[2023] Có gì hot bên trong động cơ rèm cuốn tự động Tizano?

động cơ rèm cuốn tự động Tizano

Cuộc sống ngày càng hiện đại đòi hỏi các sản phẩm cũng phải có điều khiển thông minh. Hãy cùng Tizano tìm hiểu bên trong động cơ rèm cuốn tự động Tizano có gì hot không nhé!

động cơ rèm cuốn tự động Tizano

1. Khái niệm động cơ rèm là gì?

 • Động cơ rèm hay còn được gọi với tên ngắn gọn là Motor. Thực chất là một dòng động cơ giúp chuyển hóa năng lượng thành động năng để thực hiện các yêu cầu một cách tự động qua những nút điều khiển từ xa. Đây hiện đang là một sản phẩm phổ biến trên thế giới thu hút được nhiều gia đình sử dụng.
 • Trên thị trường động cơ rèm hiện nay tại Việt Nam thì một số hãng nổi tiếng và được ưa chuộng như Somfy của Pháp, Forest của Hà Lan, Toso của xứ sở hoa Anh Đào – Nhật Bản, Autoline – Hàn Quốc. Hoặc các hãng như Novo, Ralex, Polite, A-ok của Trung Quốc. Mẫu mã đa dạng phù hợp tất cả các loại rèm có trên thị trường.
 • Hiện nay, động cơ rèm vải được thiết kế với nhiều chế độ tự động thông minh. Với những thao tác điều khiển tại nhà, chạm trên điện thoại, máy tính ipad kết nối internet để có thể đóng mở dễ dàng. Mang đến nhiều tính năng hiện đại cũng như tiện ích cho người sử dụng.

 • Chính vì vậy động cơ rèm cuốn tự động chính là bộ phận không thể thiếu và được sử dụng cho nhiều bộ rèm cửa cao cấp hiện nay.

Xem thêm: Top 10 rèm cuốn chống nắng cửa sổ bán chạy

2. Tính năng cơ bản của động cơ rèm cuốn tự động

 • Thứ nhất là tính tiện dụng – Giúp người sử dụng có thể điều khiển từ xa mà không cần tốn công sức. Bạn cũng biết rằng, ngày nay chạy theo xu thế mở, chính vì thế mà các ngôi nhà cũng được thiết kế và xây dựng với những kiến trúc giúp căn nhà thông thoáng. Vì vậy mà cần mở rất nhiều cửa sổ, ngoài các cửa chính. Chính vì thế mà việc đóng rèm cho các cửa cũng khiến mất nhiều thời gian và sức. Vì vậy mà Rèm tự động là giải pháp tối ưu tính tiện dụng đứng 1 chỗ và thao tác để đóng mở rèm bất kì.
 • Thứ 2 là tính đa năng: Hiện nay thì các mô tơ rèm cuốn đang có xu hướng tích hợp với các thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính, ipad…Vì thế, mọi việc trở nên đơn giản ở bất cứ nơi đâu.

3. Phân loại động cơ

3.1. Phân loại theo xuất xứ

 • Xuất xứ, nguồn gốc chính là một mức độ để đánh giá chất lượng của động cơ rèm. Có xuất xứ từ các nước phát triển thì chắc chắn độ bền cao, độ ồn thấp và đặc biệt rất chú trọng đến tính thẩm mỹ và ngược lại. Tuy nhiên, đánh đổi thì nó lại có giá thành khá cao.

3.2. Phân loại theo nguyên lý hoạt động

 • Dựa theo nguyên lý hoạt động của các loại rèm thì động cơ rèm được chia làm hai loại là động cơ rèm cuốn và động cơ rèm ngang. Đối với động cơ rèm cuốn Tizano thì phù hợp với rèm cuốn cầu vồng, cuốn trơn, rèm sáo gỗ và rèm cuốn in tranh. Còn đối với rèm cuốn ngang thì phù hợp với các loại rèm vải.

3.3. Phân loại theo công suất

 • Động cơ rèm tự động có nhiều công suất khác nhau phù hợp với mọi loại rèm cửa, từ những bộ rèm nhỏ cho đến những bộ rèm thông tầng siêu cao và rộng, căn cứ vào nhu cầu sử dụng cho từng bộ rèm mà ta có thể lựa chọn những bộ động cơ phù hợp với tải trọng nó cần kéo.

3.4. Phân biệt động cơ rèm bằng các tiện ích

 • Điều khiển bằng Wifi, Bluetooth, Remote, tích hợp Smarthome, sử dụng App điều khiển trên điện thoại thông minh… Mỗi một loại rèm được kết hợp với những tiện ích khác nhau đều cho giá thành khác nhau.

Xem thêm: Top 8 rèm cuốn che nắng ban công ngoài trời chuộng nhất

4. Cách lựa chọn động cơ rèm tự động tốt

 • Bước 1: Đầu tiên và cũng là yếu tố quyết định đó chính là lựa chọn nguyên lý hoạt động của rèm để có được động cơ như ý.
 • Bước 2: Tiếp theo để ưu tiên bạn cần tìm hiểu đến công suất chịu tải có phù hợp với loại rèm mình muốn sử dụng không?
 • Bước 3: Tìm hiểu rõ nguồn gốc xuất sử của động cơ rèm thông qua các mã vạch hoặc thông số.
 • Bước 4: Cuối cùng hãy tìm hiểu xem các tiện ích nó được tích hợp trên động cơ rèm cuốn tự động như nào?

Xem thêm: Top 7 mẫu rèm bạt cuốn che nắng bán chạy

Vậy là quý khách đã nắm được cách vận hành của động cơ rèm cuốn tự động Tizano rồi. Mọi thắc mắc vui lòng inbox fanpage Tizano.

 

Liên hệ