[2024] 100g Sashimi cá hồi bao nhiêu calo? Ăn sashimi cá hồi có béo mập không?

Sashimi cá hồi bao nhiêu calo

Chỉ còn ít ngày nữa là tới Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024. Hãy cùng Tizano Decor tìm hiểu về Sashimi cá hồi bao nhiêu calo và ăn sashimi cá hồi có béo không trong những bữa tiệc ngày Tết này nhé!

 1. Lợi ích của sashimi cá hồi:

Sashimi cá hồi bao nhiêu calo

  • Vì sao cá hồi luôn được khuyến khích ăn nhiều hơn và được xem là một trong những “thực phẩm vàng” không thể thiếu? Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong cá hồi có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, đa dạng khoáng và vitamin, đem lại lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe cũng như vóc dáng.

Tăng cường bổ sung protein chất lượng cao cho cơ thể, thúc đẩy tế bào tái sinh và phục hồi nhanh chóng, thích hợp dùng sau chấn thương và hỗ trợ cơ bắp phát triển;
Hàm lượng vitamin B dồi dào có trong cá hồi rất có lợi cho hệ thần kinh, giảm triệu chứng hay quên, cải thiện cảm xúc, bảo vệ sức khỏe tim mạch và kiểm soát các dấu hiệu mãn tính;
Cá hồi là loại cá giàu kali, có công dụng ngăn ngừa bệnh cao huyết áp, đột quỵ, nhồi máu cơ tim;
Canxi dồi dào hỗ trợ xương phát triển toàn diện, vững chắc hơn, phục hồi nhanh tình trạng nứt, vỡ, gãy xương, phòng chống loãng xương hiệu quả;
Axit béo tốt ngăn ngừa bệnh tim mạch, giảm mỡ trong máu, hạn chế cholesterol và hiện tượng máu đông;
Ngăn ngừa bệnh tiểu đường và suy giảm nhận thức, mất trí nhớ;
Omega 3 có lợi cho thị lực, giữ mắt sáng khỏe, hạn chế khô mắt, mỏi mắt;
Hạn chế các triệu chứng của bệnh trầm cảm;
Hỗ trợ hình thành và phát triển não bộ ở thai nhi;
Tăng sinh collagen, giữ da luôn có độ ẩm tự nhiên, nuôi dưỡng tóc bóng khỏe, suôn mượt và giảm gãy rụng. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm bắt được Sashimi cá hồi bao nhiêu calo khi chưa tìm hiểu kĩ.

2. 100g Sashimi cá hồi bao nhiêu calo?

  • Theo chuyên gia dinh dưỡng của Tizano Decor, 100g sashimi cá hồi cung cấp cho cơ thể khoảng 108 – 281 calo, tuỳ vào loại cá để làm sashimi. Lượng calo này cũng gần tương đương với calo trong sushi. Như vậy, 1 miếng sashimi có trọng lượng 20g sẽ chứa khoảng 20 – 50 calo.
  • Lượng dinh dưỡng mà 100g cá hồi cung cấp có thể sánh ngang với các loại thịt đỏ thông thường nhưng có ưu điểm chứa ít chất béo bão hòa hơn, tốt cho sức khỏe tim mạch hơn. Đây cũng là lý do loại cá này luôn được khuyến cáo sử dụng, đặc biệt là với trẻ em, người lớn tuổi, phụ nữ mang thai.

  • Ngoài lượng calo tương đối cao, trong 100g cá hồi tươi sống còn có chứa đến 6.34mg omega 3, 19.84g protein, 40 IU vitamin A, 12mg canxi cùng hàm lượng khoáng chất khác như sắt, photpho, kẽm,… Thực chất, từng bộ phận của cá hồi sẽ có cách tính calo khác nhau, cụ thể như:

    Đầu cá hồi: 460 calo
    Thịt cá hồi: 208 calo
    Cá hồi áp chảo: 198 calo
    Lườn cá hồi: 200 calo
    Vây cá hồi: 210 calo
    Sashimi cá hồi: 198 calo
    Sashimi cá hồi bao nhiêu calo? Không chỉ phụ thuộc vào bộ phận mà lượng calo có trong cá hồi còn thay đổi qua cách chế biến, bảo quản và điều kiện nuôi,… khác nhau. Để biết chính xác hơn lượng calo có trong cá hồi, khi mua cá, bạn có thể tham khảo thông tin trên bao bì sản phẩm. Thông thường, cá hồi sẽ dao động trong khoảng 190 – 210 calo, không chênh lệch quá nhiều.

Xem thêm: Cách làm cá hồi sốt bơ tỏi phô mai cà chua 

3. Ăn sashimi cá hồi có béo không?

Cách làm cá hồi sốt bơ tỏi phô mai 2

  • Nhiều người ăn món “cá sống” béo ngậy sẽ lầm tưởng món ăn này rất béo. Tuy nhiên, khoa học cũng chứng minh rằng, một thực đơn sử dụng Sashimi đúng cách sẽ là một thực đơn hoàn hảo tốt cho sức khoẻ giúp bạn giảm cân dễ dàng và lấy lại vóc dáng thon gọn. Ăn sashimi có béo không? Tất nhiên là không rồi, thành phần chính trong món Sashimi chủ yếu là các loại hải sản tươi sống như cá hồi, cá ngừ, bạch tuộc, con sò đỏ… chứa nhiều dưỡng chất: omega-3, chất béo, protein, selen, chất chống oxi hoá, vitamin và khoáng chất giúp tăng cường chuyển hoá trong cơ thể, tốt cho sức khoẻ tim mạch và duy trì năng lượng giảm cân hiệu quả.

Tuy nhiên, bạn hãy yên tâm thêm cá hồi vào chế độ ăn uống ngay cả khi đang giữ dáng vì theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn cá hồi với mức độ vừa phải, có sự cân bằng calo và dinh dưỡng còn hỗ trợ giảm cân, hạn chế các dấu hiệu mệt mỏi khi giảm cân.

Ngoài ra, lượng calo có trong cá hồi đều đến từ những nguồn tốt như chất béo tự nhiên giàu omega, vitamin A, E, D, protein và nhiều khoáng chất khác nên giúp sức khỏe cải thiện tốt hơn, phòng ngừa mệt mỏi. Những dưỡng chất này không những không gây cản trở quá trình tiêu hóa mà còn kiểm soát sự hấp thụ cholesterol, giảm mỡ trong máu, giúp cơ thể ngày một nhẹ nhàng hơn.

Khi ăn cá hồi thường xuyên, bạn sẽ không còn cảm giác thèm ăn, đặc biệt là ăn vặt. Vì protein có trong cá hồi đóng vai trò quan trọng trong kiểm soát các hormone thèm ăn, giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, hạn chế các bữa ăn vặt trong ngày.

Tóm lại, cá hồi là món ăn thích hợp để hỗ trợ giảm cân nhanh chóng, an toàn, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe và quá trình cá hồi cũng đa dạng thực phẩm, đa dạng món ăn hơn.

Xem thêm: Cách làm sashimi cá hồi tại nhà

4. Một Số Lưu Ý Khi Ăn Sashimi cá hồi Để giảm Cân Hiệu Qủa

Cách làm sashimi cá hồi tại nhà

Nếu bạn muốn lựa chọn một thực đơn giảm cân khoa học và hiệu quả thì hãy nhớ 2 quy tắc đơn giản sau:

Tránh Xa Các Món Chiên
Các món ăn đã qua dầu mỡ sẽ bị biến đổi hoàn toàn và chứa nhiều chất béo bão hoà nguy hiểm với trọng lượng của bạn. Tất nhiên món chiên có sức hút tuyệt vời bởi hương vị của nó, tuy nhiên bạn nên bỏ qua nó hoặc ít nhất là hạn chế đến mức thấp nhất có thể. Bên cạnh đó, việc thay thế bằng các món Sashimi tươi ngon hoặc sushi bổ dưỡng với cá hồi, cá ngừ, tôm… ăn kèm với rong biển khô sẽ là điểm cộng tuyệt vời cho sức khoẻ.
Sử Dụng Ít Nước Tương
Nước tương là nước chấm bắt buộc để tăng hương vị và độ ngon miệng cho miếng Sashimi. Về cơ bản thì nước tương là Natri lỏng, dẫn đến huyết áp cao hơn cho hệ tim mạch. Do đó bạn hãy chấm một ít nước tương để thưởng thức trọn vẹn hương vị ngon ngọt của thịt cá tươi. Bạn không nên chấm cả miếng Sashimi vào đĩa nước tương, vừa làm món Sashimi bị mặn vừa không tốt cho sức khoẻ.
Những Món Ăn Kèm Với Sashimi Nên Đưa Vào Thực Đơn
Khác với những món hạn chế, những món ăn kèm với Sashimi nên đưa vào thực đơn sẽ giúp bạn có một khẩu phần ăn tuyệt vời cho sức khoẻ và cũng đầy năng lượng cho một ngày làm việc mệt mỏi. Những kinh nghiệm về thực đơn giảm cân là vô tận, nhưng chúng ta hãy sử dụng nó đúng cách và hiệu quả, giúp bạn khoẻ, yêu đời và ăn uống ngon miệng hơn.

Chọn Lựa Các Loại Cá
Để tối đa hoá lợi ích của việc ăn Sashimi, bạn nên chọn những loại cá như cá hồi, cá ngừ với hàm lượng chất béo không bão hoà omega-3 không gây hại đến máu và tim mạch. Đặc biệt, hai loại cá này còn chứa rất ít calo (khoảng 40 calo trong 30 gram cá hồi và 42 calo trong 30 gram cá ngừ) trong khi lại giàu chất đạm, omega-3 và vitamin D – một chất dinh dưỡng hỗ trợ bạn đốt mỡ thừa.

Gừng, Mù Tạt, Củ Cải Trắng
Những lưu ý khi ăn sashimi để giảm cân là các món ăn kèm như gừng, mù tạt (wasabi), củ cải trắng giúp triệt trùng và tốt cho hệ tiêu hoá cũng như làm sạch vị cho món ăn tiếp theo.
– Vị cay đặc trưng của mù tạt được làm 100% từ thiên nhiên chính là biểu tượng của loại gia vị chính cho món Sashimi ở mọi nơi.
– Gừng giúp tăng cường hệ miễn dịch, đây là một tác nhân kháng khuẩn và kháng virus có hiệu quả. Gừng cũng là nguồn thực phẩm giàu kali, ma-giê, đồng và mangan.
– Củ cải trắng chủ yếu dùng để trang trí món Sashimi, nhưng nó có tác dụng rất tuyệt vời trong việc điều chỉnh huyết áp, giảm nguy cơ ung thư, chống táo bón, giảm cân… một thực phẩm ăn kèm rất tốt cho sức khoẻ và thường để chiêu đãi khách sau khi lắp xong rèm cầu vồng Tizano hay rèm cuốn Tizano hoặc rèm cuốn in tranh 3D đẹp.

Xem thêm: Top 15 cách trang trí nhà cửa ngày Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024

5. Thực Đơn Giảm Cân Chế Biến Với Sashimi cá hồi

5.1. Salad Sashimi

Món ăn sử dụng Sashimi giảm cân phổ biến là salad Sashimi, với Sashimi được xếp bên trên các loại rau củ. Điểm đặc biệt ở món ăn này là sự lành mạnh, khi mà bạn có thể ăn những lát sashimi cùng với các loại rau củ. Ngoài ra, món ăn sẽ ngon hơn khi ăn cùng với nước xốt pha trộn từ nước tương đậm đà hoặc wasabi (mù tạt) cay nồng.
Sushi
Món ăn sử dụng Sashimi làm nguyên liệu nổi tiếng nhất là Sushi. Có nhiều cách làm Sushi như Nigiri Sushi – Cơm giấm có miếng sashimi bên trên, Chirashi Sushi – Cơm giấm trộn với các nguyên liệu, hay Makizushi – cơm giấm cuộn với nhân các loại…
Salad Tataki
Ngoài ra, Sashimi cá hồi bao nhiêu calo còn có thể chế biến món ăn gọi là Tataki, cắt miếng cá thành miếng nhỏ, trộn với tương Miso và rau thơm băm nhỏ. Nguyên liệu chủ yếu làm món Tataki là cá sòng hoặc cá ngừ vằn, cắt miếng cá thành khối nhỏ rồi nướng sơ qua với lửa sao cho miếng cá chín tái. Chắc chắn đây sẽ là món salad giảm cân khiến chị em phụ nữ nhớ mãi bởi vị ngọt đậm sâu bên trong từng lát cá. Sashimi là món ăn tinh tuý của đất nước Mặt Trời Mọc, nó được xếp vào một trong những món ăn đầy đủ dinh dưỡng nhất và là món khoái khẩu của phái đẹp. Mong rằng những chia sẻ trên giúp chị em phụ nữ đong đếm lượng calo cung cấp cho cơ thể để có một vóc dáng chuẩn đẹp nhé.

Cách chế biến cá hồi cho người ăn kiêng
Nếu bạn chưa biết ăn cá hồi thế nào để không tăng cân thì hãy thử ngay những công thức món ăn giảm cân từ cá hồi dưới đây:

5.2. Salad cá hồi

Món salad này vừa kích thích bạn ăn nhiều rau hơn, vừa bổ sung được dinh dưỡng từ cá hồi. Đây là món ăn đầy đủ dinh dưỡng mà thực hiện lại đơn giản.

Nguyên liệu:

300g thịt cá hồi
1 quả dưa leo
1/2 bắp cải tím
1 cây xà lách
1 quả chanh vàng
1 nắm lá thì là
Các gia vị nấu ăn thường ngày như dầu oliu, giấm, muối, tiêu đường,…
Cách nấu:

Các loại rau bạn đem rửa sạch với nước muối loãng và cắt miếng vừa ăn, để ráo nước;
Ướp cá hồi với chút muối và tiêu cho đậm đà rồi áp chảo với 1 thìa dầu oliu đến khi thấy độ chín vừa phải;
Trộn tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào tô lớn rồi cho sốt dầu giấm vào và thưởng thức.

Cá hồi sốt chanh
Nguyên liệu:

300g phi lê cá hồi
2 quả chanh vàng
Tỏi, hành tím băm nhuyễn
Lá hương thảo
Lá mùi tây
Gia vị thông dụng.
Cách chế biến:

Cá hồi rửa sạch, dùng khăn giấy nhà bếp thấm khô nước;
Lấy ít muối và tiêu ướp cá cho thấm;
Chanh vắt lấy nước, vỏ chanh cắt sợi nhỏ;
Cho hành tỏi băm, 3 thìa dầu oliu, 3 thìa nước cốt chanh, 2 thìa lá hương thảo và lá mùi tây tùy thích và vỏ chanh đã thái nhỏ vào tô, trộn đều;
Cá hồi đem đi áp chảo đến khi thấy thịt cá săn lại, chín tới thì bạn cho hỗn hợp nước sốt vào và đảm 1 – 2 phút cho sốt đặc lại là được.

Vậy là quý khách đã nắm được 100g Sashimi cá hồi bao nhiêu calo và ăn sashi cá hồi có tăng cân không rồi. Để được tư vấn thêm vui lòng inbox fanpage Tizano Decor.

Sashimi cá hồi bao nhiêu calo Sashimi cá hồi bao nhiêu calo Sashimi cá hồi bao nhiêu calo Sashimi cá hồi bao nhiêu calo Sashimi cá hồi bao nhiêu calo Sashimi cá hồi bao nhiêu calo

Sashimi cá hồi bao nhiêu calo Sashimi cá hồi bao nhiêu calo Sashimi cá hồi bao nhiêu calo Sashimi cá hồi bao nhiêu calo Sashimi cá hồi bao nhiêu calo Sashimi cá hồi bao nhiêu calo

Sashimi cá hồi bao nhiêu calo Sashimi cá hồi bao nhiêu calo Sashimi cá hồi bao nhiêu calo Sashimi cá hồi bao nhiêu calo Sashimi cá hồi bao nhiêu calo Sashimi cá hồi bao nhiêu calo

Sashimi cá hồi bao nhiêu calo Sashimi cá hồi bao nhiêu calo Sashimi cá hồi bao nhiêu calo Sashimi cá hồi bao nhiêu calo Sashimi cá hồi bao nhiêu calo Sashimi cá hồi bao nhiêu calo

Liên hệ