Cách chống mưa tạt cửa sổ đơn giản hữu ích 2024

Cách chống mưa tạt cửa sổ đơn giản

Miền Bắc đang trải qua chuỗi ngày mưa nắng thất thường. Hãy cùng Tizano Decor tìm hiểu Cách chống mưa tạt cửa sổ đơn giản hữu ích 2024 trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tại sao nên chống mưa tạt cửa sổ?

Cách chống mưa tạt cửa sổ đơn giản

Ảnh hưởng đầu tiên là đến mọi người trong ngôi nhà, cảm giác khó chịu do ẩm ướt thường xuyên sẽ làm mọi người trở nên dễ bực mình, cáu gắt, ảnh hưởng đến môi trường vui chơi và làm việc.

Tiếp theo là đến ngôi nhà: Thấm tường lâu ngày sẽ làm công trình xuống cấp, có nguy cơ thấm vào nguồn điện ảnh hưởng nghiêm trọng, nguy hiểm đến tính mạng con người.

Mưa làm ướt sàn nhà, nhất là với những gia đình dùng sàn gỗ sẽ bong tróc gây mục gỗ, tốn kém chi phí sửa chữa. Với những hộ dùng gạch men gây ngập nước, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Chính vì vậy việc chống mưa hắt vào cửa sổ là điều vô cùng cần thiết, nhất là vào mùa mưa.

Xem thêm: Siêu sale 6.6: Rèm Hàn Quốc chỉ từ 666K

2. Cách chống mưa tạt cửa sổ

3.1 Sử dụng cửa mở hất chống mưa hắt vào cửa sổ
Cửa mở hất chống mưa hắt
Cửa mở hất chống mưa hắt
Cửa nhôm kính mở hất có kết cấu đóng mở tiện lợi với 45 độ. Do khi trời mưa nước mưa sẽ chảy dọc theo độ mở cửa nên sử dụng cửa mở hất sẽ hạn chế nước tràn và thấm vào tường.

3.2. Sử dụng keo chống thấm cửa để chống mưa hắt vào cửa sổ
Đây là giải pháp dùng cho trường hợp cửa hoặc vách kính bị lệch quá nghiêm tróc. Quý khách hàng có thể dùng vữa, xi măng, thêm bột chống thấm rồi quét silicon hữu cơ bên trên bề mặt xử lý, tránh nhôm kính bị nước.

3.3. Cách sửa cửa sổ bị lệch, bị sẽ
Mẫu cửa tiêu chuẩn
Mẫu cửa tiêu chuẩn
Xệ cánh hoặc lệch sẽ làm cửa dễ bị dính nước khi mưa. Đa số nguyên nhân do phụ kiện bị hư hỏng lâu ngày. Giải pháp duy nhất là thay cửa mới, dùng các dòng cao cấp. Như dòng cửa nhôm Xingfa cao cấp có thời gian bảo hành lên đến 10 năm, giúp khách hàng yên tâm sử dụng lâu dài.

3.4. Dùng vải che tạm thời chống mưa hắt vào cửa sổ
Sẽ không hiệu quả thực sự nếu khách hàng dùng khăn hoặc vải che chắn, nhưng sẽ có tác dụng tạm thời. Bạn dùng khăn hoặc vải dày chặn nước để hạn chế một phần nước tràn vào trong nhà.

Thiết ké cửa chống mưa hắt
Thiết kế cửa chống mưa hắt
4. Sử dụng tấm chắn nước tràn vào nhà chống mưa hắt vào cửa sổ
Dùng mái che chắn nước
Dùng mái che chắn nước
Tấm chắn nước tràn vào nhà
Tấm chắn nước tràn vào nhà
Nếu cửa bị thấm do có khe hở nguyên nhân do cửa bị xệ, bị lệch. Giải pháp tối ưu là lấp lại khoảng hở bằng xi măng, vữa, gioăng, hoặc dùng tấm chắn nước tràn vào nhà. Đây là một cách đơn giản và khá hiệu quả được sử dụng phổ biến hiện nay.

Dùng các loại rèm chống mưa như 

Xem thêm: Tizano Decor hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6 2024

3. Những lưu ý khi xây nhà mùa mưa

Ưu điểm

Theo ý kiến của các chuyên gia xây dựng, xây nhà vào mùa mưa đất thường mềm hơn nên dễ gia cố nền móng, qua đó giúp căn nhà được vững chãi, chắc chắn hơn.

Bên cạnh đó, vào mùa mưa độ ẩm sẽ tăng lên, sẽ giúp bê tông được vững chắc hơn. Nếu bạn xây nhà vào mùa khô thì bê tông sẽ nhanh khô hơn, keo sẽ không bám dính hết nên dễ dẫn đến nứt nẻ, độ bền không cao.

Việc tưới nước sau khi đổ bê tông nhằm tăng độ ẩm giúp bê tông chắc hơn, nếu bạn xây nhà vào mùa mưa sẽ tiết kiệm được nước tưới bê tông.

Đồng thời, mùa mưa cũng là thời điểm thuận lợi để kiểm tra phần mái ngói bị dột hay những phần tường bị thấm do lỗi thi công.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm, khi xây dựng nhà vào mùa mưa chúng ta cũng nên lưu ý một số vấn đề.

Độ ẩm trong không khí cao, ít nắng mặt trời giúp vữa chắc chắn hơn, nhưng đồng thời cũng sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của vật liệu xây dựng. Cần chọn vật tư đảm bảo chất lượng và bảo quản vật tư kĩ càng để tránh ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Đối với gạch là vật liệu được làm từ đất sét nên rất nhanh mục nát khi gặp nước mưa, do đó nên che chắn kĩ khi trời mưa.

Xi măng có vai trò quan trọng để tạo ra bê tông làm chất kết dính các nguyên liệu khác nên việc bảo quản xi măng rất quan trọng. Nếu xi măng bị dính nước mưa sẽ không thể sử dụng được.

Cát, đá là những vật liệu rất dễ bị rửa trôi khi mưa lớn, vì vậy cần che chắn cẩn thận để tránh thất thoát gây tốn kém cho gia chủ.

Xem thêm: 8 cách tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa 2024

Vậy là quý khách đã nắm được Cách chống mưa tạt cửa sổ đơn giản hữu ích rồi. Để đặt mua vui lòng inbox fanpage Tizano Decor.

Liên hệ