao động để bảo vệ tay khi đang cầm búa, nhưng đừng đeo chúng khi khoan. Vải lỏng có thể mắc vào mũi khoan và gây thương tích.
Đóng đinh cho màn cửa hạt gỗ
Đóng đinh cho màn cửa hạt gỗ

Đóng đinh cho rèm cỡ nhỏ hoặc vừa
Nắm chặt búa ở gần đầu búa và giữ chiếc đinh trên bức tường đã đánh dấu, vung búa và gõ vào đầu của chiếc đinh. Tiếp tục gõ vào đầu cho đến khi bạn đóng một nửa chiếc đinh vào tường.

Các đinh phải có kích thước tương đương với các lỗ của thanh rèm, nhưng không lớn hơn.
Làm việc cẩn thận trong khi đóng búa vào tường để tránh bị thương ở tay.
Gắn móc treo cho rèm treo cửa hạt gỗ
Gắn móc treo cho rèm treo cửa hạt gỗ

Gắn móc treo vào tường cho rèm cửa có hạt lớn.
Khoan lỗ thí điểm bằng cách định vị mũi khoan trên khu vực đã đánh dấu và đẩy nó vào tường với áp lực chắc chắn, ổn định. Tùy thuộc vào móc treo tường, đẩy hoặc vặn nó vào tường cho đến khi chỉ có móc kéo dài khỏi tường.

Móc cốc là móc treo lý tưởng để treo rèm có hạt lớn. Bạn có thể mua móc cốc ở hầu hết các cửa hàng đồ gia dụng hoặc trực tuyến.
Đối với rèm cửa có hạt lớn, đặc biệt là sử dụng móc nặng để treo rèm.
Kiểm tra độ chắc chắn của móc treo rèm
Kiểm tra độ chắc chắn của móc treo rèm

Kiểm tra độ bám dính của đinh hoặc tường của móc treo.
Dùng tay nắm lấy đinh hoặc móc áo và lắc qua lắc lại. Nếu nó quá lỏng, hãy vặn, đẩy hoặc đóng nó vào tường cho đến khi nó không còn lỏng nữa.
Nếu đinh hoặc móc áo vẫn còn lỏng lẻo, có thể bạn đã tạo lỗ quá lớn. Lấp lỗ bằng keo trám và tạo một lỗ mới, nhỏ hơn ở vị trí của nó.

Bảo vệ và bảo trì rèm cửa
Cố định thanh treo rèm hạt gỗ
Cố định thanh treo rèm hạt gỗ

Cố định thanh rèm vào móc treo hoặc đinh
Xác định vị trí các lỗ trên rèm cửa của bạn một lần nữa và nâng thanh rèm lên đến chiều cao của móc treo hoặc đinh. Nếu bạn đóng đinh vào tường, hãy đẩy đinh qua lỗ cho đến khi thanh treo chặt vào tường. Đối với móc treo, móc các lỗ của thanh rèm qua các móc treo để cố định thanh vào vị trí.

Lắc lư thanh rèm để kiểm tra
Lắc lư thanh rèm để kiểm tra độ chắc chắn

Lắc lư thanh rèm để kiểm tra độ bám của nó.
Lấy thanh rèm và dùng tay lắc nhẹ. Nếu thanh cảm thấy lỏng lẻo hoặc có vẻ như nó có thể rơi ra, hãy điều chỉnh độ chặt của móc treo hoặc đinh hoặc thay chúng bằng một móc treo nặng.

Kiểm tra thanh treo rèm đã ở giữa chưa
Kiểm tra thanh treo rèm đã ở giữa và cân bằng hay chưa

Kiểm tra mức độ căn giữa của thanh rèm.
Đặt ngang với tâm của thanh rèm và đọc các số đo. Nếu bong bóng vẫn ở giữa mức, thanh rèm của bạn không cần điều chỉnh thêm.

Nếu rèm cườm của bạn không bằng phẳng, hãy thử điều chỉnh độ vừa khít của chúng với móc treo hoặc đinh.
Bạn có thể cần phải tháo móc treo hoặc đinh và gắn lại chúng vào một vị trí khác nếu việc điều chỉnh không hữu ích.
Vòng các vòng hạt nhựa qua thanh rèm
Vòng các vòng hạt nhựa qua thanh rèm

Vòng các vòng hạt qua thanh rèm nếu chúng chưa được gắn vào.
Một số rèm có hạt không được gắn trực tiếp vào thanh rèm mà có nhiều vòng. Sau khi gắn thanh vào tường, hãy vòng từng vòng hạt cườm qua thanh để cố định chúng vào tường.

Mỗi rèm cườm đều khác nhau. Kiểm tra hướng dẫn cài đặt rèm của bạn để đảm bảo bạn đã gắn chúng một cách chính xác.
Vệ sinh mành hạt nhựa trang trí
Vệ sinh mành hạt nhựa trang trí

Làm sạch rèm có đính hạt nhựa bằng máy hút hoặc khăn lau.
Để loại bỏ bụi, hãy bật máy hút của bạn và sử dụng phần đính kèm ống để hút mọi mảnh vụn. Nếu bạn không có máy hút, hãy nhúng khăn vào nước và lau thanh treo rèm và các hạt.

Lặp lại quá trình này một lần hoặc vài lần một tuần để giữ cho rèm cửa của bạn luôn trong tình trạng tốt.
Gỡ rối cho rèm cửa hạt cườm
Gỡ rối cho rèm cửa hạt cườm

Sử dụng dầu em bé để gỡ rối màn cửa hạt cườm
Nếu rèm hạt của bạn bị rối, hãy xoa một vài giọt dầu em bé vào mỗi nút. Dùng ngón tay nắn các nút thắt, kéo cho đến khi bạn có thể tách các sợi khác nhau.

6. Cách vệ sinh rèm hạt nhựa

Các bước vệ sinh
Bước 1: Tháo bộ rèm

Tháo rèm xuống
Tháo rời rèm nhựa ra khỏi thanh treo
Pát treo và thanh treo của rèm cửa nhựa PVC
Pát treo và thanh treo của rèm cửa nhựa PVC
Bạn nên tháo dỡ bộ rèm xuống thay vì trực tiếp vệ sinh vì sản phẩm có kết cấu dẻo để đảm bảo có thể vệ sinh trọn vẹn từng tấm rèm.

Bước 2: Vệ sinh bằng khăn mềm

Dùng khăn mềm để vệ sinh

Bạn nên vệ sinh bằng khăn mềm, có thể dùng xà phòng để vệ sinh các khu vực có các vết úa cứng đầu. Lưu ý: Không nên rửa bằng nước sẽ làm giảm chất lượng PVC.

Đối với pát treo và thanh treo thì bạn chi nên dùng khăn thấm nước để lau, tránh sử dụng xà phòng, chất tẩy rửa vì pát và thanh treo làm từ Inox nên tiếp xúc xà phòng dễ bị oxy hóa.

Bước 3: Lắp ráp lại rèm cửa nhựa

Bước 3: Lắp đặt lại rèm

Sau khi vệ sinh, phơi khô, các bạn tiến hành lắp ráp lại các bộ phận của rèm PVC lại. Hãy chắc chắn để buộc chặt mặt dây chuyền và mặt dây chuyền với nhau để bảo đảm độ cứng của nhựa. 

7. Địa chỉ bán rèm hạt nhựa đẹp hiện đại giá rẻ 2024

  • Với kinh nghiệm hơn 5 năm hoạt động trong lĩnh vực lắp đặt decor đồ nội thất trang trí, Tizano Decor tự tin mang đến các sản phẩm rèm hạt nhựa bền đẹp hiện đại cho các khách hàng với mức giá tốt nhất.
Liên hệ