Chỉ dẫn cách đo kích thước rèm cuốn cửa sổ chính xác 2023

thi công rèm cuốn văn phòng

Để có được một khung cửa sổ ưng ý thì việc thực hiện cách đo kích thước rèm cuốn chính xác là điều mà nhiều người đang tìm kiếm. Hãy cùng Tizano điểm qua trong bài viết dưới đây nhé!

thi công rèm cuốn văn phòng

1. Kích thước rèm cuốn phổ biến

 • Rèm cuốn Tizano thường được đặt may và không có kích thước cố định. Kích thước rèm cuốn sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng và kích cỡ cửa sổ cần lắp đặt. Tại một số cửa hàng rèm thông thường, rèm cuốn sẽ có khổ rộng từ khoảng 2m đến 3m. Một số cửa hàng sẽ cung cấp rèm cuốn có kích thước khoảng 4-5m.
 • Tuy nhiên, nếu cửa sổ có kích thước lớn hơn 2m, thì khách hàng nên đặt may nhiều rèm cuốn có kích thước giống nhau và nhỏ hơn 2m để tiện cho việc điều chỉnh và vệ sinh trong quá trình sử dụng. Do đó, việc nắm được cách đo kích thước rèm cuốn sẽ giúp bạn dễ dàng đặt mua hơn.

Xem thêm: Mẹo chọn chất liệu rèm cuốn phù hợp

2. Chỉ dẫn cách đo cửa sổ đúng cách khi mua rèm cuốn

2.1. Đo chiều dài rèm cửa

 • Kích thước rèm cuốn cần đo bao gồm chiều dài và chiều rộng. Chiều dài vải rèm cuốn thường được tính từ mép trên xuống mép dưới. Hình dạng của tấm rèm sẽ xác định chiều dài của tấm vải rèm. Đối với rèm cuốn, bắt đầu từ phần vải gắn với trụ xoay đến phần được gấp trong thanh nẹp sẽ là chiều dài thực của tấm vải.
 • Đối với cửa sổ thông thường, cách đo kích thước rèm cuốn với chiều dài của tấm vải dài hơn 1,5 lần so với kích thước của cửa sổ, để rèm có thể che phủ hoàn toàn cửa sổ và chỉnh hơn chân cửa 3-5cm. Bạn không nên đo kích thước rèm cuốn dài hơn khoảng này vì nó sẽ gây mất cân đối, không tôn được sự tinh tế.
 • Đối với cửa sổ có gờ phía dưới, thường được ốp khung gỗ, bạn nên đặt kích thước rèm cuốn dài hơn chiều cao cửa sổ từ 5-7cm. Với kích thước này, khi rèm được may hoàn thiện và lắp đặt sẽ vừa in trong khung cửa. Đối với những bức tường dựng tấm kính như trong các showroom, bạn nên căn chuẩn chiều dài của rèm sao cho khi kéo xuống hết cỡ, rèm không bị trùng xuống đất.

2.2. Đo chiều rộng rèm cửa

 • Đối với cách đo kích thước rèm cuốn cửa sổ, tổng chiều rộng sẽ được tính lớn hơn 3-5 cm so với chiều rộng của cửa sổ. Cụ thể:
 • Nếu đặt rèm ở phía ngoài, trước tiên, bạn cần đo chiều rộng của khung cửa sổ. Khi đó, bạn sẽ đo kích thước rèm cuốn rộng hơn 4-6cm so với chiều rộng cửa sổ để rèm hoạt động tiện hơn và che phủ hoàn toàn.
 • Đối với cách lắp rèm cửa cuốn phía trong gờ tường của cửa sổ, kích thước rèm cuốn sẽ có độ rộng nhỏ hơn kích thước cửa sổ 2cm để rèm vừa khít trong khung cửa và không bị thừa vải. Ví dụ, nếu cửa sổ nhà bạn rộng khoảng 50cm, khi đó, bạn sẽ tính chiều rộng của tấm vải là 48 cm. Tuy nhiên, lắp rèm phía trong sẽ có chắn nắng ở mức thấp hơn so với đặt rèm bên ngoài.

Xem thêm: Bật mí cách sửa rèm cuốn bị kẹt đơn giản

3. Lưu ý khi tự đo kích thước rèm cuốn cửa sổ tại nhà

 • Nhất định không được quên về các sai số cần có trong mỗi mẫu rèm khi áp dụng cách đo kích thước rèm cuốn khác nhau.
 • Cần đo đạc chính xác sỗ liệu, thì căn phòng và cửa sổ của bạn sẽ hoàn hảo hơn bao giờ hết.
 • Hãy lựa chọn và hình dung trước vị trí thanh treo rèm cuốn nếu có thể.

Xem thêm: Top 6 rèm cuốn chống cháy ngăn khói hiệu quả

Vậy là quý khách đã nắm được cách đo kích thước rèm cuốn rồi. Để được tư vấn thêm vui lòng inbox fanpage Tizano.

Liên hệ