Cách làm cà ri bò kho rendang Indo cổ vũ đội tuyển Việt Nam đấu Indonesia AFC Asian Cup 2023

Cùng Tizano Decor tiếp sức đội tuyển Việt Nam trong trận cầu tâm điểm với đối thủ Indonesia ở lượt 2 bảng D Asian CUp 2023 lúc 21h30 ngày 19/1 với Cách làm cà ri bò kho rendang Indo thơm ngon.

Cách làm cà ri bò kho rendang Indo

1. Nguyên liệu:

  • 1 kg thịt bò vai hoặc bắp bò.
    2 quả dừa tươi.
    Một nhánh sả đập dập.
    Một ít me.
    Đường 1 muỗng.
    Ớt tươi xắt nhuyễn 4 trái, củ riềng 3 lát, nghệ bột 1 muỗng, gừng 3 lát, ớt bột 1 muỗng, hành tím 3 củ, tỏi bóc vỏ 5 tép, bột nhục đậu khấu 1 muỗng, bột hạt ngò 1/2 muỗng, bột thảo quả 1/2 muỗng, muối 1/2 muỗng.

Xem thêm: [Minigame] Vui cùng AFC Asian Cup 2023: Đoán đúng trúng quà số 1: Việt Nam – Indonesia

2. Cách làm cà ri bò kho rendang Indo:

  • Dừa tươi lấy nước. Nạo cùi dừa, vắt lấy nước cốt.
  • Thịt bò cắt miếng vừa ăn khoảng 5cm
  • Công đoạn chế biến món cà ri bò cô đặc:
  • Cho vào cối xay đều hỗn hợp ớt tươi xắt nhuyễn 4 trái, củ riềng 3 lát, nghệ bột 1 muỗng, gừng 3 lát, ớt bột 1 muỗng, hành tím 3 củ, tỏi bóc vỏ 5 tép, bột nhục đậu khấu 1 muỗng, bột hạt ngò 1/2 muỗng, bột thảo quả 1/2 muỗng, muối 1/2 muỗng,
  • Đun chảo nóng với 2 muỗng dầu, cho hỗn hợp gia vị vào xào khoảng 7-8 phút đến khi hơi khô và chuyển màu vàng đẹp mắt.
  • Hạ nhỏ lửa, bỏ thịt bò đã cắt thành miếng vừa ăn vào chảo gia vị, đảo đều tay, cho 1 chén nước cốt dừa vào, cho 1 muỗng cafe đường, tiếp tục đảo đều, sau đó cho 3 muỗng nước cốt me và 3 khúc sả đập dập vào.
  • Cho nước dừa vào sâm sấp mặt thịt, tiếp tục nấu cho đến khi phần thịt khô lại và các gia vị chuyển sang màu nâu. Tiếp tục đun nhỏ lửa liu riu khoảng 2 tiếng đồng hồ cho thịt mềm và ngấm gia vị, thỉnh thoảng bạn nhớ đảo đều tay để thịt không bị cháy. Nếu cạn nước mà thịt vẫn chưa mềm bạn cũng có thể thêm lượng nước và nấu cho đặc sánh. Giống hầu hết các món ăn Malaysia khác, món cà ri bò cô đặc Rendang càng cay càng ngon. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý tới khẩu vị của cả nhà mà nêm nếm cho vừa đủ.
  • Dọn cà ri bò ra dĩa và ăn cùng cơm trắng:

Xem thêm: Địa chỉ bán rèm cầu vồng tại Thanh Oai uy tín 2024

3. Vài nét về cà ri bò kho rendang Indo

Khi nhắc đến ẩm thực Indonesia, du khách thường nhớ đến những món ăn như nasi gudeng (mít kho), nasi uduk (nước nấu cơm dừa), cá ướp cay, Rawon (súp thịt bò đen)… và Rendang. Redang có thể hiểu là món bò hầm mềm nhừ với hương vị phong phú, nhiều tầng, khi ăn có vị cay, béo, mềm đặc trưng. Bò Redang là một trong những món ăn biểu tượng của Indonesia và được không ít người lựa chọn là món ăn ngon nhất thế giới (đối với họ).

Thịt bò Rendang có nguồn gốc từ dân tộc Minangkabau của Indonesia. Trước đây, món ăn này thường chỉ được chế biến vào các dịp lễ tại đây, tuy nhiên hiện nay bạn có thể tìm kiếm món ăn này ở mọi thời điểm trong năm ở Indonesia.
Thoạt nhìn, món thịt bò Rendang có hình thức khá giống món cà-ri. Thế nhưng thực chất, món ăn này có cách làm và hương vị hoàn toàn khác biệt. Nguyên liệu để làm món thịt bò Rendang sẽ là thịt bò và các loại gia vị đặc trưng của Indonesia như gừng, hẹ tây, chanh, ớt, lá nghệ… Ngoài ra Rendang còn có cách chế biến độc đáo khiến nhiều người ấn tượng khi có dịp thưởng thức.

Cái tên “Rendang” của món ăn được bắt nguồn từ “merendang” với ý nghĩa món ăn được nấu trong chảo hoặc nồi với lửa liu riu. Khi chế biến món thịt bò Rendang, người đầu bếp phải khuấy liên tục và đều tay cho đến khi nước trong nồi bay hơi và cạn hết. Nghe có vẻ đơn giản nhưng người ta phải canh lửa và thời gian chuẩn để thịt dù đã chín mềm nhưng không bị nát và thấm đẫm gia vị.
Rendang được chia làm hai loại là khô và ướt. Với món thịt bò Rendang khô, người đầu bếp sau khi chế biến xong sẽ mang đi sấy khô và bảo quản từ 3 đến 4 tháng, món Rendang khô thường được người Indonesia chuẩn bị để dùng cho cách dịp lễ hội. Còn món thịt bò Rendang ướt (còn được gọi là Kalio) sẽ có thời gian sử dụng ít hơn, chỉ khoảng 1 tháng sau khi chế biến.

Bên cạnh nguyên liệu thịt bò thì người Indonesia cũng dùng cách nấu Rendang với nhiều nguyên liệu khác như thịt lợn, thịt gà, thịt vịt. Khi sử dụng thịt bò, người ta sẽ dùng nước dừa và nấu đến khi thịt chín mềm. Còn khi sử dụng thịt gà, thịt vịt, món Rendang sẽ được sử dụng thêm me và không cần phải nấu kĩ như khi làm với nguyên liệu thịt bò.

Món thịt bò Rendang thường được người Indonesia sử dụng khi ăn cùng cơm trắng, cơm nếp hoặc cơm nắm. Ngoài ra thì tuỳ vào sở thích và khẩu vị, nhiều người cũng ăn món thịt bò này cùng các món ăn kèm như cà-ri mít non, lá khoai mì luộc, nước sốt ớt xanh hoặc đỏ, cà ri bắp cải… để món ăn thêm tròn vị và hấp dẫn hơn.

Đây là món ăn thường xuất hiện trong lễ nhập trạch sau khi lắp đặt xong rèm cầu vồng Tizano hay rèm cuốn Tizano hoặc khóa vân tay cho các căn nhà mới sau lễ nhập trạch.

Xem thêm: Nơi bán rèm cầu vồng tại Thanh Trì rẻ tốt 2024

Cách làm cà ri bò kho rendang Indo Cách làm cà ri bò kho rendang Indo Cách làm cà ri bò kho rendang Indo Cách làm cà ri bò kho rendang Indo Cách làm cà ri bò kho rendang Indo 

Cách làm cà ri bò kho rendang Indo Cách làm cà ri bò kho rendang Indo Cách làm cà ri bò kho rendang Indo Cách làm cà ri bò kho rendang Indo Cách làm cà ri bò kho rendang Indo 

Cách làm cà ri bò kho rendang Indo Cách làm cà ri bò kho rendang Indo Cách làm cà ri bò kho rendang Indo Cách làm cà ri bò kho rendang Indo Cách làm cà ri bò kho rendang Indo 

Vậy là quý khách đã nắm được Cách làm cà ri bò kho rendang Indo rồi. Để được tư vấn thêm vui lòng inbox fanpage Tizano Decor.

0911911482
Liên hệ