Cách quản lý nhà trọ bằng khóa vân tay 2024

Cách quản lý nhà trọ bằng khóa vân tay

Nhà trọ luôn là một điểm lí tưởng để các tên tội phạm trộm cắp hoạt động. Do đó, việc tìm hiểu Cách quản lý nhà trọ bằng khóa vân tay mà Tizano Decor muốn đề cập tới trong bài viết dưới đây sẽ rất cần thiết.

1. Nhu cầu về quản lí nhà trọ hiện nay

Cách quản lý nhà trọ bằng khóa vân tay

Thực tế cho thấy quản lý ra vào nhà trọ bằng khóa vân tay đang trở thành xu hướng. Điều này giúp chủ nhà có thể kiểm soát an ninh trong khu trọ tốt hơn. Mặt khác, bạn cũng tiết kiệm đáng kể thời gian giám sát, theo dõi hoạt động của các thành viên trong khu.

Thông qua cảm biến hồng ngoại, khóa điện tử sẽ giúp quý vị biết được những hoạt động bất thường như đang có người cố tình phá cửa, muốn đột nhập vào bên trong. Nhờ những cảnh báo kịp thời, đúng lúc, chúng ta còn có xử trí thông minh, đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như tránh các thiệt hại lớn về tài sản có thể xảy ra.

Chưa hết, trong trường hợp có cháy nổ, khóa điện tử cũng phát ra những tín hiệu kịp thời. Bằng cách này, chúng ta tránh được những hệ lụy, sự cố nghiêm trọng xảy đến một cách hiệu quả. Mặt khác, sử dụng thiết bị hiện đại kể trên cũng là một trong những yếu tố giúp chúng ta có thể nâng giá phòng.

Bởi lẽ, với trang thiết bị hiện đại, đảm bảo an toàn cao hơn các khu trọ bình dân, nhiều khách trọ có thu nhập cao sẵn sàng ưu tiên. Mặt khác, họ cũng có ý định gắn bó lâu dài với cơ sở của bạn để đảm bảo cuộc sống chất lượng như mong đợi.

Xem thêm: Cách lắp đặt khóa cửa từ dễ dàng 2024

2. Tác dụng của việc quản lí nhà trọ bằng khóa vân tay

khóa cửa cổng sắt loại nào tốt nhất ổ khóa vân tay cửa cổng ngoài trời

Đối với ổ khóa thông thường bạn chỉ cần cắt chìa và giao chìa cho khách và dĩ nhiên bạn không thể nào biết được khách đang làm gì với chìa khóa đó (cắt thêm chìa dự phòng, gửi cho bạn, quăng mất…) rồi phải thay ổ khóa mới …
Khách trả lại phòng bạn phải thu lại chìa khóa hoặc phải thay ổ khóa mới để đảm bảo an toàn ( chính những việc này sẽ làm bạn mất thời gian và tốn chi phí thay khóa)
Đối với khóa vân tay bạn dùng chính vân tay của người thuê trọ làm chìa khóa ( vân tay thì tuyệt đối an toàn rồi ) Ngoài ra việc cấp vân tay làm chìa mở khóa, do người quản lý thực hiện nên khi cấp vân tay, máy sẽ cấp 1 số ID (số thứ tự) tương ứng với 1 người (10 vân tay vào 1 ID) máy sẽ lưu lại ID đó với tên, tuổi.
Máy sẽ lưu lại tất cả thời gian mở cửa của 1 khách trong nhật kí mở cửa ( nhà trọ bạn có nhiều người trên 200 người máy vẫn lưu trữ bình thường )
Khi khách không thuê nữa bạn chỉ cần xóa ID vân tay là OK ( việc này thực hiện tại máy vân tay hoặc điều khiển qua APP trên máy tính hoặc điện thoại hỗ trợ Web …)

Xem thêm: Dịch vụ lắp khoá vân tay cho cửa gỗ uy tín an toàn 2024

3. Cách quản lý nhà trọ bằng khóa vân tay

Một hệ thống khóa cổng nhà trọ bao gồm:
– Thiết bị kiểm soát ra vào bằng vân tay, thẻ từ, mật mã..

– Khóa chốt điện tử, hoặc khóa hút nam châm điện lực hút 300kg

– Adapter 12VDC hoặc có thể chọn bộ lưu điện UPS 12v/ 7ah, lưu trữ được tầm 8h- 10h khi mất điện.

Hệ thống có thể setup chỉ được phép ra vào trong khung thời gian nhất định, ví dụ chỉ được phép ra vào từ 5h sáng tới 23h tối, ngoài khung thời gian này check vân tay sẽ bị vô hiệu hóa, ngoài ra chủ phòng trọ cho thuê có thể lắp thêm bộ điều khiển mở cửa từ xa qua điện thoại kết hợp với camera, từ bất cứ đâu có thể dùng 1 thao tác trên điện thoại là có thể mở cửa được (Trường hợp quản lý học sinh sinh viên, người thuê trọ về muộn quá 11h chẳng hạn…)

Việc lựa chọn Khóa vân tay để quản lý cho phòng trọ là giải pháp tốt nhất hiện nay bởi vì:
– Phòng trọ có rất nhiều thành viên, khó kiểm soát ra vào được
– Dùng vân tay để quản lý mở cửa là hợp lý vì dấu vân tay sẽ không chấm hộ được, chỉ có dấu vân tay được phép đăng ký lên khóa vân tay mới có thể mở cửa ra vào được.
– Mỗi thành viên nên đăng ký từ 2 vân tay để có thể dự phòng khi không mở được cửa phòng trọ.
– Việc quản lý an ninh được quản lý an toàn tối đa. Kẻ gian kẻ trộm khó có thể vào được như lúc trước .
– Kiểm tra lịch sử vào ra trong ngày hoặc theo khung giờ tùy chọn dễ dàng ngay trên máy.
– Nếu có người không thuê phòng nữa, Chủ quản lý sẽ xóa vân tay trên máy vân tay một cách dễ dàng nhanh chóng.

Xem thêm: Cách lắp khóa vân tay cho cổng sắt siêu đơn giản 2024

4. Cách cài đặt khóa vân tay cho nhà trọ

Bước 1: Chuẩn bị các vật dụng, xác định vị trí lắp đặt
Để có thể lắp đặt khóa cửa vân tay bạn cần chuẩn bị máy khoan, tô vít, ổ khóa và các dụng cụ đi kiềm khác. Sau đó xác định vị trí lắp khóa, độ dày đố cửa, vị trí khoan lỗ để lắp đặt phần cứng của khóa.

Bước 2: Tiến hành lắp đặt các bộ phận của khóa cửa vân tay
Xác định tay cầm của khóa sẽ ở trên cánh cửa và hoạt động theo cơ chế xoay xi lanh hoặc vặn tay nắm để di chuyển bu lông khóa.Tiến hành lắp các bộ phận chìm bên trọng của ổ khóa vào trước, sau đó sẽ lắp các bộ phận bên ngoài khóa. Phải thật lưu ý tay cầm cần đặt đúng cách và đúng hướng.Lắp các bộ phận bên ngoài cần tương ứng với các bộ phận bên trong có như vậy khóa mới hoạt động trơn tru, không bị lỗi.

Bước 3: Lắp trục vít của khóa vân tay
Sau khi đã lắp xong các bộ phận của khóa, bạn cần vặn lại ốc vít để cố định chúng sao cho chắc chắn. Các chốt khóa và các lỗ vít nhìn thấy được phải lắp ở bên trong cửa, nếu không kẻ trộm có thể dễ dàng tháo khóa từ bên ngoài.

Bước 4: Cài đặt tính năng của khóa cửa thông minh vân tay
Sau khi đã lắp đặt xong, bạn chỉ cần việc cài đặt các tính năng của ổ khóa, bạn nhớ đặt vân tay chủ và mã số chủ, cài đặt kết nối với máy tính, điện thoại để dễ dàng quản lí và tránh trộm cắp có ý đinh xấu với ngôi nhà của mình.

Bước 5: kiểm tra lại khi đã lắp đặt xong
Khi đã hoàn tất lắp đặt và cài đặt bạn cần kiểm tra lại lần nữa xem mình đã lắp đặt đúng hay chưa, có đảm bảo tính thẩm mỹ không. Bạn nên đứng cả ở bên trong và bên ngoài để kiểm tra được toàn bộ khóa.Thử đóng mở cửa xem khóa đã hoạt động trơn chu chưa, có điều gì bất ổn cần phải sửa lại hay không, các tính năng đầy đủ hết chưa. Khóa được lắp đặt đúng sẽ hoạt động nhẹ nhàng, không thấy phát ra âm thanh hay tiếng bíp cảnh báo nào cả, có thể nói bạn đã thành công.

Ngoài ra trong quá trình lắp đặt bạn nên lưu ý chọn khóa phù hợp với cửa, hướng tay nắm, dụng cụ phù hợp để tránh hỏng hóc trong quá trình lắp đặt.

Hướng dẫn cài đặt vân tay, phân quyền sử dụng mở cửa.
* Đăng ký khóa vân tay chủ nhà
Sau khi lắp khóa vân tay lên cửa sắt, cửa gỗ hoặc cửa kính, bạn sẽ được hướng dẫn đăng ký vân tay để lưu vào bộ nhớ. Sau đó, mỗi khi mở cửa bằng vân tay, chỉ cần đưa ngón tay đã đăng ký vào mắt đọc cảm biến vân tay. Dữ liệu sẽ được đưa về trung tâm xử lý và cửa sẽ tự động mở sau khi nhận dạng thành công.

– Các bước đăng ký vân tay

Bước 1: Chạm tay vào màn hình cảm ứng để mắt đọc nhận thông tin về vân tay. Thông thường, vân tay sẽ cần nhận diện nhiều lần để đảm bảo việc thu thập dữ liệu chính xác nhất. Màn hình cảm biến dấu vân tay sẽ sáng để nhận biết quá trình đang được thực hiện.

Bước 2: Nhấn số 0 trên bàn phím và sau đó nhấn nút #. Giọng nói trong hệ thống sẽ tự động thông báo quy trình này.

Bước 3: Tiến hành đặt dấu vân tay của người đăng ký lên cảm biến 3 lần. Sau khi thu thập thành công dữ liệu thì hệ thống sẽ thông báo trên màn hình hiển thị hoặc qua giọng nói.

Ngoài ra, khi đăng ký vân tay khách (dùng cho người giúp việc, khách tới chơi dài hạn) việc cài đặt vân tay là rất cần thiết để không bị ảnh hưởng đến sinh hoạt của bất kỳ cá nhân nào trong gia đình.

Bước 1: Bật khóa bằng cách đặt tay vào màn hình cảm biến.

Bước 2: nhấn nút * sau đó nhấn nút 0 và cuối cùng là #

Bước 3: Đặt dấu vân tay chủ vào cảm biến. Lưu ý màn hình cảm biến dấu vân tay sẽ không sáng như lần đăng ký vân tay cho chủ nhà.

Bước 4: Nhấn phím 1 rồi nhấn nút #.

Bước 5: Tiến hành đặt dấu vân tay khách lên phần cảm biến, máy sẽ thông báo “thank you”.

5. Cách sử dụng khóa vân tay bền lâu

Để giúp cho quá trình hoạt động khóa cửa vân tay được diễn ra dễ dàng, người dùng nên tiến hành vệ sinh thường xuyên, lau sạch những bụi bẩn bám trên khóa. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ các nhà cung cấp tư vấn về việc định kỳ vệ sinh khóa cửa vân tay để khóa dùng được thời gian lâu hơn và không bị hỏng hóc.

Cách vệ sinh khóa cửa vân tay đúng cách
Cách vệ sinh khóa cửa vân tay đúng cách
Với những loại bụi bẩn thông thường, bạn chỉ cần sử dụng một chiếc khăn mềm sạch và lau nhẹ đi là khóa đã có thể sạch rồi. Tuy nhiên, với các vết bẩn lâu ngày bám chặt trên khóa vân tay thì bạn nên sử dụng nước lau kính để quá trình vệ sinh thiết bị này trở nên dễ dàng hơn. Với dung dịch lau kính này bạn có thể làm sạch những vết hoen gỉ trên các ngóc ngách của khóa, giúp cho quá trình nhận dạng dấu vân tay được dễ dàng và chính xác hơn. Để tránh việc làm hỏng độ bóng của khóa cửa vân tay, bạn nên lưu ý tuyệt đối không được sử dụng các loại nước rửa có tính bào mòn mạnh.

Tốt nhất bạn nên sử dụng loại xăng A92 để vệ sinh khóa cửa vân tay. Đây được xem là cách sử dụng khóa cửa vân tay thông minh 1 cách an toàn và hiệu quả nhất.

Những lưu ý khi sử dụng khóa vân tay mà bạn nên biết
Sau khi đã tìm hiểu cách sử dụng khóa cửa vân tay phía trên, bạn cũng cần lưu ý những việc sau đây nhằm đảm bảo sự tiện lợi và độ bền đẹp cho khóa cũng như đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của mình:

Khi lắp đặt khóa cửa vân tay, bạn cần tránh các nơi dễ bị ảnh hưởng mưa gió, ánh nắng chiếu trực tiếp bởi vì điều này có thể là nguyên nhân gây hỏng hóc bảng mạch điện từ của khóa.
Đối với chìa khóa cơ dự phòng (nếu có), bạn nên cất ở ngoài phòng hoặc ngoài nhà để sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp như khóa bị hỏng hóc bảng mạch hoặc khóa đột nhiên hết pin.
Cần lưu ý thời gian của khóa vân tay khi sắp hết pin, những dòng khóa này thường sẽ thông báo cho bạn bằng một đoạn âm thanh kéo dài nhiều tiếng và khác biệt với âm thanh khi mở cửa, một số mẫu khóa các phím số nhấp nháy mỗi lần mở cửa và có hiển thị hình quả Pin gạch chéo.
Cách sử dụng khóa cửa vân tay bền lâu
Cách sử dụng khóa cửa vân tay bền lâu
Lúc này việc cần làm là phải thay pin cho khóa để đảm bảo pin cạn kiệt không thể mở cửa. Loại pin thường được sử dụng để thay là loại pin AA x 1.5V, Một số loại pin Archer khuyên dùng là Energizer, Sony,Panasonic, Duracell.

Trong trường hợp khóa hết pin nhưng mà bạn không kịp thay thì có thể dùng chìa cơ mở cửa vào thay pin như bình thường. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng pin 9V chạm vào điểm tiếp nguồn khẩn cấp bên ngoài để có thể mở cửa và thay pin như bình thường.

Điểm tiếp nguồn của khóa thường ở phí trước mặt, phía dưới cùng của thân ngoài khóa hoặc trong các nắp đậy tùy theo mẫu khóa. Thông thường tất cả các dòng khóa điện tử đều có điểm tiếp nguồn này.

Một số dòng khóa thì dùng điểm tiếp nguồn dạng chân cắm theo chuẩn điện thoại. Lúc này bạn có thể dùng các bộ pin sạc dự phòng để tiếp nguồn cho khóa.

Khóa cửa vân tay nên được để ở chế độ Auto nhằm đảm bảo việc khóa tự đóng mỗi khi khép cửa.

Với một số nơi có tần suất ra vào liên tục và đông người có thì bạn nên để khóa cửa vân tay ở chế độ đóng, mở thủ công. Điều này sẽ giúp việc ra vào được tiện lợi, tránh việc phải sử dụng mã thẻ liên tục hay nhập vân tay gây bất tiện và nếu khóa phải hoạt động với tần suất lớn thì sẽ nhanh hao pin đồng thời cũng nhanh hỏng hơn.

Đối với những người vân tay gặp vấn đề như bị mờ, bị đổ quá nhiều mồ hôi tay, trẻ nhỏ nhiều khi vân tay chưa định hình… cũng khó có thể sử dụng vân tay. Bạn có thể thay thế bằng cách mở khóa bằng mã số hoặc sử dụng thẻ từ để mở.

Nên nhớ không lưu các dấu vân tay của bạn bè không thân thiết để đảm bảo sự an toàn nhất cho người thân và gia đình bạn.

Vậy là quý khách đã nắm được Cách quản lý nhà trọ bằng khóa vân tay rồi. Để đặt mua vui lòng inbox fanpage Tizano Decor.

Cách quản lý nhà trọ bằng khóa vân tay Cách quản lý nhà trọ bằng khóa vân tay Cách quản lý nhà trọ bằng khóa vân tay Cách quản lý nhà trọ bằng khóa vân tay Cách quản lý nhà trọ bằng khóa vân tay

Cách quản lý nhà trọ bằng khóa vân tay Cách quản lý nhà trọ bằng khóa vân tay Cách quản lý nhà trọ bằng khóa vân tay Cách quản lý nhà trọ bằng khóa vân tay Cách quản lý nhà trọ bằng khóa vân tay

Cách quản lý nhà trọ bằng khóa vân tay Cách quản lý nhà trọ bằng khóa vân tay Cách quản lý nhà trọ bằng khóa vân tay Cách quản lý nhà trọ bằng khóa vân tay Cách quản lý nhà trọ bằng khóa vân tay

Cách quản lý nhà trọ bằng khóa vân tay Cách quản lý nhà trọ bằng khóa vân tay Cách quản lý nhà trọ bằng khóa vân tay Cách quản lý nhà trọ bằng khóa vân tay Cách quản lý nhà trọ bằng khóa vân tay

Cách quản lý nhà trọ bằng khóa vân tay Cách quản lý nhà trọ bằng khóa vân tay Cách quản lý nhà trọ bằng khóa vân tay Cách quản lý nhà trọ bằng khóa vân tay Cách quản lý nhà trọ bằng khóa vân tay

Liên hệ