Cách tháo lắp rèm cuốn tại nhà dễ dàng 2024

Cách tháo lắp rèm cuốn

Nhiều người gặp khó khăn khi muốn vệ sinh tháo lắp rèm cuốn. Dưới đây là hướng dẫn Cách tháo lắp rèm cuốn tại nhà dễ dàng mà Tizano Decor muốn gửi tới bạn.

Cách tháo lắp rèm cuốn

1. Ưu điểm của việc dùng rèm cuốn:

 • Tính linh hoạt thực sự là một lợi thế lớn khác của việc lắp đặt rèm cuốn chủ yếu là do có nhiều lựa chọn loại vải cuốn. Chúng có thể phù hợp với nhu cầu chức năng cá nhân của bạn. Nếu bạn muốn bộ rèm để lọc tia UV và ánh nắng mặt trời, bạn không thể bỏ qua một loại vải chống nắng hấp dẫn.

 • Ví dụ, chúng cho phép ánh sáng chiếu vào, nhưng có thể cản ánh sáng chói, đồng thời vẫn cho phép bạn nhìn rõ bên ngoài. Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm bóng tối và sự riêng tư hoàn toàn, một loại vải ngăn ánh sáng 100% với bất kỳ lựa chọn màu sắc nào là một lựa chọn hoàn hảo.

 • Một số khách hàng thậm chí có thể chọn cửa cuốn đôi trong đó hai rèm được lắp vào cùng một giá đỡ. Ví dụ: bạn có thể muốn kiểm soát toàn bộ lượng ánh sáng chiếu vào phòng. Trong trường hợp này, bạn có thể lắp cửa chớp kép và rèm cản sáng; một bộ rèm có thể cho phép ánh sáng đi qua và chặn ánh sáng chói và tia UV, trong khi rèm cuốn chống nắng sẽ không cho ánh sáng mặt trời có thể xuyên qua.

 • Rèm màn cuốn dễ vận hành và bền cũng khiến chúng trở thành lựa chọn phổ biến cho các chủ gia đình và doanh nghiệp. Bởi vì chúng có một loạt các hệ thống vận hành, từ lò xo hoặc dây kéo cho đến động cơ điều khiển, chúng thích ứng hoàn hảo với mọi căn phòng. Chúng đóng mở dễ dàng với rèm có động cơ, bạn có thể điều khiển tất cả các rèm từ vị trí trung tâm.

 • Ngoài ra, những tấm rèm này đặc biệt bền vì chúng có ống nhôm chịu lực, vải chất lượng cao và hệ thống vận hành được kiểm tra nghiêm ngặt. Rèm cuốn là một lớp trang trí hấp dẫn và bền cho cửa sổ của bạn.

 • Rèm cuốn ngày nay mang tính thẩm mỹ hiện đại. Chúng có thiết kế gọn gàng khi treo vào cửa sổ hoặc tường nơi chúng được lắp đặt. Không giống như những loại rèm cửa sổ truyền thống, rèm cuốn hiện đại này loại bỏ vải thừa và do đó góp phần tạo nên tính thẩm mỹ hiện đại. Do tính đơn giản, rèm cuốn chống sáng vừa khít với cửa sổ khi lắp lọt lòng nên dễ dàng phù hợp với nội thất của mọi căn phòng. Ngoài ra, chúng có nhiều màu sắc và chất liệu khác nhau, bao gồm vải mờ, vải chống nắng và thậm chí cả vải đen. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được Cách tháo lắp rèm cuốn như nào?

Xem thêm: 5 lợi ích khi dùng rèm cầu vồng Tizano Hàn Quốc 2024

2. Cách tháo lắp rèm cuốn tại nhà:

2.1. Chuẩn bị dụng cụ để tháo rèm cửa

 • Đây là bước quan trọng trong Cách tháo lắp rèm cuốn vì rèm cửa được treo ở rất nhiều vị trí khác nhau và thanh treo rèm thường sẽ cao hơn so với tầm tay rất nhiều. Chính vì thế, trước khi tháo rèm cuốn để giặt bạn cần chuẩn bị thang leo cùng như người hỗ trợ để tháo rèm.
 • Nếu không may bộ rèm của bạn quá nặng thì một mình bạn không thể đỡ nổi và thanh treo bị rơi xuống sẽ gây hư hỏng, móp méo, biến dạng.
 • Đặc biệt, trước khi bạn tiến hành tháo rèm xuống thì bạn nên làm sạch bụi bẩn bám lên rèm trước bằng chổi lông gà hoặc máy hút bụi. Như vậy rèm cửa sẽ ít bị bám bụi hơn cũng như dễ dàng làm sạch trong quá trình giặt.

2.2. Cách tháo rèm cuốn để giặt

 • So với các loại rèm cửa khác thì cách tháo rèm cuốn lại khá dễ dàng cũng như việc vệ sinh của rèm cũng không cần quá cầu kỳ.
 • Tấm rèm sẽ được cuốn vào thanh đỡ và có móc nối ở phía trong máng để giữ cho rèm buông xuống. Máng rèm nay luôn được kết nối với các thanh bắt ke (hay còn được gọi là tai) ở phía trên tường. Do đó, bạn chỉ cần sử dụng tua vít để tách ke rèm. Sau đó, máng rèm sẽ trước khỏi khấc. Lúc này thanh bắt ke sẽ tự động nhả máng rèm ra khi đã được tác động một lực vừa đủ.
 • Lưu ý: Khi tháo rèm thì một tay bạn tháo còn một tay giữ rèm nếu không rèm sẽ bị lệch và có khả năng bị rơi xuống sàn làm hư hỏng rèm.

2.3. Cách lắp rèm cuốn như thế nào?

 • Sau khi biết Cách tháo lắp rèm cuốn để vệ sinh thì sau đây là cách lắp rèm cuốn. Bạn chỉ cần sử dụng ghế và lắp rèm vào các ke đã có sẵn trước đó, thao tác thật nhẹ nhàng để phần rèm được đều sang hai bên. Bạn bấm khi nghe tiếng tách thì có nghĩa là rèm đã được cho vào ke. Như vậy, là bạn có thể lắp được bộ rèm cuốn vào vị trí rồi.
 • Bước 1: Xác định vị trí lắp đặt rèm cuốn
 • Trước khi lắp đặt bạn cần xác định được vị trí mình muốn lắp đặt rèm ở đâu. Thường thì thanh rèm sẽ cách mép trên của cửa sổ khoảng 10 cm và hai đầu thanh rèm cách mép ngoài từ 7 – 10cm
 • Bước 2: Lắp đặt giá đỡ rèm cuốn\
 • Để làm được đều này bạn cần chuẩn bị ốc vít để gắn giá đỡ lên khung cửa. Bạn chỉ cần thực hiện một số thao tác đơn giản đó là đặt giá đỡ vào vị trí đã đánh dấu và bắt ốc cho cố định
 • Bước 3: Lắp đặt rèm cuốn
 • Sau khi đã xử lý xong phần giá đỡ thì bạn tiến hành lắp rèm cuốn lên thanh treo rèm. Lắp lần lượt các lỗ treo rèm theo thứ tự từ ngoài vào và dàn đều lên các sóng rèm. Để thừa hai bên đầu để lắp rèm lên nhé. Sau đó, bạn chỉ cần lắp đầu rèm vào để cố định rèm cừa để rèm không bị tuột ra ngoài.

Xem thêm: Top 8 rèm cuốn tranh phong cảnh sinh động

3. Lưu ý khi vệ sinh rèm cửa

 • Khi vệ sinh rèm cuốn bạn cần lưu ý sử dụng máy hút bụi trước khi giặt để tăng hiệu quả làm sạch hơn. Rèm cửa Hàn Quốc cuốn có thể giặt bằng tay bằng cách cho rèm vào nước ấm kết hợp với dung dịch tẩy rửa. Nhưng không được cho quá nhiều dung dịch tẩy rửa vào như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến chất liệu rèm cửa.
 • Tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng cho những Cách tháo lắp rèm cuốn loại rèm có thể ngân trong nước. Còn những loại rèm không thể ngâm trong nước thì bạn chỉ nên nhúng qua rồi sử dụng giẻ lau để làm sạch. Với những vết bẩn cứng đầu thì bạn chỉ nên sử dụng bàn chải để chà chúng. Nếu sợ hư hỏng thì bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng để thay thế.

Xem thêm: Top 6 rèm cuốn in tranh tự động tiện lợi

Vậy là quý khách đã nắm được Cách tháo lắp rèm cuốn tại nhà dễ dàng rồi. Để đặt mua vui lòng inbox fanpage Tizano Decor.

Liên hệ