Cách làm salad dâu tây thanh mát cổ vũ Việt Nam đấu Philippines vòng loại World Cup 2026

Cách làm salad dâu tây

Chiều nay 16/11, các cầu thủ đội tuyển Việt Nam sẽ ra quân đấu đội tuyển chủ nhà Philippines trong chiến dịch vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á. Hãy cùng Tizano tìm hiểu Cách làm salad dâu tây thanh mát để tiếp sức tinh thần các cầu thủ nhé!

Cách làm salad dâu tây

1.Cách làm salad dâu tây nhiệt đới:

1.1. Nguyên liệu:

  • Đường 1 muỗng cà phê
  • Dầu ô liu 1 muỗng cà phê
  • Mù tạt 2 gram
  • Dầu hướng dương 1 muỗng cà phê
  • Dâu tây 250 gram
  • Xà lách 2 cây
  • Dưa leo ½ quả
  • Dấm 10ml

1.2. Cách thực hiện:

  • Xà lách rửa sạch, cắt cuống và tách hết lá ra. Ngâm xà lách với nước muối pha loãng khoảng 10 phút. Vớt ra, rửa sạch, để ráo. Xắt các loại xà lách thành miếng vừa ăn.
  • Dưa leo rửa sạch, để nguyên vỏ và thái ra thành những miếng nhỏ
    Dâu tây ngâm với nước muối loãng, sau đó rửa sạch. Cắt ra làm 4 phần
  • Cho đường, dầu oliu, giấm, mù tạt, dầu hướng dương vào chén nhỏ, trộn đều để thành hỗn hợp trộn salad.
  • Lần lượt cho các loại xà lách, dâu tây, dưa leo, oliu ra đĩa, chan hỗn hợp sốt salad lên trên. Khi ăn, trộn nhẹ để phần sốt đều các loại gia vị.

2.Cách làm salad dâu tây oliu

2.1. Nguyên liệu:

  • Salad Dâu Tây Olive (Ô-liu)
  • nguyên liệu NGUYÊN LIỆU
  • Xà lách 2 cây
  • Dâu tây 150 gr
  • Mù tạt 1 muỗng canh
  • Dầu ô liu 3 muỗng canh
  • Quả ô liu 50 gr
  • Giấm 2 muỗng cà phê
  • Đường, muối, tiêu 1 muỗng cà phê
  • Táo xanh 100gr (có thể sử dụng bơ, lê…)
  • Ăn dâu tây có giảm cân không

2.2. Sơ chế

  • Rửa sạch rau xà lách, dâu tây và táo xanh bằng nước muối pha loãng, để ráo nước.
  • Cắt dâu tây, táo và ô liu theo miếng vừa ăn.

2.3. Thực hiện:

  • Cho các nguyên liệu vừa sơ chế vào tô và cho một ít dầu oliu nguyên chất.
  • Tiếp theo bạn trộn các gia vị còn lại vào và trộn đều.
  • Cuối cùng, bạn chỉ cần cho món ăn ra đĩa, xếp dâu tây lên trên rồi rưới sốt mayonnaise. Đây là cách ăn dâu tây phù hợp với người đang muốn giảm cân.

3. Cách làm Salad Dâu Tây Tôm Táo đỏ

3.1 Nguyên liệu:

  • M: muỗng canh m: muỗng cafe
  • Tôm sú 300g
    Táo đỏ 1 quả
    Dâu tây 9 quả
    Bắp cải tím 100g
    Xà lách carol 100g
    Sữa chua không đường 2M
    Sữa đặc có đường 2.5M
    Chanh 2 quả
    Rau húng lủi
    Dầu ăn, muối, tiêu, bột ngọt
    Xốt Mayonnaise

3.2. Sơ chế:

  • Tôm sú bóc vỏ, chừa đuôi, chẻ lưng, lấy chỉ lưng.
    Táo đỏ để vỏ, cắt sợi nhỏ, ngâm vào tô nước có ít muối để giúp táo không bị thâm rồi vớt ra để ráo.
    Dâu tây bỏ cuống, cắt lát mỏng theo chiều dọc.
    Bắp cải tím cắt sợi nhuyễn.
    Xà lách carol cắt khúc ngắn 3cm.
    Chanh vắt nước cốt, phần vỏ chanh mài nhỏ.

3.3. Cách làm:

  • Ướp tôm sú với 1/4m muối, 1/4m bột ngọt , 1/4m tiêu, 1/2m nước cốt chanh.
    Cho ít dầu vào chảo, đun nóng rồi cho tôm vào chiên áp chảo cho vàng 2 mặt.
    Pha xốt: 1/4m muối, 2M sữa chua không đường, 2.5M sữa đặc có đường, 3M nước cốt chanh, 3M xốt mayonnaise và 2/3m vỏ chanh cà nhỏ.
    Cho táo đỏ, bắp cải tím, xà lách carol vào tô rồi trộn đều với hỗn hợp xốt đã pha. Bày ra đĩa, xếp dâu tây cắt lát xung quanh, xếp tôm lên trên.Trang trí với lá húng lũi.
    Cách làm sữa chua dâu tây – Yaourt dâu tây thơm mát lạnh cho hè nóng bức

4. Những lưu ý khi làm salad dâu tây

  • Nên bỏ phần cuống của dâu trước khi ngâm muối
  • Nếu thích, bạn có thể thay dưa leo bằng táo xanh, phô mai
  • Nếu muốn món ăn có nhiều dinh dưỡng, lâu no hơn. Bạn có thể thêm phô mai hoặc các loại thịt nguội.
  • Nên mở rèm cầu vồng hoặc rèm cuốn trong bếp cho thoáng, tránh dính mùi

Xem thêm: Top 7 rèm cuốn cửa sổ nhỏ hot nhất

[Minigame] Đoán hay Trúng ngay Vòng loại thứ 2 World Cup 2026 Khu vực châu Á: Philippines – Việt Nam

Vậy là quý khách đã nắm được Cách làm salad dâu tây thanh mát rồi. Chúc quý khách thưởng thức bóng đá hấp dẫn.

Liên hệ