Cách làm nước chấm sashimi cá hồi mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 2024

Cách làm nước chấm sashimi cá hồi

Để đón ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 thì nếu bạn đã ngán các món ăn truyền thống thừa chất thì hãy thử ngay món sashimi lạ miệng. Dưới đây là Cách làm nước chấm sashimi cá hồi thơm ngon cho các quý khách.

1. Cách làm nước chấm sashimi cá hồi tương mù tạt

Cách làm nước chấm sashimi cá hồi

  • Nếu bạn muốn át đi vị tanh hay cảm giác không thích ăn đồ sống thì vị tương mù tạt hơi hăng sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Công thức thực hiện cũng vô cùng đơn giản nên có thể vào bếp và thực hiện ngay.

1.1. Nguyên liệu chuẩn bị

Nước tương: 5 muỗng canh
Mù tạt: 1/2 muỗng canh
Giấm ăn: 2 muỗng canh
Đường: 1 muỗng canh
Các bước thực hiện
Bước 1: Bạn cho tất cả nước tương, dấm ăn, đường vào trong một bát nhỏ, khuấy đều cho đến khi đường tan.

Bước 2: Bạn tiếp tục chi mù tạt vào, khuấy tan cho đến khi hỗn hợp hoà trộn vào nhau. Người Nhật thường có wasabi ăn kèm thay cho mù tạt. Tuy nhiên ở Việt Nam rất hiếm khi tìm được nguyên liệu này nên mù tạt luôn là lựa chọn hoàn hảo nhất.

1.2. Thành phẩm đạt chuẩn

Nước tương khi kết hợp với mù tạt sẽ khiến cho miếng sashimi cá hồi trở nên cay đậm đà hơn. Lúc đầu ăn có thể chưa quen và dễ bị hăng. Nhưng khi đã thưởng thức đến miếng thứ hai, thứ ba thì đảm bảo rằng bạn không thể ngừng đũa khi thực hiện thành thạo Cách làm nước chấm sashimi cá hồi.

2. Cách làm nước chấm sashimi cá hồi với Mayonnaise tương ớt trứng cá

Sashimi cá hồi bao nhiêu calo 

  • Đây là loại sốt nổi tiếng tại Nhật Bản, không chỉ phù hợp với khẩu vị mà còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng, đặc biệt từ trứng cá.

2.1. Nguyên liệu chuẩn bị

Tương ớt: 2 muỗng canh
Sốt mayonnaise: 2 muỗng canh
Nước cốt chanh: 1 quả
Trứng cá chuồn: 1 muỗng canh
Cách thực hiện
Bạn lần lượt cho các nguyên liệu đã chuẩn bị theo tỉ lệ trên vào chén bao gồm: tương ớt (có thể thay thế bằng tương cà nếu như không ăn được cay, sốt mayonnaise, trứng cá, nước cốt chanh. Dùng muỗng khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu hoà vào với nhau, tạo thành hỗn hợp có màu hồng nhạt và lợn cợn của trứng cá. Lúc này chỉ cần mang ra thưởng thức cùng sashimi.

2.2. Thành phẩm đạt chuẩn

Trứng cá chuồn ăn sống không hề bị tanh nên bạn không cần phải lo lắng. Khi ăn sẽ cảm nhận được độ béo nhè nhẹ, hơi cay cay và ngầy ngậy của mayonnaise. Đặc biệt khi ăn được một miếng trứng sẽ thấy sự béo ngọt hoà tan ngay trong khoang miệng.

3. Cách làm nước sốt ponzu chấm sashimi ngon đúng chuẩn

Cách làm sashimi cá hồi tại nhà

Nguyên liệu
Một ít tảo bẹ (kombu).
Nước tương đậu nành: ¾ cốc (khoảng 200ml).
Nước chanh tươi: ¾ cốc.
Bột nước dùng dashi: ¾ cốc.
Giấm gạo: ¾ cốc.
Rượu mirin: 2/3 cốc.
Cách chế biến
Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào 1 cái tô sạch rồi trộn đều chúng lên.
Dùng màng bọc thực phẩm phủ kín tô nước sốt.
Cho chén nước sốt ponzu chấm sashimi vào tủ lạnh, để yên khoảng 24 tiếng đồng hồ để làm dậy lên hương vị thơm ngon nhất của sốt tảo ponzu.
Sau khi ủ xong, lấy tô nước sốt ponzu ra.
Đổ hỗn hợp nước sốt qua rây để lọc bỏ phần xác.
Bạn có thể dùng ngay nước sốt ponzu chấm sashimi hoặc bảo quản tối đa 2 tháng trong ngăn mát tủ lạnh.

Xem thêm: Cách làm sashimi cá hồi tại nhà

4. Cách làm nước sốt Teriyaki chấm sashimi

Nguyên liệu
Tỏi và gừng tươi có vị cay nồng, do đó bạn chỉ cần lấy một chút để pha nước sốt Teriyaki là được. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm nước sốt chấm sashimi cá hồi này gồm có:

Gừng tươi: 1 miếng.
Tỏi: 1 tép.
Dầu mè: 1 thìa cà phê.
Dầu olive: 2 thìa cà phê.
Đường nâu: ¼ cốc (khoảng 50 gram).
Nước tương đậu nành: 150ml.
Rượu mirin: 150ml.
Rượu sake: 4 thìa cà phê.
Hạt vừng nướng: số lượng tùy thích.
Cách chế biến
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ và để riêng ra.
Gừng cũng đem cạo sạch vỏ rồi cắt thành từng miếng nhỏ.
cach lam nuoc cham sashimi 6
Gừng cạo sạch vỏ rồi cắt thành từng miếng nhỏ – Ảnh minh họa: Internet
Bắc 1 chiếc chảo chống dính lên bếp, đun nóng rồi cho dầu oliu và dầu mè vào, đun nóng trên lửa vừa.
Cho gừng và tỏi tươi vào chảo, đảo đều trong vài phút. Đến khi có mùi thơm dậy lên thì cho đường nâu vào, đun nóng chảy.
Đổ nước tương, rượu mirin, rượu sake vào chảo rồi khuấy đều lên, tiếp tục đun trên mức lửa vừa.
Khoảng 2-3 phút sau, khi thấy đường đã sánh lại thì hạ lửa xuống mức nhỏ để đường không bị cháy. Đun nước sốt thêm khoảng 15-20 phút nữa, đến khi mùi thơm bốc lên, nước sốt chấm sashimi đặc lại thì tắt bếp.
Đổ nước sốt chấm sashimi ra chén, rắc chút vừng ra lên rồi thưởng thức cùng sashimi.

Xem thêm: 100g Sashimi cá hồi bao nhiêu calo? Ăn sashimi cá hồi có béo mập không?

5. Cách khử mùi tanh của cá hồi

Cách 1: Bạn cho miếng cá hồi vào hỗn hợp nước muối pha loãng trộn cùng với 2 muỗng nước cốt chanh, sau đó rửa sạch rồi vớt ra để ráo nước.
Cách 2: Bạn có thể sử dụng gừng cho vào chén giã nát, rồi trộn với rượu trắng, sau đó cho cá hồi lăn qua lăn lại trong khoảng 1 – 2 phút, rồi vớt ra rửa sạch với nước là được.
Cách 3: Dùng sữa tươi không đường để khử mùi tanh của cá hồi. Nghe lạ lắm phải không nào? Nhưng đây là cách khử mùi đơn giản và hiệu quả. Bạn cần rửa sạch miếng cá hồi, sau đó chuẩn bị 1 cái tô lớn, cho miếng cá hồi đã được rửa sạch vào, rồi đổ phần sữa tươi vào tô cho đến khi sữa ngập hết phần thịt cá là được. Ngâm khoảng 5 phút rồi vớt ra, rữa sạch với nước là đã có thể chế biến ngay.

Sashimi cá hồi
Lợi ích khi ăn sashimi cá hồi
Sashimi từ lâu được biết đến là một món ăn tinh hoa của đất nước Nhật bản. Thường được xuất hiện trên bàn ăn truyền thống của những những người dân sống tại đất nước mặt trời mọc. Để trở thành món ăn đặc trưng đến như vậy là nhờ vào thành phần giàu chất dinh dưỡng mà nó mang lại.

Sashimi cá hồi rất giàu protein, cùng các axít béo omega-3, vitamin D giúp tăng cường dưỡng chất cho da và tóc hiệu quả. DHA tốt cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là sự phát triển não bộ của trẻ nhỏ, giúp trẻ nhỏ thông minh hơn, khoẻ hơn và sở hữu đôi mắt sáng.

Các axit béo không bão hoà trong cá có thể làm giảm cholesterol, giảm viêm, giảm triglycerides, giảm huyết áp, giảm đông máu, giảm nguy cơ đột quỵ.

Các Vitamin D có trong sashimi cá hồi ngăn ngừa bệnh thoái hoá cột sống và giúp điều trị các bệnh về xương khớp.

Với những người muốn tăng cơ bắp, cải thiện hoặc phục hồi các vấn đề liên quan đến cơ bắp thì việc sử dụng sashimi cá hồi, cá ngừ, tôm hay các thực phẩm liên quan đến sashimi là rất cần thiết.

Cách làm Sashimi cá hồi ngon đúng điệu
Nguyên liệu:
Cá hồi tươi: 100 gr

Củ cái trắng: 1 củ nhỏ

Rau tía tô: 1 nhánh

Gừng hồng: 20 gr

Nước tương Nhật

Mù tạt Nhật

1 con dao sắt

Sơ chế cá hồi
Bạn nên chọn mua cá hồi đã được phi lê sẵn tại các siêu thị hoặc cửa hàng thực phẩm uy tín đế tiết kiệm thời gian.

Nếu mua phần phi lê còn da thì bạn dùng dao cắt bỏ phần da đó đi rồi mới tiến hành sơ chế phần thịt còn lại.

Sau đó rửa miếng cá thật nhẹ nhàng dưới vòi nước sạch. Dùng giấy ăn hoặc khăn sạch lau thật khô nước trên bề mặt cá.

Mẹo: Đối với phần da cá, bạn có thể sơ chế thật sạch rồi chế biến thành món da cá chiên giòn sốt trứng muối, ăn siêu bắt miệng mà không cần phải bỏ đi phần da cá.
Cắt cá hồi
Đặt cá lên thớt, phần thịt đỏ hướng lên trên.

Dùng dao thật sắc cắt chúng thành từng lát vừa ăn có độ dày 0.5 cm, chiều rộng khoảng 2.5 cm và chiều dài 4 cm. Bạn cũng có thể thay đổi độ dày mỏng của lát thịt tùy thuộc vào khẩu vị và sở thích của bạn.

Sơ chế các nguyên liệu khác
Củ cải bạn gọt vỏ, rửa sạch với nước rồi bào chúng thành từng sợi nhỏ. Tía tô cũng rửa với nước sạch và để cho ráo nước.

Hoàn thành
Bày các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn ra đĩa, sau đó trang trí cá hồi theo sở thích cùng với tía tô, củ cải trắng và nước chấm là đã có thể thưởng thức được rồi.

6. Các món ăn kèm nước tương khác:

Cách khử mùi tanh của cá hồi
Cách 1: Bạn cho miếng cá hồi vào hỗn hợp nước muối pha loãng trộn cùng với 2 muỗng nước cốt chanh, sau đó rửa sạch rồi vớt ra để ráo nước.
Cách 2: Bạn có thể sử dụng gừng cho vào chén giã nát, rồi trộn với rượu trắng, sau đó cho cá hồi lăn qua lăn lại trong khoảng 1 – 2 phút, rồi vớt ra rửa sạch với nước là được.
Cách 3: Dùng sữa tươi không đường để khử mùi tanh của cá hồi. Nghe lạ lắm phải không nào? Nhưng đây là cách khử mùi đơn giản và hiệu quả. Bạn cần rửa sạch miếng cá hồi, sau đó chuẩn bị 1 cái tô lớn, cho miếng cá hồi đã được rửa sạch vào, rồi đổ phần sữa tươi vào tô cho đến khi sữa ngập hết phần thịt cá là được. Ngâm khoảng 5 phút rồi vớt ra, rữa sạch với nước là đã có thể chế biến ngay.

Sashimi cá hồi
Lợi ích khi ăn sashimi cá hồi
Sashimi từ lâu được biết đến là một món ăn tinh hoa của đất nước Nhật bản. Thường được xuất hiện trên bàn ăn truyền thống của những những người dân sống tại đất nước mặt trời mọc. Để trở thành món ăn đặc trưng đến như vậy là nhờ vào thành phần giàu chất dinh dưỡng mà nó mang lại.

Sashimi cá hồi rất giàu protein, cùng các axít béo omega-3, vitamin D giúp tăng cường dưỡng chất cho da và tóc hiệu quả. DHA tốt cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là sự phát triển não bộ của trẻ nhỏ, giúp trẻ nhỏ thông minh hơn, khoẻ hơn và sở hữu đôi mắt sáng.

Các axit béo không bão hoà trong cá có thể làm giảm cholesterol, giảm viêm, giảm triglycerides, giảm huyết áp, giảm đông máu, giảm nguy cơ đột quỵ.

Các Vitamin D có trong sashimi cá hồi ngăn ngừa bệnh thoái hoá cột sống và giúp điều trị các bệnh về xương khớp.

Với những người muốn tăng cơ bắp, cải thiện hoặc phục hồi các vấn đề liên quan đến cơ bắp thì việc sử dụng sashimi cá hồi, cá ngừ, tôm hay các thực phẩm liên quan đến sashimi là rất cần thiết.

Cách làm Sashimi cá hồi ngon đúng điệu
Nguyên liệu:
Cá hồi tươi: 100 gr

Củ cái trắng: 1 củ nhỏ

Rau tía tô: 1 nhánh

Gừng hồng: 20 gr

Nước tương Nhật

Mù tạt Nhật

1 con dao sắt

Sơ chế cá hồi
Bạn nên chọn mua cá hồi đã được phi lê sẵn tại các siêu thị hoặc cửa hàng thực phẩm uy tín đế tiết kiệm thời gian.

Nếu mua phần phi lê còn da thì bạn dùng dao cắt bỏ phần da đó đi rồi mới tiến hành sơ chế phần thịt còn lại.

Sau đó rửa miếng cá thật nhẹ nhàng dưới vòi nước sạch. Dùng giấy ăn hoặc khăn sạch lau thật khô nước trên bề mặt cá.

Mẹo: Đối với phần da cá, bạn có thể sơ chế thật sạch rồi chế biến thành món da cá chiên giòn sốt trứng muối, ăn siêu bắt miệng mà không cần phải bỏ đi phần da cá.
Cắt cá hồi
Đặt cá lên thớt, phần thịt đỏ hướng lên trên.

Dùng dao thật sắc cắt chúng thành từng lát vừa ăn có độ dày 0.5 cm, chiều rộng khoảng 2.5 cm và chiều dài 4 cm. Bạn cũng có thể thay đổi độ dày mỏng của lát thịt tùy thuộc vào khẩu vị và sở thích của bạn.

Sơ chế các nguyên liệu khác
Củ cải bạn gọt vỏ, rửa sạch với nước rồi bào chúng thành từng sợi nhỏ. Tía tô cũng rửa với nước sạch và để cho ráo nước.

Hoàn thành
Bày các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn ra đĩa, sau đó trang trí cá hồi theo sở thích cùng với tía tô, củ cải trắng và nước chấm là đã có thể thưởng thức được rồi.

7. Cách decor nhà cửa năm mới may mắn 

Vậy là quý khách đã nắm được Cách làm nước chấm sashimi cá hồi rồi. Để được tư vấn thêm vui lòng inbox fanpage Tizano Decor.

Cách làm nước chấm sashimi cá hồi Cách làm nước chấm sashimi cá hồi Cách làm nước chấm sashimi cá hồi 

Cách làm nước chấm sashimi cá hồi Cách làm nước chấm sashimi cá hồi Cách làm nước chấm sashimi cá hồi 

Cách làm nước chấm sashimi cá hồi Cách làm nước chấm sashimi cá hồi Cách làm nước chấm sashimi cá hồi 

Cách làm nước chấm sashimi cá hồi Cách làm nước chấm sashimi cá hồi Cách làm nước chấm sashimi cá hồi 

Cách làm nước chấm sashimi cá hồi Cách làm nước chấm sashimi cá hồi Cách làm nước chấm sashimi cá hồi 

Cách làm nước chấm sashimi cá hồi Cách làm nước chấm sashimi cá hồi Cách làm nước chấm sashimi cá hồi 

Cách làm nước chấm sashimi cá hồi Cách làm nước chấm sashimi cá hồi Cách làm nước chấm sashimi cá hồi 

Liên hệ