[Khuyến mại] Cá tháng tư Sale chất lừ

Cá tháng tư Sale chất lừ

Nhân dịp ngày Cá tháng tư 2024, Tizano Decor triển khai ưu đãi Cá tháng tư Sale chất lừ với các sản phẩm giảm giá lên tới 50%, áp dụng duy nhất trong ngày 1/4/2024.

1. Chi tiết khuyến mại

Cá tháng tư Sale chất lừ

2. Ngày 1/4/2024 là ngày gì?

Ngày 1/4 là ngày Cá tháng Tư hay còn được gọi là ngày nói dối. Trong tiếng Anh ngày Cá tháng Tư là April Fool’s Day. Vào ngày này mọi người có thể thoải mái nói dối, trêu chọc mọi người mà không sợ bị giận.

Ngày Cá tháng Tư được diễn ra vào ngày 1/4 hằng năm. Trong năm 2024, ngày nói dối sẽ rơi vào thứ Hai đầu tiên của tháng Tư. Ngày lễ đặc biệt này thường chỉ thịnh hành với GenZ, những người trẻ tuổi ở Việt Nam. Ở ngày này, mọi người thường trêu đùa nhau để xích lại gần nhau hơn. Giới trẻ Việt Nam còn dùng ngày này nhằm thể hiện tình cảm của bản thân đối với người mình đang thầm thích.

Nguồn gốc ra đời của ngày lễ Cá tháng Tư 1/4

Ngày Cá tháng Tư 1/4 khá phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, không nhiều người biết được nguồn gốc của ngày đặc biệt này. Theo nhiều nguồn thông tin cho biết, ngày Cá tháng Tư có nguồn gốc từ nước Pháp sau đó lan sang các nước khác trên thế giới.

Vào năm 1564, nước Pháp đã quyết định đổi từ lịch Julius sang dùng lịch Gregory do Giáo hoàng Gregory XIII ban hành. Theo đó, lịch mừng năm mới được chuyển từ tuần cuối cùng của tháng 3 sang ngày mùng 1/1.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đón nhận được hệ thống lịch mới của vua Charles. Thời điểm này vẫn chưa có nhiều phương tiện truyền tin nên một bộ phận người dân thôn quê ở Pháp vẫn ăn mừng năm mới theo hệ thống lịch cũ.

Một số người tiếp tục kỷ niệm năm mới vào ngày 1/4 bị gọi là “kẻ ngốc” và trở thành trò cười cho thiên hạ. Từ đó, người ta gọi ngày 1/4 là ngày nói dối và cái tên “Cá tháng Tư” chính thức được xuất hiện.

Trò đùa vào ngày 1/4 hằng năm dần trở thành truyền thống của nước Pháp và lan sang nhiều nước khác, trở thành một lễ hội quốc tế được nhiều nước trên thế giới đón nhận.

Ý nghĩa của ngày Cá tháng Tư

Vào ngày Cá tháng Tư, mọi người có thể thỏa thích bày ra các trò đùa không gây hại để mang lại tiếng cười cho những người xung quanh. Bên cạnh ý nghĩa mua vui, ở mỗi quốc gia, ngày này lại mang một ý nghĩa riêng biệt.

Người Pháp họ sẽ gọi những người bị lừa là Poissons D’Avirl có nghĩa là “những con cá tháng Tư”. Và có lẽ do ảnh hưởng của Pháp nên ở Việt Nam chúng ta gọi ngày này là ngày Cá tháng Tư.

Những câu nói dối hài hước trong ngày Cá tháng Tư

Sau đây là gợi ý về những câu nói dối vui vẻ, hài hước trong ngày Cá tháng Tư mà bạn có thể áp dụng để nói dối bạn bè và người thân của mình:

– Giả vờ mời bạn bè và người thân đi ăn sau đó nói đây chỉ là lời nói đùa.

– Trêu đùa bạn bè: “Có ai đang tìm cậu đó”.

– “Hình như bạn chưa kéo khóa quần kìa”.

– Tỏ tình với crush hay bạn thân.

– “Anh yêu ơi, em đã 2 vạch rồi đó”.

– “Tụi mình đi uống trà sữa nhé, anh sẽ đón em”.

– Thú nhận về một lỗi lầm nào đó với ba mẹ của mình.

– Nói với bạn thân là mình đang ở dưới nhà, troll bạn chạy xuống.

– Lừa bạn thân đến một điểm hẹn nào đó.

Để không bị mắc lừa ngày Cá tháng Tư 1/4

Đừng bao giờ quên ngày 1/4 là ngày gì

Đừng bao giờ tự biến mình thành miếng mồi ngon để bị mắc lừa bởi kế hoạch được vạch sẵn của những người khác nhé. Bạn hãy ghi nhớ ngày đặc biệt này dưới dạng báo thức hay là đi hỏi những người bạn bên cạnh.

Cảnh báo trước với bạn bè

Hãy tỏ ra bạn đang khá quan tâm đến ngày ngày Cá tháng Tư trước những người bạn của mình để họ nghĩ rằng bạn không dễ bị lừa và sẽ chuyển mục tiêu sang một người khác.

Đi lừa trước

Thay vì trở thành “con cá” trong ngày 1/4 thì bạn hãy “ra tay” đi lừa trước nhằm cảnh báo với bạn của mình rằng: “Tôi sẽ không bị lừa”. Vậy nên, họ sẽ phải từ bỏ ý định lừa một người đang rất tỉnh và đẹp trai/gái như bạn.

Giả vờ bị lừa

Một trong những chiêu thức cực kỳ hiệu quả để chống lại những kẻ câu cá trong ngày Cá tháng Tư chính là “Lấy độc trị độc”. Hãy tỏ ra là mình rất chăm chú lắng nghe câu chuyện “lừa dối” đang được phát ra và thích thú với nó. Sau đó giả vờ như mình bị lừa và lập một kế hoạch hoàn hảo để đưa con mồi vào tròng.

Hòa nhập

Ngày Cá tháng Tư vốn là một ngày lễ khá vui vẻ và giúp cho bạn được thư giãn, giải phóng đầu óc sau những giờ học hay làm việc. Nếu không thể tránh né, bạn hãy vô tư đón nhận nó vì nếu bị lừa cũng chẳng có gì phải buồn cả. Ngược lại, hãy cười thật nhiều vào. Như vậy, cả bạn và nhóm bạn đều có những kỷ niệm đáng nhớ trong ngày này.

Liên hệ