Cách mở khóa cửa vân tay bằng mật khẩu dễ dàng 2024

Cách mở khóa cửa vân tay bằng mật khẩu

Khóa vân tay đang ngày trở nên phổ biến hơn. Hãy cùng Tizano Decor tìm hiểu Cách mở khóa cửa vân tay bằng mật khẩu dễ dàng trong bài viết dưới đây nhé!

1. Nguyên lí hoạt động của khóa vân tay

Cách mở khóa cửa vân tay bằng mật khẩu

Khóa cửa vân tay là loại khóa cửa sử dụng vân tay để mở khóa, trước khi sử dụng, người dùng phải cài đặt dấu vân tay để đảm bảo cho việc khóa có thể nhận dạng và xác thực để mở khóa, bởi chỉ có những vân tay đã được đăng kí và cài đặt mới có thể mở khóa mà thôi.

Khóa cửa vân tay là một loại khóa điện tử sử dụng công nghệ sinh trắc học (Biometric) được áp dụng phổ biến trên khắp thế giới và trong nhiều lĩnh vực quan trọng đó là công nghệ nhận dạng vân tay.
Do vân tay là một trong những đặc điểm đặc trưng của từng người. Những vân tay này là hoàn toàn ngẫu nhiên và là sự kết hợp của các yếu tố di truyền, môi trường. Kể cả với những người sinh đôi thì dấu vân tay của mỗi người cũng hoàn toàn khác nhau. Do vậy người dùng có thể hoàn toàn tin tưởng và sử dụng khóa vân tay.

Chính vì lý do này mà người ta vẫn sử dụng vân tay trên giấy chứng minh thư nhân dân hay thẻ căn cước cho đến tận bây giờ.

Nguyên lý hoạt động của công nghệ này như sau: Khi đặt ngón tay lên trên một thiết bị nhận dạng dấu vân tay, ngay lập tức thiết bị này sẽ quét hình ảnh ngón tay đó và đối chiếu các đặc điểm của ngón tay đó với dữ liệu đã được lưu trữ trong hệ thống. Quá trình xử lý dữ liệu sẽ được thiết bị chuyển sang các dữ liệu số và ra thông báo rằng dấu vân tay đó là hợp lệ hay không hợp lệ để cho phép hệ thống thực hiện các chức năng tiếp theo.
Hệ thống sinh trắc học sẽ ghi nhận mẫu vân tay của người dùng và lưu trữ tất cả những dữ liệu đặc biệt này thành một mẫu nhận diện được số hoá toàn phần. Hiện nay có 2 công nghệ nhận dạng vân tay chính đó là: công nghệ quang học và công nghệ sinh trắc học cắt lớp phân mảng Life-scan.

Để nâng cao tốc độ xử lý cũng tiết kiệm bộ nhớ, khóa không lưu trữ toàn bộ hình ảnh vân tay mà chỉ lưu chữ một số vị trí ngã 3 hoặc hoa văn của ngón tay tùy vào công nghệ và thuật toán nhận dạng của mỗi loại khóa khác nhau. Do đó, Cách mở khóa cửa vân tay bằng mật khẩu khá quan trọng.

Xem thêm: Hướng dẫn các cách mở khóa cửa điện tử đơn giản 2024

2. Cách mở khóa cửa vân tay bằng mật khẩu dễ dàng

Cách mở khóa vân tay khi hết pin ưu nhược điểm của khóa vân tay

Khóa cửa điện tử thông minh ngoài mở bằng vân tay còn mở bằng mật khẩu. Thiết lập mật mã thao tác tương tự đăng ký vân tay. Mã số có tích hợp thêm 1 chức năng nâng cao là mã số ảo. Sử dụng mã số ảo là cách để đánh lừa kẻ gian khi có ý đồ tiếp cận, trộm mật khẩu vào nhà.

Cách mở khóa cửa mật khẩu sử dụng mật khẩu ảo:

Bạn đơn giản chỉ cần thêm vào trước hoặc sau những số chính; một vài số khác, cửa vẫn mở được bình thường.

Độ dài mật mã từ 4 – 6 chữ số tạo cơ hội cho người lạ dễ dàng nhớ mật khẩu; khi họ nhìn thấy mật khẩu của bạn. Mặc dù, bạn có thể cải thiện bằng cách thay đổi mật khẩu thường xuyên. Nhưng cũng rắc rối hơn vì bạn rất dễ quên hoặc nhầm lẫn mật khẩu. Tăng độ dài của mật khẩu sẽ cải thiện bảo mật.

Cách mở khóa cửa điện tử bằng mã số có tính bảo mật cao, bạn chỉ cần nhấn mật khẩu là cửa từ sẽ tự mở ra. Đối với các dòng khóa thông minh hiện đại trên thị trường còn tích hợp mã số ảo mỗi lần mở khóa để bảo mật thông tin tránh bị ăn cắp mật khẩu.

Xem thêm: 5 Cách mở khóa vân tay khi hết pin nhanh chóng 2024

3. Phương thức mở khóa cửa điện tử khi hết pin nhanh và hiệu quả?

Khóa điện tử hoạt động nguồn điện từ pin cấp cho nó từ pin, vậy chắc chắn trong quá trình sử dụng người dùng sẽ gặp phải trường hợp hết pin. Sau đây chúng tôi xin chỉ bạn 2 cách mở khóa cửa điện tử khi hết pin:
Dùng chìa cơ để mở khóa cửa thông minh
Các loại khóa điện tử, khóa vân tay, khóa thẻ từ hay khóa cửa mật mã đều kèm theo 1 chìa khóa cơ chống sao chép. Vậy lý do tại sao các nhà sản xuất lại kèm theo chìa cơ ở mỗi loại khóa thông minh?

Việc kèm theo chìa cơ khóa cơ sẽ là biện pháp cuối cùng khi vân tay hay thẻ từ, hay mật mã không đúng , hoặc khi khóa cửa từ hết pin. Chìa khóa cơ không tác động trực tiếp đến phần máy mà can thiệp trực tiếp đến phần cơ của máy để khóa mở cửa dù pin còn hay hết pin. Vì vậy khi khóa cửa điện tử hết pin bạn có thể áp dụng cách này.

Dùng pin dự phòng để mở khóa cửa vân tay
Nếu chẳng may bạn đã làm mất chìa khóa cơ hay để quên trong nhà, chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách mở khóa cửa điện tử bằng pin dự phòng.
Sử dụng nguồn cấp dự phòng là cục pin 9V (hình chữ nhật). Thường thường khóa cửa vân tay sẽ có 2 điện cực nhô ra ở phần dưới đáy khóa hoặc phần thân khóa. Bạn chỉ cần chạm 2 cực của cục pin vào 2 điện cực có sẵn trên khóa, giữ một lúc là khóa của bạn đã được cấp nguồn, lúc này có thể mở cửa bằng vân tay, mật mã để vào nhà và thay pin như bình thường.

Trường hợp không có cả pin dự phòng, chúng tôi khuyên bạn không lên cố dùng các vật sắc nhọn chọc phá khóa hay cố dùng lực để đập cửa. Bạn hãy tìm cơ sở nhận mở khóa cửa để họ đưa các chuyên gia đến mở cửa cho bạn theo kỹ thuật tránh hỏng cửa.

Xem thêm: Review ưu nhược điểm của khóa vân tay chi tiết nhất 2024

4. Cách bảo trì khóa vân tay

Cách bảo trì, bảo dưỡng khóa cửa bằng vân tay cao cấp
Kiểm tra hoạt động của khóa cửa vân tay xem có ổn định hay không bằng cách đóng/mở để thấy khóa hoạt động êm không? Có bị rít hay thiếu chính xác không?

Trường hợp khóa cửa vân tay có âm thanh lạ, chốt khóa cửa vận hành khó khăn thì nguyên nhân có thể do lỗ yếm khóa và chốt khóa cửa vân tay đang không khớp nhau. Bạn nên điều chỉnh lại sao cho chốt cửa vân tay và lỗ yếm khóa ở cùng vị trí đồng tâm với nhau.

Kiểm tra ốc, vít trên khóa cửa thông minh vân tay
Các bộ phận lắp đặt, giữ khóa vân tay trên cánh cửa cũng nên được kiểm tra thường xuyên. Ốc vặn, vít khóa cửa có bị lỏng không? Vặn chặt lại nếu thấy dấu hiệu kém chắc chắn. Điều này giúp bộ khóa cửa vân tay thông minh luôn cứng cáp và không bị rung lắc khi bạn đóng/ mở cửa.

Vệ sinh ổ khóa cảm biến vân tay đúng cách
Việc vệ sinh khóa cửa vân tay điện tử phải được thực hiện ngay sau khi lắp đặt khóa và thường xuyên định kỳ trong quá trình sử dụng. Nếu như khóa cửa đã sạch, ít bụi bẩn thì bạn chỉ cần dùng khăn mềm lau khô.

Tuyệt đối không sử dụng chất tẩy rửa mạnh, hóa chất công nghiệp để vệ sinh khóa cửa vân tay. Các hoạt chất mạnh có thể khiến kết cấu khóa bị hỏng, lớp phủ ngoài bị ăn mòn, biến đổi màu, bạc màu.

Vệ sinh ổ khóa cảm biến vân tay đúng cách
Vệ sinh ổ khóa cảm biến vân tay đúng cách
Bảo quản PIN khi sử dụng khóa vân tay cao cấp
– Thời gian sử dụng pin của khóa cửa vân tay điện tử thường từ 10 tháng đến 12 tháng. Trước khi hết pin, hệ thống của khóa cửa sẽ báo trước để người dùng tiến hành thay loại pin mới. Để đảm bảo khóa cửa vân tay cao cấp dùng ổn định lâu bền, bạn nên chú ý tới pin của thiết bị.

– Nên dùng pin AA có xuất xứ, thương hiệu uy tín được chứng nhận là tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý tới 2 cực của pin khóa cửa vân tay khi lắp.

– Không nên kết hợp pin mới với pin cũ để hoạt động cho khóa cửa vân tay vì nó sẽ khiến bộ khóa vân tay của bạn nhanh hỏng hơn.

Hy vọng với các thông tin chia sẻ về hướng dẫn bảo trì bảo quản khóa cửa vân tay đúng cách trên đây của chúng tôi đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về loại khóa cửa thông minh này.

5. Cách ghi nhớ mật khẩu

Thừ sử dụng các mật khẩu khác của bạn. Thường thì người ta không quên tất cả mật khẩu cùng lúc, do đó sẽ là một ý tưởng hay nếu bạn thử dùng các mật khẩu cá nhân khác mà bạn có xu hướng sử dụng thường xuyên. Mặc dù hiện nay người dùng web thường sử dụng mật khẩu riêng cho những tài khoản khác nhau, một số mật khẩu thường được sử dụng cho nhiều tài khoản.
Nếu không chắc chắn, có thể bạn đã không thực sự quên mật khẩu mà chỉ quên một mật khẩu nhất định tương ứng với một tài khoản đang cần đăng nhập.
Đừng quên thử cả mật khẩu cũ hoặc mật khẩu đã từng dùng, nếu bạn đang cố gắng đăng nhập một tài khoản khá cũ.

Thử nhập mật khẩu cụ thể. Không có công cuộc tìm mật khẩu nào mà không thử sử dụng mật khẩu rõ ràng và phổ biến nhất. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn không nhớ mật khẩu là gì và bạn đang cố đoán lại từ đầu. Hãy thử nghĩ về những chuỗi mật khẩu rõ ràng, trực quan nhất mà bạn có thể đã chọn. Các mật khẩu như ‘Passwords,’, ‘Cheeseburger’ hoặc tên đầy đủ của bạn rất dễ bị tin tặc đánh cắp và nếu bạn nghĩ rằng mình có thể đã đặt mặc định một trong những mật khẩu này, ít nhất bạn sẽ đặt cho mình một mật mã dễ dàng phá vỡ.
Một số mật khẩu phổ biến nhất bao gồm ‘123456’, ‘abc123’, ‘qwerty’ và ‘iloveyou’. Ngày sinh nhật cũng phổ biến.[1] Nếu nghĩ rằng bạn có thể đã cẩn thận đến mức thêm mật mã vào một mật khẩu yếu, hãy thử kiểm tra một số mã hóa cơ bản. Ví dụ, nếu bạn có thể đã sử dụng tên hoặc năm sinh của mình trong mật khẩu, hãy thử đánh vần chúng ngược lại.
Hầu hết các mật khẩu ngày nay yêu cầu ít nhất phải có một con số. Số bổ sung phổ biến nhất là thêm số ‘1’ vào cuối mật khẩu; số bổ sung phổ biến thứ hai là thêm ngày sinh nhật của một người (ví dụ: 1992).
Step 3 Nhớ lại cuộc sống của bạn tại thời điểm tạo mật khẩu.
3
Nhớ lại cuộc sống của bạn tại thời điểm tạo mật khẩu. Trong rất nhiều trường hợp, mọi người sẽ tạo mật khẩu dựa theo cảm hứng của họ từ cuộc sống và môi trường xung quanh. Nếu bạn có ý tưởng sơ bộ khi tài khoản và mật khẩu được tạo, hãy thử nhớ lại thời gian đó và lựa chọn những yếu tố quan trọng nào có thể ảnh hưởng đến lựa chọn mật khẩu của bạn. Có phải bạn đã tìm được người bạn đời thời điểm đó, hoặc một thú cưng không? Dành một chút thời gian để nhớ lại quá khứ sẽ hữu ích nếu bạn đang cố nhớ gì đó cụ thể như mật khẩu. [2] Một số ví dụ khác bao gồm quê hương, đội thể thao yêu thích, hoặc tên của người bạn thân nhất của bạn.
Khiến bản thân căng thẳng khi cố gắng ghi nhớ mật khẩu sẽ nhận được kết quả ngược lại với mong muốn. Bộ não con người cần có khoảng thời gian khó khăn hơn để nhớ lại thông tin trong tình trạng bị thôi thúc, vì vậy hãy đảm bảo bạn thư giãn, hít thở, và nhắc nhở bản thân rằng đây không phải là tận thế.
Step 4 Đảm bảo rằng bạn đã nhập đúng từng ký tự.
4
Đảm bảo rằng bạn đã nhập đúng từng ký tự. Bất cứ khi nào bạn nhập mật khẩu, hãy đảm bảo bạn đang nhập chính xác. Một điều đơn giản như bật phím Caps Lock sẽ khiến một mật khẩu chính xác trở thành sai và có nguy cơ khiến bạn cho rằng đáp án đúng lại là sai hoàn toàn! Vì mật khẩu thường được hiển thị dưới dạng dấu hoa thị trên màn hình, điều quan trọng là bạn phải nhập mật khẩu cẩn thận nếu bạn không chắc chắn về nó.[3] Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn tạo mật khẩu lần đầu tiên. Nếu bạn vô tình xác nhận một lỗi đánh máy trong mật khẩu, bạn sẽ có rất ít cơ hội lấy lại nó trong tương lai.
Step 5 Thiền.
5
Thiền. Mặc dù đây có vẻ là điều khó khăn nhất khi bạn đang căng thẳng vì mất quyền truy cập vào máy tính hoặc tài khoản, thư giãn với thiền định là một phương pháp hiệu quả để phục hồi trí nhớ. Đôi khi, cách hiệu quả nhất để ghi nhớ gì đó là cố gắng không nghĩ về nó. Hít một hơi thật sâu, và dần dần giải toả căng thẳng ra khỏi tâm trí của bạn; lo lắng hoặc tức giận không giúp bạn tiến gần hơn đến việc tìm ra mật khẩu của mình, vì vậy thay vào đó bạn nên tập trung thư giãn nhất có thể.
Mặc dù sự thư giãn thật sự không thể xảy ra nếu bạn chỉ xem đó là cách để ghi nhớ mật khẩu, có thể bạn sẽ nhớ nó một khi bạn ở trạng thái tâm trí minh mẫn hơn.
Chạy bộ hoặc luyện tập thể thao cũng giúp ích rất nhiều. Tâm trí có xu hướng hoạt động tốt hơn nhiều khi cơ thể vận động!
Step 6 Mua và sử dụng một phương thức bẻ khóa mật khẩu.
6
Mua và sử dụng một phương thức bẻ khóa mật khẩu. Có một số chương trình có sẵn được thiết kế đặc biệt để lấy lại mật khẩu bị mất. Mặc dù điều này thường liên quan đến văn hóa tin tặc (hacker), các doanh nghiệp hợp pháp khuyến nghị sử dụng các chương trình này như một cách để lấy lại quyền truy cập vào máy tính. Tải xuống phần mềm từ một máy tính khác, đặt nó vào ổ đĩa CD hoặc USB và cắm nó vào máy tính. Chương trình bẻ khóa mật khẩu sẽ ngay lập tức xâm nhập vào hệ thống của bạn và lấy dữ liệu tài khoản. Quá trình này là tự động và cực kỳ nhanh, vì vậy nếu đó là mật khẩu hệ điều hành mà bạn lo lắng, giải pháp này có thể là một giải pháp nhanh chóng và tương đối rẻ tiền.[4] Trình bẻ khóa mật khẩu chỉ được thiết kế để bẻ khóa mật khẩu hệ điều hành, như tài khoản người dùng Windows. Các tài khoản trực tuyến như email không thể được lấy lại theo cách này.
Mặc dù việc thử bẻ khóa mật khẩu của bạn bằng loại phần mềm này là hoàn toàn hợp pháp, sử dụng nó để đánh cắp tài khoản của người khác sẽ khiến bạn gặp rắc rối nghiêm trọng và không được khuyến khích.

Vậy là quý khách đã nắm được Cách mở khóa cửa vân tay bằng mật khẩu rồi. Để đặt mua vui lòng inbox fanpage Tizano Decor.

Cách mở khóa cửa vân tay bằng mật khẩu Cách mở khóa cửa vân tay bằng mật khẩu Cách mở khóa cửa vân tay bằng mật khẩu Cách mở khóa cửa vân tay bằng mật khẩu 

Cách mở khóa cửa vân tay bằng mật khẩu Cách mở khóa cửa vân tay bằng mật khẩu Cách mở khóa cửa vân tay bằng mật khẩu Cách mở khóa cửa vân tay bằng mật khẩu 

Cách mở khóa cửa vân tay bằng mật khẩu Cách mở khóa cửa vân tay bằng mật khẩu Cách mở khóa cửa vân tay bằng mật khẩu Cách mở khóa cửa vân tay bằng mật khẩu 

Cách mở khóa cửa vân tay bằng mật khẩu Cách mở khóa cửa vân tay bằng mật khẩu Cách mở khóa cửa vân tay bằng mật khẩu Cách mở khóa cửa vân tay bằng mật khẩu 

Cách mở khóa cửa vân tay bằng mật khẩu Cách mở khóa cửa vân tay bằng mật khẩu Cách mở khóa cửa vân tay bằng mật khẩu Cách mở khóa cửa vân tay bằng mật khẩu 

Cách mở khóa cửa vân tay bằng mật khẩu Cách mở khóa cửa vân tay bằng mật khẩu Cách mở khóa cửa vân tay bằng mật khẩu Cách mở khóa cửa vân tay bằng mật khẩu 

Cách mở khóa cửa vân tay bằng mật khẩu Cách mở khóa cửa vân tay bằng mật khẩu Cách mở khóa cửa vân tay bằng mật khẩu Cách mở khóa cửa vân tay bằng mật khẩu 

Cách mở khóa cửa vân tay bằng mật khẩu Cách mở khóa cửa vân tay bằng mật khẩu Cách mở khóa cửa vân tay bằng mật khẩu Cách mở khóa cửa vân tay bằng mật khẩu 

Liên hệ