Cách làm sashimi cá hồi tại nhà cổ vũ đội tuyển Việt Nam đấu Nhật Bản AFC Asian Cup 2023

Cách làm sashimi cá hồi tại nhà

Chỉ còn vài tiếng nữa, đội tuyển Việt Nam sẽ ra quân tại AFC Asian Cup 2023 với đối thủ Nhật Bản. Hãy cùng Tizano Decor tìm hiểu Cách làm sashimi cá hồi tại nhà đơn giản tiếp sức các cầu thủ nhé!

Cách làm sashimi cá hồi tại nhà

1. Nguyên liệu làm Sashimi cá hồi

  • Cá hồi tươi: 300g
  • Củ cải trắng: 1 củ
  • Gừng hồng: 20g
  • Tía tô: 1 bó
  • Chanh tươi: 1 quả
  • Gia vị: muối, mù tạt xanh Nhật Bản, nước tương Nhật

Xem thêm: Địa chỉ bán rèm cầu vồng tại Hoàn Kiếm 2024

2. Cách làm sashimi cá hồi tại nhà 

2.1. Cách sơ chế cá hồi làm Sashimi

  • Cá hồi sau khi mua về, bạn rửa sạch và dùng khăn để thấm khô cá. Để làm sạch cá, bạn rửa cùng nước pha với muối và chanh. Cuối cùng là rửa sạch lại với nước.
  • Bạn nên mua cá hồi phi lê đã được gỡ xương và mỡ cá. Sau khi làm sạch, bạn cho cá hồi lên thớt khô, úp phần da cá xuống phía dưới, thịt cá hướng lên trên. Đây cũng là bước khó trong Cách làm sashimi cá hồi tại nhà.

2.2. Cách cắt cá hồi làm Sashimi

  • Cắt cá thành từng lát hình chữ nhật với độ dày khoảng 5mm. Tùy theo sở thích, khẩu vị của mỗi người mà bạn có thể thay đổi độ dày của miếng cá sao cho phù hợp nhất. Lưu ý, khi cắt cá, bạn không nên cắt qua phần da mà nên cắt sát da. Sau đó, lạng dao từ giữa sang phía 2 bên của miếng cá để loại bỏ đi phần da cá.
  • Sắp xếp lá tía tô đã được rửa sạch lên đĩa, đặt miếng cá hồi lên trên. Sau đó, thêm wasabi, gừng thái mỏng, củ cải bào thành sợi và nước tương để chấm Sashimi cá hồi và thưởng thức. Sashimi ngon là khi thưởng thức miếng cá mềm mại và ngọt, không có vị tanh, cùng với các loại rau kèm mát lạnh và nước chấm thơm ngậy.

2.3. Cách trang trí Sashimi cá hồi

  • Bạn chọn một chiếc đĩa rộng sâu lòng, tiếp theo rải một lượt đá xuống đáy đĩa để giữ lạnh, đặt những chiếc lá tía tô theo hình dẻ quạt lên mặt trên và xếp từng miếng Sashimi cá hồi lên trên. Ở phần cạnh bên đĩa có thể trang trí bằng một ít hoa tỉa tay hoặc cà rốt, củ cải thái sợi.
  • Chú ý trên một đĩa Sashimi không nên đặt quá nhiều miếng cá mà chỉ nên đặt khoảng 5 miếng để món ăn thêm bắt mắt. Đây cũng là màu sắc thường có trong các mẫu rèm cầu vồngrèm cuốn Tizano của Tizano Decor. Ngoài ra chúng tôi còn có các loại rèm cuốn in tranh đàn cá hồi rất đẹp.

Xem thêm: Nơi bán rèm cầu vồng tại Tây Hồ uy tín 2024

3. Cách làm nước chấm Sashimi cá hồi

3.1. Nguyên liệu:

1 lòng đỏ trứng gà
1 muỗng canh nước lọc
1 bát nhỏ dầu ăn
½ muỗng cà phê giấm
½ muỗng cà phê đường trắng
¼ muỗng cà phê muối ăn
¼ muỗng cà phê nước chanh

3.2. Cách làm nước chấm

  • Bước 1: Khuấy đều nước cốt chanh, đường, muối và giấm ăn với nước.
  • Bước 2: Ở bát khác, đặt lòng đỏ trứng gà và sử dụng dụng cụ đánh trứng để đánh bông lòng đỏ. Sau đó, rót ½ phần hỗn hợp gia vị từ bước 1 vào bát và tiếp tục đánh đều để kết hợp. Từ từ thêm dầu ăn đã chuẩn bị vào và tiếp tục đánh đều.
  • Bước 3: Tiếp theo, đổ toàn bộ phần hỗn hợp gia vị còn lại từ bước 1 vào bát đánh trứng và tiếp tục đánh đều để tạo ra một hỗn hợp mayonnaise mịn màng. Bây giờ, bạn đã có bát nước chấm mayonnaise thơm ngon tuyệt vời. Sốt mayonnaise có thể được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 5 ngày.

Xem thêm: Địa chỉ bán rèm cầu vồng tại Hoài Đức 2024

4. Câu hỏi thường gặp về sashimi cá hồi:

1 miếng sashimi bao nhiêu calo?
Theo nhiều nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, 100g sashimi cung cấp cho cơ thể khoảng 108 – 281 calo, tuỳ vào loại cá để làm sashimi. Lượng calo này cũng gần tương đương với calo trong sushi. Như vậy, 1 miếng sashimi có trọng lượng 20g sẽ chứa khoảng 20 – 50 calo.

Ăn sashimi có mập không? Cách làm sashimi cá hồi tại nhà
Với hàm lượng calo thấp như vậy thì ăn sashimi có tăng cân không? Đáp án chính xác là KHÔNG. Không chỉ gây ảnh hưởng đến cân nặng mà sashimi còn hỗ trợ giảm cân, lấy lại vóc dáng nhanh chóng. Như chúng ta đã biết, sashimi được làm chủ yếu từ các loại rau củ xanh cùng các hải sản tươi sống như cá hồi, cá ngừ, … Những thực phẩm này rất giàu chất xơ, omega-3, chất béo, protein, selen, chất chống oxi hoá và nhiều vitamin và khoáng chất khác. Nguồn dinh dưỡng này giúp tăng cường quá trình trao đổi chất, giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả. Đồng thời rất tốt cho tim mạch.

Thực đơn giảm cân với Sashimi
Ăn sashimi có béo không đã được chúng tôi giải đáp trên đây. Tương tự như sushi, món ăn này sẽ không gây tăng cân cho bạn. Do đó, bạn hoàn toàn có thể thêm sashimi vào thực đơn ăn kiêng giảm cân của mình. Hãy cùng đi sâu vào thực đơn với sashimi để sớm lấy lại vóc dáng thon gọn nhé. Cách làm sashimi cá hồi tại nhà

Salad sashimi giảm cân
Salad sashimi là món ăn xếp các miếng sashimi lên trên các loại rau củ quả. Ăn kèm cùng nước tương đậm đà và mù tạt cay nồng. Món ăn này vô cùng lành mạnh, rất phù hợp với những chị em đang muốn ăn kiêng giảm cân.

Sushi giảm cân
Có nhiều cách chế biến như:

– Nigiri Sushi: Cơm giấm sashimi

– Chirashi Sushi: Cơm giấm trộn Cách làm sashimi cá hồi tại nhà

– Makizushi: Cơm giấm cuộn

Salad Tataki giảm cân
Tataki sử dụng các miếng cá ngừ nhỏ, trộn với tương Miso và rau thơm. Món ăn này mang hương vị ngọt đậm, chứa nhiều dinh dưỡng, rất tốt cho sức khoẻ.Lưu ý khi ăn sashimi giảm cân
Qua phần ăn sashimi có mập không, bạn có thể thấy rằng món ăn này không những không gây mập mà còn hỗ trợ giảm cân nếu bạn biết ăn đúng cách. Sau đây là kinh nghiệm ăn sashimi để giảm cân và tốt cho sức khoẻ, bạn hãy lưu ý nhé:

– Nên ăn sashimi cá hồi hoặc cá ngừ. Bởi vì calo trong cá hồi và calo cá ngừ đều rất thấp, hàm lượng chất béo ít nhưng lại giàu Omega 3 và protein.

– Nên ăn mù tạt (wasabi) để kích thích hệ tiêu hoá tốt hơn.

– Ăn kèm gừng để tăng cường hệ miễn dịch, kháng khuẩn và kháng virus. Cách làm sashimi cá hồi tại nhà

– Kết hợp ăn kèm củ cải trắng để giảm huyết áp, chống táo bón và giảm cân hiệu quả.

– Chấm ít nước tương nhằm hạn chế nạp quá nhiều muối vào cơ thể.

– Kết hợp với rau xanh, vừa giúp giảm cân vừa tốt cho cơ thể.

– Xây dựng thực đơn giảm cân cùng sashimi khoa học và hợp lý.

– Kết hợp các bài tập giảm cân để giúp giảm cân nhanh chóng.
Ăn sashimi có tốt không? Cách làm sashimi cá hồi tại nhà
Một số công dụng tuyệt vời mà sashimi mang lại cho cơ thể là:

– Bổ sung Omega-3 và DHA giúp phát triển não bộ, ngăn ngừa cận thị.

– Giúp chống viêm nhiễm.

– Ngăn ngừa thái hóa cột sống, cải thiện xương khớp.

– Giúp cải thiện làn da, giúp da mịn màng, săn chắc.

– Giúp làm giảm lượng cholesterol, hạ huyết áp.

– Ngăn ngừa nguy cơ bị đột quỵ. Cách làm sashimi cá hồi tại nhà

Vậy là quý khách đã nắm được Cách làm sashimi cá hồi tại nhà rồi. Để đặt mua vui lòng inbox fanpage Tizano Decor.

Liên hệ